Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Thị trường tiền điện tử ngày 6 tháng 1 năm 2022

Toàn bộ những điểm tin nổi bật của thị trường tiền điện tử trong 24h qua sẽ được tổng hợp dưới đây!

tien-dien-tu

Ba Lan dự định sẽ phát triển lĩnh vực tài sản kỹ thuật số khi ngân hàng trung ương Ba Lan (Narodowy Bank Polski, NBP) có kế hoạch triển khai CBDC và ngân hàng bán lẻ lớn nhất của đất nước sẽ sớm phát hành tiền điện tử của riêng nền tảng.

Cho đến nay, Ngân hàng Quốc gia Ba Lan vẫn e ngại về tiền điện tử và công nghệ blockchain. Tháng 8 năm ngoái, Marta Gajęcka, thành viên hội đồng quản trị của ngân hàng, cho biết NBP sẽ không vội vàng trong việc phát hành CBDC nhưng sẽ theo dõi mô hình hoạt động của các nước khác.

Tuy nhiên, một tuyên bố được công bố gần đây cho thấy NBP sẽ thay đổi lập trường của mình đối với CBDC sau khi thông báo rằng ngân hàng sẽ đẩy nhanh nỗ lực đối với các tài sản kỹ thuật số.

Ngân hàng lớn nhất của Ba Lan, PKO BP gần đây cũng đã nộp đơn đăng ký chuẩn bị ra mắt tài sản kỹ thuật số có tên là PLCOIN. Dự án này dự kiến sẽ thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử tại đất nước đến từ các nhà đầu tư tư nhân Ba Lan vì ngân hàng hiện đang có 11 triệu người dùng vào năm 2020 và tổng số tiền đã được giao dịch là 312 tỷ PLN (77,3 tỷ USD).

Theo El Pais Financiero, cơ quan chính phủ của Nam Mỹ đang bàn bạc để đưa ra các quy định và dự thảo luật về tiền điện tử. Dự thảo luật được đưa ra nhằm mục đích giúp các cơ quan quản lý kiểm soát được hoạt động của các sàn giao dịch tiền điện tử và các nhà cung cấp ví kỹ thuật số.

Nếu dự luật được thông qua, các sàn giao dịch và nhà khai thác ví sẽ phải tiến hành đăng ký hoạt động với Superintendencia de Banca, Seguros y AFP (SBS), cơ quan quản lý tài chính giám sát các ngân hàng, chứng khoán và quỹ hưu trí ở Peru. Ngoài ra, luật cũng sẽ yêu cầu các thợ đào tiền điện tử phải tuân thủ các giao thức chống rửa tiền thông qua việc nộp báo cáo lên Đơn vị Tình báo Tài chính của SBS.

Theo nguồn tin mới nhất, nền tảng NFT Metaversal đã huy động được 50 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A do CoinFund và Foxhaven đồng dẫn đầu. Vòng gọi vốn cũng có sự tham gia của Rarible, Dapper Labs, Collab + Currency, Franklin Templeton, Galaxy Vision Hill, Theta Blockchain Ventures và Digital Currency Group.

Chủ tịch và đồng sáng lập của Metaversal, Dan Schmerin, cho biết Metaversal sẽ hợp tác với nền tảng NFT Rarible và chuỗi khối Flow của Dapper Labs để xây dựng dự án. Công ty cũng có kế hoạch sử dụng các khoản tiền mới để mở rộng hoạt động kinh doanh của mình thông qua việc mua các bộ sưu tập NFT nổi tiếng. Được thành lập vào năm 2021, Metaversal đã mua lại hơn 750 NFT và đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ liên quan đến metaverse.

Lĩnh vực nghệ thuật kỹ thuật số đã phát triển ấn tượng vào năm 2021 trong bối cảnh các thị trường NFT tạo ra khối lượng giao dịch lên đến hàng trăm tỷ đô la. OpenSea, một trong những thị trường NFT hàng đầu hiện nay, đã đạt được 14 tỷ đô la về khối lượng giao dịch chỉ trong 4 tháng cuối năm 2021, theo dữ liệu từ Dune Analytics.

Vào ngày hôm nay, Pioneer Media Holdings Inc chính thức thông báo rằng họ đã hoàn tất việc mua lại NGMI Labs Inc. NGMI được thành lập bởi Jess Sloss, Gregg Peacock và Matthew Shaw, những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử, blockchain và Web3.

