Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Thị trường tiền điện tử tăng trở lại khi Bitcoin chạm mốc 40 nghìn đô la

Trong khi đó, Ethereum đã tăng hơn 14% và Avalanche đã tăng hơn 22% trong bảy ngày qua.

crypto

Đồng tiền hàng đầu hiện nay, Bitcoin vẫn chưa thể lấy lại mức cao nhất từng đạt được vào năm 2022 là 47.800 đô la. Mặc dù thỉnh thoảng BTC vẫn đạt được mức giá 40.000 đô la, nhưng sự tăng trưởng này vẫn chưa cho thấy được tính bền vững trong thời gian dài.

Theo CoinMarketCap, trong tuần này, đồng tiền đã tăng thêm khoảng 6,65% trong bảy ngày qua và đang giao dịch ở mức 41.770 đô la tính đến thời điểm viết bài này, vượt qua mốc 40.000 đô la vào thứ Tư. Các đồng tiền khác cũng đã tăng trong tuần qua.

Ethereum đã tăng 14,26% trong bảy ngày qua, giao dịch với giá 2,951 đô la vào thời điểm viết bài. Trong khi đó, 20 loại tiền điện tử hàng đầu cũng đã ghi nhận sự tăng trưởng mạnh. Avalanche đã tăng khoảng 22,35% và hiện đang giao dịch với giá 88,19 đô la.

Các đối thủ của Ethereum cũng đã có dấu hiệu tích cực trong tuần này. Cardano, đồng tiền điện tử do người đồng sáng lập Ethereum Charles Hoskinson tạo ra, đã tăng 10,65% lên 0,8777 USD, trong khi Solana cũng đạt mức tăng tương tự, thêm 11,96% để đạt 91,24 USD.

Không có đồng tiền nào trong số 30 đồng tiền hàng đầu có mức giảm trong tuần. Trong khi đó, 2 đồng stable coin là USD Coin giảm 0,01% xuống 0,9999 USD và Dai giảm 0,05% xuống 0,9995 USD.

Vào thứ Hai, Ủy ban về các vấn đề kinh tế và tiền tệ của Nghị viện Châu u (ECON) đã dành cả ngày để bàn bạc xây dựng bộ dự luật mang tên Thị trường trong Quy chế tài sản tiền điện tử (MiCA). Đây là một dấu hiệu cho thấy tiền điện tử đang dần dần trở thành lĩnh vực tài chính trên toàn cầu.

Cuối ngày hôm đó, MiCA đã được thông qua khi nhận được đa số phiếu ủng hộ. Theo nội dung của đề xuất, MiCA sẽ xây dựng quy định về dịch vụ tài chính của EU theo hướng thân thiện với sự đổi mới và không cấm việc áp dụng các công nghệ mới, đi cùng với đó là sẽ đảm bảo sự ổn định tài chính.

Cũng trong ngày thứ Hai, FTX thông báo đã được cấp phép hoạt động tại Dubai. Tin tức này được đưa ra một tuần sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Síp xác nhận rằng họ đã cấp phép cho FTX Europe. Vào thời điểm đó, FTX cũng cho biết sẽ sớm bắt đầu hoạt động tại Trung Đông.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com