Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Thị trường tiền điện tử đạt 2 nghìn tỷ đô la với Bitcoin và Ethereum dẫn đầu

Bitcoin và Ethereum đang trải qua mức đạt mức cao nhất trong ba tháng. Hai đồng tiền này hiện đang đứng đầu thị trường tiền điện tử.

gia-tien-dien-tu-tren-the-gioi-dat-2-nghin-ty-do-la-trong-3-thang

Theo dữ liệu từ CoinGecko, khi Bitcoin và Ethereum hồi sinh trở lại, vốn hóa thị trường của toàn bộ không gian tiền điện tử đã tăng trở lại trên 2 nghìn tỷ đô la vào ngày hôm nay. Mức ghi nhận cao lần đầu tiên kể từ ngày 19 tháng 5. 

Bitcoin đã tăng hơn 20% trong tuần trước và hiện đang đổi chủ ở mức khoảng 46.500 đô la. Đồng tiền này chiếm hơn 50% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Không chỉ thế, Bitcoin đã tăng hơn 100% chỉ trong năm nay và điều này đã thúc đẩy thị trường tiền điện tử tăng cao hơn. Theo đó, Bitcoin vẫn là đồng tiền dẫn đầu không thể thay thế của thị trường.

Tháng trước, Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục trên 61.000 USD. Đồng tiền kỹ thuật số đã giao dịch ở mức khoảng 58.800 đô la vào thứ Ba, theo dữ liệu của Coindesk.

Nhưng không chỉ có Bitcoin có dấu hiệu hồi sinh, Ethereum, đồng tiền đã trải qua đợt hard fork ở London vào tuần trước, hiện cũng đang tăng trưởng vượt trội so. Đồng tiền này đã ghi nhận mức tăng 28,4% trong bảy ngày qua.

Hiện tại, ETH đang giao dịch ở mức cao nhất gần ba tháng là 3.270 đô la. Đồng tiền đã tăng hơn 180% từ đầu năm đến nay. Các altcoin lớn khác cũng đã đóng góp vào sự tăng trưởng của thị trường, như BNB, XRP, Polkadot, Solana và Litecoin đều tăng hơn 20% trong tuần.

Cardano (ADA), tiền điện tử lớn thứ năm trên thị trường, là một yếu tố đóng góp không nhỏ vào sự gia tăng tổng thể. Dự án được dẫn dắt bởi Charles Hoskinson, một trong những người đồng sáng lập của Ethereum và hiện đang trong kế hoạch ra mắt hợp đồng thông minh rất được mong đợi.

Hợp đồng thông minh về cơ bản là các dòng mã máy tính cho phép đồng tiền bản địa của blockchain có thể lập trình được. Đây là điều đã thúc đẩy sự phát triển của thị trường DeFi trị giá hàng tỷ đô la trên Ethereum khi người dùng thực hiện cho vay, đi vay và giao dịch tài sản tiền điện tử mà không cần trung gian như ngân hàng.

Đồng tiền gốc của Caradno, ADA, đã tăng giá 20,5% trong 24 giờ qua và mức tăng lớn hơn 37% so với tuần trước. Chỉ trong hơn hai tháng, vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng gấp đôi, theo trang web theo dõi giá CoinGecko, khi các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ đổ xô vào không gian.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com