Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Thị trường tiền điện tử giảm 90 tỷ đô la khi Dogecoin, Polkadot giảm 8%

Giá tiền điện tử đã đảo ngược hướng đi vào cuối tháng 8 khi tổng vốn hóa thị trường giảm 4%.

thi-truong-tien-dien-tu-tro-lai-voi-sac-do

Cụ thể, thị trường đã đi xuống trong 24 giờ qua, dẫn đầu là Polkadot (giảm 9%), Dogecoin (giảm 8%), Binance Coin (6%) và Cardano (giảm 4%). Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm khoảng 90 tỷ đô la (4%) so với ngày hôm qua, theo CoinGecko.

Những đồng tiền nằm trong top 10 hiện cũng đang có màu đỏ, Điều này cho thấy có một sự điều chỉnh nhỏ của thị trường sau khi hầu hết các loại tiền điện tử hàng đầu đã đạt được mức tăng tỷ lệ phần trăm hai con số trong tháng trước.

Nhìn lại tổng thể bức tranh của toàn tháng 8 vẫn có những dấu hiệu tích cực. Cardano với sự kiện triển khai hợp đồng thông minh vào ngày 12 tháng 9 giúp nó tăng giá lên khoảng 121%. Cardano là mã thông báo gốc của dự án blockchain cùng tên do người đồng sáng lập Ethereum Charles Hoskinson điều hành. Bên cạnh đó, Dogecoin đã hồi phục gần 50% trong tháng vừa qua và nhận được giúp đỡ đến từ Vitalik Buterin và cố vấn của Elon Musk, Jared Birchall.

Solana cũng đang rất thành công với các dịch vụ DeFi, ứng dụng tài chính phi tập trung giúp loại bỏ bên trung gian cho các giao dịch như cho vay và hoán đổi tài sản. Hơn 2 tỷ đô la tiền quỹ hiện đang được lưu hành thông qua các giao thức Solana DeFi và mã thông báo SOL đứng đầu ở mức cao nhất mọi thời đại là 80 đô la trong tuần này.

Nhưng phần lớn hoạt động của thị trường gắn liền với biến động của Bitcoin và Ethereum, các loại tiền tệ dự trữ của hệ sinh thái tiền điện tử. Đồng tiền Bitcoin trước đây đã chạm mức 50.000 đô la lần đầu tiên trong tuần này lần đầu tiên trong ba tháng.

Đối với Ethereum, đồng tiền được thúc đẩy bởi nhu cầu gia tăng đối với NFTs — các dự án dựa trên blockchain được sử dụng để đại diện cho quyền sở hữu các tài sản kỹ thuật số. Thị trường NFT OpenSea đã lập kỷ lục về khối lượng bán hàng trong 24 giờ với 195 triệu đô la — vượt qua phiên trước đó với khoảng 90 triệu đô la.

Art Blocks, một bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật được tạo ra trên Ethereum, thiết lập một mốc bán hàng cao nhất mới giữa khối lượng giao dịch 294 triệu đô la một tháng. Art Blocks ra mắt vào tháng 11 năm 2020, với những bộ sưu tập bao gồm hơn 140 tác phẩm nghệ thuật tổng hợp từ các nghệ sĩ.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com