Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Thị trường tiền điện tử ngày 17 tháng 1 năm 2022

Toàn bộ những điểm tin nổi bật trong 24h qua sẽ được cập nhật trong bài viết dưới đây!

Crypto

Tỷ lệ khai thác BTC, một trong những chỉ số quan trọng thể hiện hoạt động mạng của Bitcoin, đã chứng kiến ​​mức tăng hơn 100% trong sáu tháng qua. Dữ liệu của Glassnode cho thấy tỷ lệ băm trung bình của BTC đã chạm mức cao nhất mọi thời đại mới là 183 exahash.

Vào năm ngoái, Trung Quốc đã tiến hành một cuộc đàn áp đối với hoạt động khai thác tiền điện tử trong khu vực và đưa ra lệnh cấm hoàn toàn đối với các hoạt động liên quan đến tiền ảo. Do sự thống trị của Trung Quốc trong hệ sinh thái khai thác tiền điện tử trên toàn cầu là vô cùng lớn,vì vậy tỷ lệ băm đã giảm hơn 54% vào tháng 5 năm 2021.

Mức tăng đáng kinh ngạc gần 117% kể từ tháng 7 năm 2021 cho thấy tỷ lệ băm đã phục hồi sớm hơn dự kiến ​​trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử. Tuy nhiên, Bitcoin hiện đang gặp khó khăn trong mức khoảng 42.000 đô la và giá BTC gần như không đổi trong 7 ngày qua, chỉ tăng gần 1% trong tuần.

Hiện chỉ có 3 triệu đồng tiền BTC đã đang được nắm giữ ngắn hạn, đây là mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2020. Yann và Jan, người đồng sáng lập Glassnode, cho biết rất nhiều tiền bên lề đang chờ được tái đầu tư vào Bitcoin.

Theo nguồn tin mới nhất, công ty trò chơi Ấn Độ nCore Games đã huy động được 10 triệu đô la trong một vòng tài trợ mới do Animoca Brands và Galaxy Interactive dẫn đầu. Theo TechCrunch, Polygon và Hyperedge Capital cũng tham gia vào vòng huy động vốn. Số tiền này sẽ được sử dụng để thúc đẩy việc phát triển trò chơi Web 3 của nền tảng.

Sau khi phát triển một loạt các trò chơi thu hút hàng chục triệu lượt tải xuống, mục tiêu lớn hơn của nCore là chuyển sang metaverse và tung ra các mã thông báo không thể thay thế (NFT) của riêng mình. Animoca Brands, có trụ sở tại Hồng Kông, là nhà đầu tư vào NFT và các dự án metaverse. Nền tảng đã được định giá 2,2 tỷ đô la trong vòng tài trợ 65 triệu đô la vào tháng 10.

Crypto.com Capital, quỹ đầu tư mạo hiểm 200 triệu đô la, do Crypto.com thành lập vào tháng 3 năm 2021, đã mời cựu nhà báo của TechCrunch, Jon Russell là về làm việc. Crypto.com Capital đã đầu tư lên tới 10 triệu đô la vào các công ty khởi nghiệp web3 giai đoạn đầu. Cho đến nay, quỹ đã hỗ trợ các công ty bảo mật tiền điện tử như Ledger, công ty sản Genies và ví phi tập trung DeBank.

Russell là một nhà báo kỳ cựu trong lĩnh vực công nghệ và đã có 5 năm làm việc tại TechCrunch chuyên đưa tin về thị trường châu Á trước khi gia nhập công ty khởi nghiệp truyền thông The Ken. Theo thỏa thuận, Russell sẽ làm việc cùng người đồng sáng lập của Crypto.com, Bobby Bao.

Với sự phát triển của lĩnh vực tiền điện tử, Singapore thể hiện rõ quan điểm đề phòng đối với tất cả các hoạt động liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Trong thông báo do Cơ quan tiền tệ Singapore ban hành vào thứ Hai, cơ quan quản lý khuyến khích công chúng không nên tham gia vào các giao dịch mã thông báo thanh toán kỹ thuật số.

Các máy ATM cho phép giao dịch bằng tiền kỹ thuật số cũng sẽ bị cấm. Theo đó, một loạt doanh nghiệp bao gồm ngân hàng, nhà cung cấp thanh toán và sàn giao dịch sẽ bị ảnh hưởng bởi các thông báo mới này.

Động thái này đánh dấu nỗ lực mới nhất của các cơ quan chức năng nhằm kiểm soát sự phát triển của lĩnh vực tiền điện tử ở Singapore. Vào tháng 9, cơ quan quản lý cũng đã ra lệnh cho Binance tạm dừng các hoạt động khiến sàn giao dịch phải đóng cửa nền tảng tại Singapore.

Các nhà quản lý Tây Ban Nha cũng đang tăng cường quyền kiểm soát đối với tiền điện tử. Comisión Nacional del Mercado de Valores (CNMV), cơ quan chịu trách nhiệm quản lý tài chính thị trường chứng khoán ở Tây Ban Nha, đã ban hành luật vào hôm thứ Hai cho biết các bài đăng quảng cáo về tài sản tiền điện tử phải bao gồm tuyên bố từ chối trách nhiệm.

Bên cạnh đó, những người có ảnh hưởng hoặc các tổ chức tài chính có hơn 100.000 khách hàng, sẽ phải thông báo cho CNMV về nội dung của các chương trình khuyến mãi liên quan đến tiền điện tử trước ít nhất 10 ngày. Khoản phạt cho việc không tuân thủ là 300.000 €. Các quy tắc mới sẽ có hiệu lực vào tháng Hai.

Tập đoàn Huobi, công ty điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Huobi, đã tiến hành một cuộc khảo sát cho biết khoảng 7 trong 10 chủ sở hữu tài sản tiền điện tử chỉ mới bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử vào năm ngoái.

Theo Huobi, có khoảng 3.000 người đã tham gia cuộc thăm dò được thực hiện vào giữa tháng 12 năm 2021. Kết quả cho thấy phần lớn (68%) nhà đầu tư đã tham gia vào thị trường trong năm ngoái. Trong khi chỉ có 9% cho biết họ đã đầu tư vào tiền điện tử trong hơn bốn năm qua.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy 46% người tham gia đã dự trữ khoảng 1000 đô la tài sản tiền điện tử. Trong khi đó, 25% người được hỏi đã phân bổ tiền điện tử trong phạm vi từ 1.000 đô la đến 10.000 đô la.

Tuy nhiên, cuộc khảo sát cũng ước tính rằng mặc dù tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến, có khoảng 25% các nhà đầu tư cảm thấy tiền ảo sẽ không kéo dài lâu. Cuộc khảo sát cũng tiết lộ rằng hơn 50% người tham gia biết về các xu hướng mới nổi như NFT và Metaverse. Trong khi đó, có 25% người có nghe nói về DeFi hoặc hệ sinh thái tài chính phi tập trung.

Jeff Mei - Giám đốc Chiến lược Toàn cầu của Tập đoàn Huobi - tin rằng vẫn phải cần rất nhiều thời gian để tiền điện tử trở thành một phương thức thanh toán trong hệ thống tài chính chính thức. Khoảng một tháng trước, Grayscale đã tiến hành nghiên cứu cho thấy 26% nhà đầu tư tiền điện tử tại Mỹ đang sở hữu Bitcoin.