Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Thị trường tiền điện tử tuần 2 tháng 3 năm 2022

Thị trường tiền điện tử vẫn đi ngang trước khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu về lạm phát.

btc-crypto

Tổng giá trị thị trường tiền điện tử hôm nay đã giảm xuống mức 1,72 nghìn tỷ đô la sau khi tăng lên 1,82 nghìn tỷ đô la vào ngày hôm qua. Khối lượng giao dịch trung bình trong 24 giờ qua là khoảng 90 tỷ đô la.

Sau khi leo lên mức 42.500 đô la vào ngày hôm qua, Bitcoin (BTC) đã chịu áp lực bán lớn khiến giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền đã giảm xuống còn 744 tỷ USD vào ngày hôm nay. Điều này dẫn đến tỷ lệ thống trị của Bitcoin giảm xuống còn 43%.

Ethereum (ETH) đã không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự $ 2.750 vào ngày hôm qua và quay trở lại mức $ 2.500. Không có xu hướng tích cực nào xảy ra trong số các loại tiền điện tử thuộc top 10 hiện nay. Avalanche (AVAX) là đồng tiền mất giá lớn nhất, mất hơn 6% so với giá của Bitcoin. Các loại tiền điện tử bị mất giá ít nhất là XRP và Terra (LUNA), với mức giảm giá dưới 2%.

Trong số 100 loại tiền điện tử hàng đầu, ICON (ICX) ở vị trí 99 đã đứng đầu với mức tăng 36% về giá trị trong 24 giờ. OMG Network đứng ở vị trí thứ hai, với mức tăng 17%, trong khi ThorChain (RUNE) đứng thứ ba với mức tăng 7% về giá trị.

Trong bối cảnh đó, EU tuyên bố làm rõ rằng các lệnh trừng phạt chống lại Nga và Belarus cũng bao gồm tiền điện tử. Theo Ủy ban Châu u, tài sản tiền điện tử thuộc danh mục “chứng khoán” và nằm trong phạm vi áp dụng bởi các lệnh trừng phạt áp đặt đối với Nga.

EU cũng thông báo rằng họ sẽ mở rộng các hạn chế tài chính hiện có đối với Belarus để phù hợp với những hạn chế đã áp dụng đối với Nga, bao gồm các hạn chế đối với việc cung cấp dịch vụ SWIFT cho ba ngân hàng Belarus và các công ty con, lệnh cấm giao dịch với ngân hàng trung ương Belarus và lệnh cấm niêm yết chứng khoán liên quan đến cổ phiếu của các công ty Belarus trên các điểm giao dịch của EU.

Tuần trước, các bộ trưởng tài chính của EU và các quan chức đã thảo luận về lo ngại rằng tiền điện tử có thể được sử dụng như một phương thức “lách luật” để chuyển tiền đến và đi từ Nga. Vào thời điểm đó, nhiều công ty tiền điện tử lớn tuyên bố rằng sẽ tôn trọng các lệnh trừng phạt, nhưng đã phản đối các lời kêu gọi cấm toàn diện.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com