Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Theo Hillary Clinton, tiền điện tử có thể gây nguy hiểm cho vị thế của đồng đô la

Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton cho biết tiền điện tử có thể đe dọa vai trò của đồng đô la Mỹ như một loại tiền tệ dự trữ.

btcb

Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ và Ứng cử viên Tổng thống Dân chủ Hillary Clinton đã lên tiếng phản đối tiền điện tử, thúc giục chính phủ theo dõi sự biến động của thị trường khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Mới Bloomberg ở Singapore.

Trong khi những người đam mê tiền điện tử luôn ca ngợi bitcoin như một giải pháp thay thế ưu việt cho tiền tệ của Hoa Kỳ, các nhà phân tích tài chính lại đưa ra những lập luận khác. Marc Chandler, chiến lược gia thị trường tại Bannockburn Global Forex và là tác giả của cuốn “Making Sense of the Dollar” cho biết Bitcoin không có khả năng thay thế đồng đô la làm tiền tệ dự trữ của thế giới.

Đây là lần đầu tiên cựu Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ chỉ trích gay gắt tiền điện tử. Trở lại vào tháng 9 năm 2018, Clinton chỉ xác nhận rằng bà không sở hữu bất kỳ bitcoin nào trong danh mục tài sản của mình.

Tác động gây mất ổn định của tiền điện tử là một trong số ít những điều Clinton đồng ý với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong lần gặp mặt tại Yahoo Finance vào tháng 10, ông nhắc lại lời chỉ trích của mình đối với loại tài sản mới nổi và tuyên bố rằng ông không muốn bất kỳ loại tiền tệ nào khác phá giá đồng đô la Mỹ.

Phát biểu của Clinton được đưa ra sau khi điều khoản báo cáo thuế tiền điện tử gây tranh cãi được đưa ra trong dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la được Tổng thống Mỹ Joe Biden ký thành luật vào thứ Hai. Theo kế hoạch, bắt đầu từ năm 2023, các nhà môi giới phải báo cáo với Sở Thuế vụ về tên, địa chỉ, số điện thoại của khách hàng, lãi vốn và lỗ. Các tổ chức giao dịch và thanh toán tiền điện tử trị giá hơn 10.000 đô la yêu cầu phải báo cáo danh tính của khách hàng cho chính phủ.

Đầu tuần này, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã kêu gọi nỗ lực hợp tác của các quốc gia để đảm bảo thị trường tiền điện tử có thể phát triển đúng hướng.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com