Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Thị trường tiền điện tử ngày 27 tháng 12 năm 2021

Vốn hóa thị trường của stablecoin đã tăng 0,03% trong 24 giờ qua lên 160,66 tỷ đô la, chiếm 6,57% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Bitcoin tăng gần 2% và Polkadot tăng hơn 8%.

Crypto-tien-dien-tu

Vốn hóa thị trường tiền điện tử trên toàn cầu đã tăng lên 2,39 nghìn tỷ đô la từ 2,35 nghìn tỷ đô la trong 24 giờ qua, trong khi khối lượng giao dịch tăng lên 75,03 tỷ đô la từ 72,62 tỷ đô la vào ngày 27 tháng 12.

Vốn hóa thị trường của stablecoin đã tăng 0,03% trong 24 giờ qua lên 160,66 tỷ USD, chiếm 6,57% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Stablecoin là một loại tiền điện tử mà giá trị của đồng tiền gắn với các tài sản có giá cố định – điển hình như đô la Mỹ hoặc vàng - để đạt được sự ổn định về giá.

Đối với các loại tiền điện tử chính, Bitcoin tăng 1,7%, giao dịch ở mức 40.09.779 Rs trong khi Ethereum tăng 0,24% chạm mức 3.21.225,4 Rs. Cardano tăng 1,5% lên 115,1965 Rs. Avalanche tăng 0,11% lên 9.050 Rs, trong khi Polkadot tăng hơn 8% lên 2.482,99 Rs. Mặt khác, Litecoin giảm 1,07% xuống còn 12.399,95 Rs và Tether vẫn giữ nguyên mức giao dịch là 78,86 Rs trong 24 giờ qua.

Trong khi đó, tại Ấn Độ, Swadeshi Jagran Manch đã thông qua nghị quyết yêu cầu chính phủ Trung ương cấm hoàn toàn việc mua, bán, đầu tư và giao dịch tiền điện tử ở trong nước. Swadeshi Jagran Manch (SJM) cho biết dự luật được đưa ra để đảm bảo tiến trình phát hành tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Ấn Độ.

Thị trường tiền điện tử đã phát triển vượt bậc trong năm 2021, nhưng cơ quan quản lý của các nước trên khắp thế giới vẫn vô cùng cảnh giác trước những rủi ro có thể xảy ra đối với lĩnh vực này.

UAE đã hướng tới việc phát triển crypto và blockchain trong tương lai. Cơ quan Dịch vụ Tài chính Dubai (DFSA) đã đưa ra khuôn khổ quy định về tiền điện tử nhằm thúc đẩy và thu hút các tổ chức tiền điện tử hoạt động tại đất nước này.

Trung Quốc là một quốc gia khá “cứng rắn” đối với tiền điện tử khi đất nước này đã đưa ra lệnh cấm khai thác tiền tệ kỹ thuật số kể từ tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên, Trung Quốc đang dẫn đầu các nước trong quá trình thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương.

Hiện tại, Vương quốc Anh không có bộ luật cụ thể về tiền điện tử và lĩnh vực này hiện đang được quản lý bởi FCA, chịu trách nhiệm cấp giấy phép cho các doanh nghiệp hoạt động liên quan đến tiền ảo.

Quốc gia này đã tiến hành thu thập dữ liệu về tài sản kỹ thuật số từ tháng 4 năm 2021 và đang trong quá trình ghi nhận ý kiến, ​​đóng góp từ các bên liên quan trước khi đề xuất dự luật chính thức về tiền điện tử. Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương Anh gần đây cũng đã kêu gọi tổ chức tài chính và các nước trên toàn cầu tăng cường khuôn khổ quản lý và thực thi pháp luật đối với tiền điện tử.

Singapore đã đặt ra các quy tắc rõ ràng đối với tiền điện tử, trong đó các hoạt động liên quan đến tiền ảo sẽ được kiểm soát và thực thi theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán của Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS). Bên cạnh đó, các hoạt động mua, bán, nắm giữ hoặc chuyển tiền điện tử ở Singapore cần phải được cấp giấy phép hoạt động và tuân thủ theo các quy tắc AML và CTF.

Trong khi đó, El Salvador, một quốc gia Nam Mỹ, đã trở thành đất nước đầu tiên chính thức tuyên bố đấu thầu hợp pháp Bitcoin. Trong tháng Sáu, Quốc hội El Salvador đã chấp thuận dự luật cho phép tiền điện tử được sử dụng giao dịch cho tất cả các hàng hóa và dịch vụ trên toàn quốc, cùng với đồng đô la Mỹ.

Vào năm 2020, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một đạo luật điều chỉnh các giao dịch liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Theo luật có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2021, tiền kỹ thuật số được công nhận là phương tiện thanh toán và đầu tư.