Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Thị trường Bitcoin và tiền điện tử vào ngày Black Friday tràn ngập trong màu đỏ

Trong ngày qua, BTC đã giảm nhanh chóng từ 59.000 đô la xuống còn khoảng 54.000 đô la. Phần lớn thị trường tiền điện tử cũng giảm theo Bitcoin.

bitcoin-tien

Tỷ lệ điều chỉnh của 10 đồng tiền hàng đầu đã tăng từ 8% lên hơn 10%. Không chỉ thị trường tiền điện tử, mà cả chứng khoán Mỹ, châu u và châu Á đều chìm trong sắc đỏ. Vàng tăng nhẹ, bạc giảm 1,66%.

Thị trường giảm điểm khi tin tức về một biến thể mới của Covid đã khiến chính phủ lo lắng. Trước thông tin về biến thể mới, châu u đã hạn chế nhập cảnh của một số quốc gia ở châu Phi. Các nhà đầu tư quay trở lại lo lắng về tác động có thể xảy ra của dịch bệnh đối với nền kinh tế.

Những lo ngại về dịch bệnh đã dẫn đến một đợt bán tháo tài sản lớn vào tháng 3 năm 2020 khi đợt bùng phát Covid-19 lớn đầu tiên xảy ra. Khoảng thời gian này, tâm lý nhà đầu tư nói chung vẫn giữ nguyên, nhưng mức độ bán tháo tài sản thấp hơn.

Trong thời kỳ kinh tế khó khăn, chính phủ Mỹ liên tục in tiền ra thị trường và giữ lãi suất ở mức thấp. Và cho đến nay, lạm phát đã thực sự đến đáng kể và vẫn đang tiếp tục gia tăng. Tốc độ luân chuyển tiền tệ chìm xuống mức rất thấp.

Dòng chảy của tiền rất quan trọng trong việc đo lường tốc độ lưu thông, tác động tới việc mua hàng hóa và dịch vụ. Thông qua đó, các nhà kinh tế và nhà đầu tư có thể đánh giá được sức sống của nền kinh tế. Tỷ lệ kiều hối cao thường gắn liền với một nền kinh tế phát triển, lành mạnh và ngược lại tốc độ lưu thông tiền tệ xuống thấp cho thấy lượng lớn tiền chưa thực sự vào thị trường và chưa được luân chuyển nhiều. Vì vậy lạm phát nên tiếp tục tăng.

Một lý do khác khiến giá Bitcoin giảm là hơn 3 tỷ quyền chọn BTC sẽ hết hạn vào ngày 26 tháng 11. Trong thời gian này, giá BTC từ 58.000 đô la trở lên sẽ khiến hầu hết người tham gia bị mất tiền. Đối với BTC dưới 56.000 đô la, họ có lợi thế là có thể tùy chọn mua thêm 365 triệu đô la. Trong vài tháng qua khi các quyền chọn Bitcoin đáo hạn, giá thường bị đẩy lên phía ưu thế.

Trước khi Bitcoin giảm khi giá ở mức 59.000 đô la, giá của BTC tăng vọt cũng đã tạo ra áp lực chốt lời. Giá BTC giảm cũng dẫn đến một số lượng lớn các lệnh giao dịch tương lai được thanh lý. Trong bốn ngày qua, BTC đã liên tục ghi nhận số lượng tiền rút từ sàn giao dịch lớn hơn số tiền gửi trên sàn giao dịch.

Tuy nhiên, vốn hóa BTC vẫn là 41% và không có nhiều thay đổi so với lần trước. Khi các nhà đầu tư ngắn hạn sợ bán altcoin và chuyển sang BTC, tỷ lệ vốn hóa BTC thường tăng lên. Vì vậy, với vốn hóa BTC gần như không thay đổi, mối lo ngại của nhà đầu tư là không đáng kể.

Trong ngắn hạn, giá BTC có sự biến động lớn. Nhưng nhìn về lâu dài trong quá trình phát triển, giá BTC vẫn đang tăng lên qua các năm. Các nhà đầu tư dài hạn thấy rõ điều này và sẽ tin tưởng hơn vào thị trường nếu giá điều chỉnh.

Trong thời gian gần đây, đồng tiền SHIB bị loại khỏi top 10 và giảm thường xuyên vào tháng 11 khiến các nhà đầu tư thua lỗ. Ngày hôm nay là ngày chứng kiến ​​mức giảm mạnh nhất trong tháng 11 đối với toàn bộ thị trường tiền điện tử, đối với SHIB không ngoại lệ khi nó đã giảm hơn 20% trong tháng 11.

Tại thời điểm này, SHIB đã mất hơn 50% lợi nhuận trong đợt tăng tháng 10. Khoảng 39% tổng số nhà đầu tư SHIB hiện đang thua lỗ. Tuy nhiên, có vẻ như các nhà đầu tư SHIB đang chuẩn bị tâm thế cho một đợt tăng giá.

Tại thời điểm viết bài, số SHIB đã bán tương đương với số lượng đã mua. Rất có thể cá voi sẽ tích lũy nhiều SHIB hơn. Trong suốt tháng, họ đã hoạt động rất tích cực với khối lượng trung bình 200-300 triệu đô la và thậm chí con số đó đã vượt quá 1 tỷ đô la vào ngày 26 tháng 11. Ngoài ra, với việc cá voi kiểm soát 68% nguồn cung, đội quân của SHIB vẫn tiếp tục lớn mạnh khi mạng này cán mốc 1 triệu chủ sở hữu vào ngày 25/11.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com