Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Thị trường tiền điện tử có dấu hiệu chững lại, Bitcoin giảm 5%

Vào thứ Sáu, BTC đã giảm xuống dưới 41.000 đô la. Vốn hóa thị trường của tài sản kỹ thuật số giảm xuống dưới 1,9 nghìn tỷ USD.

bitcoin-market

Sau khi đạt mức cao gần 45.000 đô la vào ngày 2 tháng 3, Bitcoin đã giảm mạnh trong 2 ngày qua. Tài sản kỹ thuật số đã giảm hơn 10% trong vòng 48 giờ và đạt mức thấp 40.600 USD vào ngày 4 tháng 3.

Trong ngày hôm nay, Bitcoin (BTC) đã giảm 4,6%, trong khi định giá toàn thị trường tiền điện tử đã giảm 3,9% trong 24 giờ qua. Trong khi đó, Universal Market Access (UMA) và Waves (WAVES ) đã đạt được mức tăng kỷ lục lần lượt là 111% và 95% so với cùng kỳ.

UMA là một giao thức dựa trên Ethereum cho phép người tham gia xây dựng các sản phẩm tài chính phi tập trung. UMA là tiền điện tử lớn thứ 97 tính theo vốn hóa thị trường tại thời điểm viết bài.

Waves là một nền tảng blockchain hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh. Sau khi đạt được mức giá mới, Waves đã lọt vào top 50 đồng tiền hàng đầu, giành vị trí thứ 47 tại thời điểm viết bài.

Theo nền tảng cho vay tiền điện tử BlockFi, cứ ba phụ nữ Hoa Kỳ thì có một người dự định mua tiền điện tử vào năm 2022. Cuộc khảo sát có tên “Real Talk: Women x Crypto 2.0” cũng tiết lộ rằng 24% phụ nữ cho biết họ đang sở hữu tiền điện tử. Trong số đó, 70% là HODLer, đã mua nhưng chưa bao giờ bán (chiếm 55% của toàn thị trường).

Theo Brian Armstrong, Giám đốc điều hành của một sàn giao dịch hàng đầu, Coinbase, cho biết sẽ ngăn chặn mọi khả năng về việc các nhà tài phiệt Nga sử dụng tiền điện tử để tránh các lệnh trừng phạt kinh tế do phương Tây áp đặt.

Trong một loạt tweet được đăng tải ngày 4 tháng 3, ông cho biết công ty sẽ tuân theo luật pháp nhưng sẽ không cấm tất cả người Nga tham gia sàn giao dịch. Thay vào đó, nền tảng sẽ sàng lọc những khách hàng đăng ký dịch vụ và chặn các giao dịch từ địa chỉ IP có thể thuộc các cá nhân hoặc tổ chức bị trừng phạt.

Cổ phiếu của Coinbase đã giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq vào ngày 14 tháng 4 năm 2021, cùng ngày với Bitcoin (BTC) đạt mức cao nhất mọi thời đại là 64.863 đô la. Cổ phiếu COIN đóng cửa ngày giao dịch đầu tiên ở mức 328,29 đô la, ghi nhận giá trị vốn hóa thị trường ban đầu là 85,8 tỷ đô la.