Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Thị trường Bitcoin không thể diệt vong

Sự sụt giảm của Bitcoin trong thời gian gần đây dấy lên nhiều lo lắng. Liệu thị trường này có bị diệt vong?

bitcoin-khong-the-diet-vong

Trong quý 2, bitcoin (BTC, + 2,44%) đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 64.888,99 USD và kết thúc quý giảm 46% so với ATH ở mức 35.046,22 USD. Sự sụt giảm khiến nhiều người hoài nghi và các nhà giao dịch không ngừng có những tín hiệu tiêu cực về thị trường này.

Một trong những số liệu được thông báo bởi các chuyên gia, MVRV, giá trị thị trường và giá trị thực vẫn chưa đạt được mức cao mà nó đạt được trong lịch sử. Điều này cho thấy vẫn có những khoản lợi nhuận chưa thực hiện được trong thị trường tiền điện tử mà các nhà giao dịch có thể tận dụng.

Ngoài ra, số liệu Puell Multiple được tính bằng cách chia tổng giá trị đô la của bitcoin được khai thác trong một ngày với mức trung bình động 365 ngày của nó, đã giảm xuống mức thấp nhất trong một năm gần đây, báo hiệu sự định giá thấp của BTC và các nhà đầu tư có thể lợi dụng cơ hội này để mua vào nhiều hơn.

Trong một tin tức đáng chú ý vừa qua, chính phủ Trung Quốc đã đàn áp hoạt động khai thác bitcoin ở nước này. Điều này dự báo sẽ có một cuộc di cư khai thác bitcoin tiềm năng từ đông sang tây đến các nước ở châu Mỹ.

Các cuộc đàn áp từ tháng 5 đến tháng 6 ở Thanh Hải ,Nội Mông ,Vân Nam và Tứ Xuyên đã buộc nhiều mỏ khai thác của Trung Quốc phải đóng cửa hoặc thu hẹp quy mô hoạt động. Sau mỗi sự kiện, hashrate của đã bị ảnh hưởng tiêu cực. Hashrate chạm 200 triệu terahashes mỗi giây trong quý 2 và giảm xuống chỉ dưới 90 triệu. Hashrate có khả năng tăng trở lại cuối cùng khi các công ty khai thác tại Trung Quốc chuyển địa điểm khai thác.

Trong thời điểm này, Bitcoin đã ra mắt Taproot - một gói ba bản nâng cấp nhằm cải thiện an ninh mạng, quyền riêng tư và khả năng mở rộng của đồng tiền điện tử. Taproot là bản nâng cấp quan trọng nhất đối với mạng Bitcoin kể từ khi kích hoạt tính năng nâng cao năng lực khối của Segregated Witness vào năm 2017.

Trước đó, Bitcoin đã được giao dịch với khối lượng chạm mốc 60.000 USD/ đồng và nâng tổng vốn hóa thị trường lên con số 1.100 tỷ USD. Sự biến động tích cực này là do những tin tức ủng hộ xung quanh các cam kết của tỷ phú trên thế giới tác động tới những phiên giao dịch ở châu Á. Tuy nhiên, chính điều này cũng khiến Bitcoin tụt dốc thảm hại do có sự lo ngại về môi trường và an ninh tài chính các quốc gia. Hiện nay, các công ty tài chính Bitcoin đang nỗ lực để gia tăng tính bảo mật và lấy lại niềm tin khách hàng.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com