Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Thị trường tiền điện tử ngày 19 tháng 1 năm 2022

Toàn bộ những điểm tin nổi bật của thị trường tiền điện tử sẽ được cập nhật dưới đây!

cryptocurrency

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hoa Kỳ, đã công bố mối quan hệ hợp tác với Mastercard, một công ty thanh toán toàn cầu, để cách mạng hóa trải nghiệm mua NFT cho người dùng. Với thỏa thuận này, sắp tới Coinbase sẽ chuyển đổi phương thức thanh toán mới bằng thẻ Mastercard.

Coinbase gần đây đã ra mắt 'Coinbase NFT', một thị trường ngang hàng, cho phép người dùng đúc, mua, trưng bày và khám phá NFT dễ dàng và nhanh chóng. Do đó, mối quan hệ đối tác với Mastercard cho phép Coinbase cung cấp cho khách hàng trải nghiệm hoạt động tốt hơn trên thị trường Coinbase NFT.

Prakash Hariramani, người đứng đầu bộ phận “Payments and Financial Hub” tại nền tảng, cho biết sứ mệnh của Coinbase là tăng cường sự tự do kinh tế trên toàn cầu, và NFT đóng vai trò quan trọng trong sứ mệnh này. Tuy nhiên, ông nhận định rằng việc mua NFT vẫn còn gây ra nhiều khó khăn đối với nhiều người dùng. Bởi vậy, Coinbase đang rất nỗ lực để đơn giản hóa trải nghiệm người dùng, thúc đẩy nhiều người tham gia vào cộng đồng NFTs.

Việc Coinbase phát triển quan hệ đối tác với Mastercard diễn ra vào thời điểm hoạt động giao dịch NFT đang gia tăng vượt bậc. Vào tháng 10 năm ngoái, Coinbase đã công bố ra mắt thị trường Coinbase NFT, cho phép người dùng đúc, mua và giới thiệu NFT. Trong lần ra mắt đầu tiên, nền tảng chỉ hỗ trợ các tiêu chuẩn ERC-721 và ERC-1155 dựa trên Ethereum, nhưng sàn giao dịch có kế hoạch cho phép hỗ trợ đa chuỗi trong tương lai gần.

BXM Operations AG, công ty được thành lập bởi Alexander Höptner, Giám đốc điều hành của BitMEX và Stephan Lutz, Giám đốc tài chính của BitMEX, đã công bố ý định mua lại ngân hàng Bankhaus Von Der Heydt có trụ sở tại Munich.

Thông qua thỏa thuận này, công ty có kế hoạch tăng cường hoạt động của mình ở khu vực châu u. Theo Tập đoàn BitMEX, công ty hướng tới mục tiêu thiết lập một nền tảng tổng hợp các sản phẩm tiền điện tử được quản lý ở Đức , Áo và Thụy Sĩ. Theo đó, Dietrich von Boetticher, chủ sở hữu hiện tại của Bankhaus Von Der Heydt của Đức, và BXM Operations AG đã đại diện ký thỏa thuận mua bán.

Tùy thuộc vào sự chấp thuận của BaFin, giao dịch dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào giữa năm 2022. Các thông tin tài chính của thương vụ không được tiết lộ.

Alexander Höptner cho biết thông qua việc kết hợp giữa chuyên môn về tài sản kỹ thuật số của Bankhaus von der Heydt với tầm nhìn của BitMEX, Alexander Höptner tin rằng có thể tạo ra một cường quốc về sản phẩm tiền điện tử được quản lý ở trung tâm châu u.

Ngoài việc mở rộng hoạt động ở Châu u, BitMEX cũng đã tăng cường các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử trong suốt 12 tháng qua. Đầu tháng này, công ty tiền điện tử đã hợp tác với Tokeny để ra mắt mã thông báo gốc của riêng nền tảng.

