Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Thị trường NFT bùng nổ trở lại khi Ethereum tăng

Sau một vài tháng trầm lắng, thị trường NFT đã bùng cháy trở lại với giá sàn và khối lượng giao dịch tăng đột biến.

thi-truong-nft-bung-no-tro-lai-sau-khi-ethereum-tang

Thị trường NFT đã chứng kiến ​​một loạt các con số chạm mức kỷ lục trong bối cảnh khối lượng giao dịch thị trường gia tăng ngoạn mục. NFTs bùng nổ và trở nên phổ biến vào đầu năm 2021, với khối lượng giao dịch khoảng 1,5 tỷ đô la chỉ riêng trong quý đầu tiên trên mỗi DappRadar — tăng 2,627% so với cùng kỳ năm ngoái.

NBA Top Shot của Dapper Labs đã góp phần đưa NFTs trở thành xu hướng và càng ngày phổ biến hơn. CryptoPunks là phiên bản đầu tiên của NFT, các thương hiệu như Taco Bell, Charmin cũng tham gia vào xu hướng này và kiếm được hàng triệu đô la.

Nhưng sau đó NFT có dấu hiệu chững lại bởi những ý kiến xung quanh về tác động của chúng tới môi trường. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch đạt 2,5 tỷ đô la trong nửa đầu năm ghi nhận lãi suất giảm so với quý đầu tiên nhưng vẫn đang được duy trì tốt.

Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi khi nhà đầu tư Gary Vaynerchuk đã mua một CryptoPunk với giá 3,7 triệu đô la trong Ethereum và thực hiện vụ bán khác với giá 5,4 triệu đô la chỉ vài giờ sau đó. Stoner Cats, một loạt phim hoạt hình trên web của Mila Kunis và Ashton Kutcher, đã huy động được 8,3 triệu đô la thông qua việc bán NFT. Theo đó, giá trung bình của một CryptoPunk đã tăng 53% trong một tuần, lên 135.000 đô la tương đương với việc một chủ ví chi hơn 6 triệu đô la cho một kho.

Thị trường NFT OpenSea là một trong những ví dụ điển hình cho đà tăng trưởng đó. Bộ sưu tập NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape đã đạt thiết lập mức giá trung bình kỷ lục mới trên OpenSea vào cuối tuần qua và hiện đang ở mức khoảng 11 ETH (khoảng 29.000 đô la).

Bên cạnh OpenSea, trò chơi Ethereum kiếm tiền Axie Infinity cũng ghi nhận những con số vô cùng tích cực. Theo dữ liệu từ thị trường chạy trên Ronin sidechain, Axie đã thực hiện giao dịch NFT trị giá 875 triệu đô la trong 30 ngày qua, tương đương với khoảng 197 triệu đô la được tiến hành trong vòng bảy ngày.

Tháng trước, Axie Infinity cũng ghi nhận sự chuyển biến tích cực với các giao thức Bitcoin và Ethereum. Theo đó, mã thông báo quản trị gốc AXS của trò chơi tăng hơn 550% giá trị trong vòng 30. Dữ liệu cho thấy hơn 900.000 người dùng hiện nay đang hoạt động trên các trò chơi tiền điện tử.