Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Thị trường Ethereum, Solana NFT giảm nhiệt sau đợt tăng giá cuối mùa hè

Tổng khối lượng giao dịch đã giảm đáng kể trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đi xuống, nhưng các bộ sưu tập NFT hàng đầu và các dự án mới vẫn đang được bán. 

ethereum-solona-giam-nhiet

Khối lượng giao dịch trong thị trường NFT đã giảm vào đầu tháng 9. Sự suy thoái này diễn ra sau khi có sự hồi sinh vào tháng 8 đã tạo ra doanh số kỷ lục cho NFT.

Thị trường NFT đã đạt mức đỉnh mới vào tháng 8 , bao gồm cả thị trường Ethereum, OpenSea đã vượt qua 3,4 tỷ đô la về khối lượng giao dịch trong tháng - tăng 950% so với tháng 7 và gấp 140 lần tổng khối lượng giao dịch của cả năm 2020. Tuy nhiên, động lực của toàn bộ thị trường đã giảm bớt cho đến nay vào tháng Chín.

Khối lượng giao dịch NFT đã giảm mạnh so với tuần trước, dữ liệu cho thấy các thị trường hàng đầu nguội đi và các bộ sưu tập hàng đầu như CryptoPunks và Art Blocks đã giảm đi đáng kể.

Tuy nhiên, hoạt động thị trường hiện tại vẫn cao hơn nhiều so với thời điểm tạm lắng vào đầu mùa hè, nhưng sự suy thoái gần đây có thể cho thấy độ nhiệt tình giảm đối với các bộ sưu tập kỹ thuật số. Đặc biệt là trong bối cảnh phí giao dịch Ethereum tăng cao và giá trị của các loại tiền điện tử hàng đầu đang giảm dần.

Vào cuối tuần qua, OpenSea đã ghi nhận khối lượng giao dịch Ethereum trị giá gần 107 triệu đô la cả Thứ Bảy và Chủ Nhật, theo dữ liệu từ Dune Analytics. So sánh với giá trị giao dịch 274 triệu đô la trong cùng khoảng thời gian cuối tuần trước đó, vào ngày 4-5 tháng 9, đã có dấu hiệu giảm.

Khối lượng giao dịch hàng ngày của OpenSea trong tuần qua đã đạt giá trị trung bình khoảng 84 triệu đô la trên Ethereum. Thị trường tiền điện tử cũng đã giảm mạnh trong bảy ngày qua, từ CoinGecko cho thấy mức giảm giá 18% đối với Ethereum và gần 14% đối với Bitcoin.

Ngày 21 tháng 8 là ngày đầu tiên OpenSea tích lũy được hơn 100 triệu đô la khối lượng giao dịch chỉ trong một ngày và bắt đầu chuỗi như vậy kéo dài đến ngày 7 tháng 9. OpenSea lập kỷ lục trong một ngày với gần 323 triệu đô la giao dịch Ethereum vào ngày 29/8.

Hiện tại, thị trường Ethereum có trị giá hơn 1,46 tỷ đô la cho đến. Con số đó nhiều hơn số tiền mà OpenSea ghi được từ tháng 1 đến tháng 7 năm nay cộng lại (tổng cộng khoảng 959 triệu đô la). OpenSea cần khối lượng trung bình hơn 115 triệu đô la mỗi ngày trong thời gian còn lại của tháng để đánh bại kỷ lục hàng tháng cao nhất đạt được vào tháng 8. 

Các bộ sưu tập NFT hàng đầu cũng đã giảm đáng kể tương tự trong tuần trước. Ethereum dựa trên trò chơi Axie Infinity có khối lượng giao dịch giảm 10% so với bảy ngày qua, theo CryptoSlam. CryptoPunks giảm 51% so với khoảng thời gian tương tự. Cả hai bộ sưu tập đó đều giao dịch trên các nền tảng đặt riêng của họ bên ngoài các thị trường thứ cấp như OpenSea.

Tương tự như vậy, các dự án dựa trên Ethereum khác cũng giảm trong tuần trước, bao gồm Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape (62%), Loot (89%) và Khối nghệ thuật (78%), theo dữ liệu từ OpenSea. Giá bán tương ứng trung bình của từng dự án cũng đã giảm trong tuần trước. Trong khi đó, Solanalysis cho thấy khối lượng giao dịch trong bảy ngày đối với NFT được đúc trên blockchain Solana giảm 18% so với giai đoạn trước.

Thị trường NFT bùng nổ vào gần đầu năm 2021, mang lại khối lượng giao dịch trị giá 2,5 tỷ đô la trong nửa đầu năm, mặc dù động lực NFTs dường như giảm bớt vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè. Chúng hoạt động tăng mạnh trở lại vào cuối tháng 7 và trong suốt tháng 8, tạo ra những đỉnh cao mới cho nhiều dự án và thị trường NFT.

Mặc dù thị trường phần lớn đã giảm bớt khỏi mức đỉnh cuối tháng 8, nhưng bức tranh chung không hề tàn lụi và ảm đạm. Các NFT vẫn có các dòng tiền khá lớn.

Vào Chủ nhật, một CryptoPunk được bán với giá 2.000 ETH (6,6 triệu đô la) và tuần trước, một NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape đã được bán với giá 740 ETH (2,9 triệu đô la) cho các nhà sản xuất trò chơi dựa trên Ethereum, The Sandbox. Một NFT trong dự án Art Blocks Fidenza nổi tiếng cũng được bán với giá 437,5 ETH (1,56 triệu đô la) vào tuần trước.

Cuối tuần qua, một NFT Degenerate Ape Academy đã được bán với giá 5,980 SOL (1,1 triệu đô la). Cũng trong tuần trước, rất nhiều NFT avatar của Câu lạc bộ du thuyền 101 Bored Ape đã được bán tại cuộc đấu giá của Sotheby với giá hơn 24 triệu USD. 

Theo dữ liệu từ OpenSea, CrypToadz của Gremplin đã tích lũy được 17,7 triệu đô la ETH kể từ khi ra mắt vào tuần trước, trong khi Sneaky Vampire Syndicate đã tạo ra hơn 12,5 triệu đô la khối lượng giao dịch kể từ khi ra mắt ngày hôm qua. Cả hai đều là các dự án dựa trên Ethereum.

Trong khi đó, nền tảng tác phẩm nghệ thuật NFT Foundation đang trên đà đánh bại số lượng giao dịch tháng 8 là 17,5 triệu đô la, theo Dune Analytics, với 9,1 triệu đô la được tạo ra cho đến nay vào tháng 9.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com