Về GDP, Đức là nền kinh tế lớn nhất trong khu vực EU. Với sự phổ biến ngày càng tăng của tài sản tiền điện tử, quốc gia này đã thu hút được sự chú ý của những công ty hàng đầu trong hệ sinh thái tiền điện tử toàn cầu. Các tổ chức tài chính có trụ sở tại Đức cũng đã bắt đầu triển khai các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử. Vào tháng 3 năm 2021, Donner & Reuschel, một ngân hàng tư nhân có trụ sở chính tại Hamburg đã công bố kế hoạch cung cấp các dịch vụ tài sản kỹ thuật số.

Theo nguồn tin mới nhất, Walnut đã thông báo kết thúc vòng tài trợ Series B trị giá 35 triệu đô la do Felicis Ventures dẫn đầu. Vòng huy động vốn diễn ra chỉ 4 tháng sau khi kết thúc vòng Series A, nâng tổng số tiền được tài trợ của Walnut cho đến nay lên đến 56 triệu đô la.

Vòng huy động có sự tham gia của các nhà đầu tư thiên thần như Sarah Franklin (Chủ tịch & CMO Salesforce), Frederic Kerrest, (Phó Chủ tịch điều hành, COO và đồng sáng lập Okta), Ariel Cohen (Giám đốc điều hành và đồng sáng lập TripActions), Eynat Guez (Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Papaya Global), Michael Shaulov (Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Fireblocks), Kim Walsh (VTP GTM, HubSpot), Ryan Carlson (CMO, Okta), Stacey Epstein (CMO, Freshworks), Stephanie Robotham, James Ireson và nhiều cái tên nổi bật khác.

Các nhà đầu tư hiện tại như NFX, Eight Roads Ventures và A Capital cũng tham gia vòng này. Walnut sẽ sử dụng nguồn tiền trong vòng tài trợ mới này để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng, phát triển đội ngũ tại các văn phòng ở Mỹ, Châu u và Israel, cũng như tiếp tục phát triển công nghệ của mình.

Được thành lập vào năm 2006, Felicis Ventures là một công ty đầu tư mạo hiểm đầu tư vào các công ty công nghệ. Felicis tập trung vào các khoản đầu tư ở giai đoạn đầu và hiện đang quản lý hơn 2,1 tỷ đô la vốn từ 8 quỹ. Hơn 91 công ty trong danh mục đầu tư của nền tảng đã niêm yết hoặc được mua lại, bao gồm Adyen (IPO), Credit Karma, Cruise, Fitbit (IPO), Guardant Health (IPO), Meraki, Ring và Shopify (IPO). Công ty có trụ sở tại Menlo Park, CA.

OpenSea, một trong những thị trường hàng đầu về mã thông báo không thể thay thế (NFT), đã mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính phi tập trung thông qua việc mua lại Dharma Labs, một công ty có tiếng trong hệ sinh thái DeFi.

Tin tức được đưa ra gần hai tuần sau khi OpenSea huy động được 300 triệu đô la trong vòng đầu tư Series C và đạt mức định giá 13,3 tỷ đô la. Theo công ty, thương vụ mua lại mới nhất sẽ giúp nền tảng phát triển NFT và Web3.

Trong năm 2022, OpenSea đã đề ra 4 mục tiêu chính, bao gồm việc tăng tốc phát triển sản phẩm của công ty, tăng cường bảo mật, đầu tư vào NFTs - hệ sinh thái Web3 và mở rộng đội ngũ hoạt động trên toàn cầu.

Ngoài việc mua lại, OpenSea đã thông báo việc bổ nhiệm Nadav Hollander, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Dharma Labs, làm Giám đốc Công nghệ của công ty. Hollander là người có nền tảng kỹ thuật và kinh nghiệm trong hệ sinh thái tiền điện tử. Trước đây anh ấy đã từng làm việc với tư cách là Kỹ sư phần mềm tại sàn giao dịch kỹ thuật số Coinbase.