Thị trưởng Tampa chấp nhận được thanh toán lương bằng Bitcoin

Theo các hãng tin truyền thông, Thị trưởng Tampa Jane Castor thông báo rằng cô ấy sẵn sàng chấp nhận được thanh toán lương bằng Bitcoin (BTC).

tampa

Thị trưởng Tampa Jane Castor đã đưa ra thông báo này tại Hội nghị thượng đỉnh Bitcoin & Blockchain ở Florida, được tổ chức tại Đấu trường Amalie ở trung tâm thành phố Tampa. Theo đó, cô sẵn sàng nhận lương của mình bằng đồng tiền mã hóa Bitcoin.

Theo lời của một số người tham dự hội nghị, nền tảng cho vay tiền điện tử C Network sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ các khoản thanh toán BTC của thị trưởng. Trong khi đó, chỉ vài ngày trước, Thị trưởng của Miami, Francis Suarez cũng đã thông báo rằng anh sẽ nhận lương hoàn toàn bằng BTC.

Tin tức nhanh chóng lan truyền trong cộng đồng tiền điện tử trên Twitter, Anthony Pompliano tuyên bố rằng không dưới 4 thị trưởng Hoa Kỳ đã bắt đầu chấp nhận ít nhất một phần lương của họ bằng BTC. Quyết định của Castor được thúc đẩy bởi Thị trưởng Miami, Francis Suarez, người gần đây đã trở thành thị trưởng đầu tiên nhận 100% tiền lương của mình bằng bitcoin.

Thị trưởng thành phố New York Eric Adams cũng đã có tuyên bố tương tự, ông sẽ chấp nhận một phần ba mức lương của mình hoàn toàn bằng tiền điện tử. Cả Adams và Suarez đều là những người ủng hộ Bitcoin và đã triển khai những kế hoạch nhằm đưa thành phố của mình trở thành trung tâm của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Vài giây sau cuộc bầu cử của mình, Adams thông báo rằng Thành phố New York sẽ thu hút thêm nhiều nhà đầu tư tiền điện tử và thúc đẩy sự phát triển của blockchain. Hiện nay, cư dân New York chỉ được phép mua và bán mã thông báo từ các tổ chức đã đăng ký hợp pháp.

Hiện có 105 loại tiền điện tử được phê duyệt trong tiểu bang. New York là một trong những bang sở hữu các quy định về tiền điện tử nghiêm ngặt nhất ở Hoa Kỳ. Nhà phân tích Stephen Chen cho biết ông hy vọng thị trưởng mới sẽ thực hiện một số thay đổi trong bộ luật hiện hành để thúc đẩy tiền điện tử đi lên.

Bất chấp một số biến động về giá trong năm nay, Bitcoin đã trở lại mức cao kỷ lục kể từ cuối tháng 10 và tiếp tục giao dịch trên 60.000 đô la. Việc tăng giá dẫn đến ngày càng nhiều các cơ quan quản lý và tổ chức tài chính chấp nhận và áp dụng tiền điện tử.