Sloss hiện đang điều hành Seed Club, một cơ sở ươm tạo của DAO. Trong khi đó, Peacock là người đồng sáng lập SquiggleDAO hiện có khoảng 600 nhân viên. Ông cũng đã làm việc với các công ty khởi nghiệp công nghệ từ năm 2002 và blockchain từ năm 2015 với tư cách là nhà đầu tư và nhà giao dịch, đồng thời có nhiều kinh nghiệm tư vấn cho các công ty khởi nghiệp blockchain giai đoạn đầu về chiến lược sản phẩm tiền điện tử.

Shaw là người sáng lập DeFi Yield Technologies (gần đây đã được Dispersion Holdings mua lại), Protos Asset Management, một công ty quản lý tài sản tiền điện tử và Blimp Technologies, một công ty proptech ứng dụng hệ sinh thái tiền điện tử. Ông cũng là giám đốc của Argo Blockchain PLC, được niêm yết trên cả Sở giao dịch chứng khoán London và Nasdaq.

Mike Edwards, Giám đốc điều hành của Pioneer cho biết việc đạt được thương vụ mua lại này là một bước tiến quan trọng của nền tảng trong chiến lược xây dựng hệ sinh thái Web3. Theo các điều khoản, Pioneer đã mua lại 100% số cổ phiếu đang lưu hành của NGMI với giá là 1,75 USD / cổ phiếu.

Danh mục đầu tư hiện tại của Pioneer bao gồm: Leaf Mobile Inc, tập đoàn phát triển game di động hàng đầu hiện nay; Guild eSports plc (LON: GILD), nền tảng eSports toàn cầu có trụ sở chính tại London; Dynasty eSports Pte Ltd; NFT Investments plc, một công ty đầu tư có trụ sở tại London tập trung vào các mã thông báo không thể thay thế ("NFT") và Kodoku Studios, nhà xuất bản/ nhà phát triển trò chơi NFT của các tựa game như The Pit. Pioneer sẽ tiếp tục tập trung vào đầu tư web3, bao gồm đầu tư vào các doanh nghiệp trong lĩnh vực NFT.

Vào cùng ngày, nền tảng phát trực tuyến video dựa trên Ethereum, Livepeer huy động được 20 triệu đô la tiền tài trợ trong vòng Series B. Alan Howard và Tiger Global là các nhà đầu tư đã tham gia vào vòng này, cùng với các nhà đầu tư hiện tại như Northzone, Digital Currency Group và Warburg Serres.

Thông qua vòng huy động mới này, tổng số tiền mà Livepeer được đầu tư cho đến nay đã tăng lên khoảng 51 triệu đô la, theo đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Doug Petkanics cho biết. Với nguồn vốn bổ sung, Livepeer có kế hoạch mở rộng thị phần của mình trên thị trường.

LPT, mã thông báo gốc của Livepeer đã tăng 13% trong vài giờ qua và đang giao dịch trên $ 50 vào thời điểm viết bài. LPT cũng là một trong những đồng tiền tăng giá hàng đầu trên Binance tính đến thời điểm hiện tại.

Theo nguồn tin mới nhất, doanh thu ước tính hàng quý của Voyager Digital (kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2021), hiện đã tăng gấp đôi lên 165 triệu đô la so với con số 81,5 triệu đô la của quý trước. Tổng doanh thu năm 2021 của nền tảng ước tính là 415 triệu đô la so với 6,6 triệu đô la vào năm 2020.

Ngoài ra, tiền gửi ròng mới của Voyager trong quý là khoảng 1,04 tỷ đô la so với 827 triệu đô la trong quý trước. Tổng số người dùng của sàn giao dịch đã tăng lên 3,2 triệu từ 2,1 triệu trong quý 3 và từ 159.000 vào ngày 31 tháng 12 năm 2020.

Tổng tài khoản được cấp vốn đã tăng lên 1,075 triệu vào ngày 31 tháng 12 năm 2021, tăng từ 860,000 vào ngày 30 tháng 9 năm 2021 và 43,000 vào ngày 31 tháng 12 năm 2020. Voyager hiện đang được giao dịch ở Bắc Mỹ trên TSX và ở Châu u trên Sàn giao dịch chứng khoán Frankfurt.

Voyager Digital là nền tảng tiền điện tử hàng đầu ở Hoa Kỳ được thành lập tại 2018. Voyager cung cấp các dịch vụ giao dịch tiền điện tử với hơn 70 loại tài sản khác nhau thông qua ứng dụng di động, đồng thời giúp người dùng kiếm được lợi nhuận lên đến 12% hàng năm đối với hơn 35 loại tiền điện tử. Thông qua công ty con Coinify ApS, Voyager cung cấp các giải pháp thanh toán tiền điện tử cho khách hàng trên toàn cầu.