Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Thị trường tiền điện tử vẫn đang trong quá trình phục hồi sau cơn chấn động vào ngày Thứ Sáu Đen

Các loại tiền điện tử lớn đã có ​​sự phục hồi sau ngày Thứ Sáu Đen - dấy lên bởi những lo ngại về biến thể Covid-19 mới Omicron.

tien-dien-tu

Giá dầu cũng đã tăng trở lại bất chấp quyết định hôm qua của Opec về việc tăng sản lượng theo kế hoạch, dầu Brent tăng 3,7% ở mức 72,23 USD / thùng và WTI của Mỹ tăng 3,5% ở mức 68,86 USD.

Thị trường chứng khoán lại đang có những diễn biến trái chiều khi các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ, London, Paris và Frankfurt, vẫn chưa phục hồi hoàn toàn sau những tổn thất vào ngày Thứ Sáu Đen vì sự xuất hiện của Omicron.

Trong khi đó, giá vàng đã có dấu hiệu giảm trở lại sau phản ứng tích cực đối với quan điểm về lạm phát của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào ngày 30 tháng 11, vào thời điểm đó vàng đã chạm mức 1.810 USD. Mặc dù vẫn cao hơn đáng kể so với thời điểm mùa xuân đầu năm 2021, khi vàng giảm xuống khoảng 1.677 đô la, hiện tài sản đang thấp hơn so với giữa tháng 11 là 1.866 đô la và hiện ở mức 1.772,20 đô la.

Theo Currency.com, Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường, đang giao dịch giảm 1,7% trong 24 giờ qua ở mức 56.235,21 USD - và giảm 4,7% trong bảy ngày qua. Vốn hóa thị trường của BTC là khoảng 1,06 triệu đô la, chiếm khoảng 42,2% vốn hóa thị trường tiền điện tử, trong khi khối lượng giao dịch của tiền điện tử hàng đầu thấp hơn khoảng 4,6% ở mức 32,3 tỷ đô la trong 24 giờ qua.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường crypto, vẫn gần như ổn định trong 24 giờ qua vào khoảng $ 2.63 tỷ theo CoinMarketCap. So với Bitcoin, Ether (ETH) vẫn khá ổn định, chỉ giảm 0,2% ở mức 4,503,70 USD với vốn hóa thị trường là 536,48 tỷ USD. Khối lượng giao dịch của tiền điện tử thấp hơn khoảng 17% ở mức 19,32 tỷ đô la trong 24 giờ qua.

Trong khi đó, một trong những stablecoin phổ biến nhất, Binance Coin (BNB), tiền điện tử lớn thứ ba với vốn hóa thị trường là 101,88 tỷ đô la, giao dịch cao hơn 1,4% ở mức 6105,91 đô la với khối lượng giao dịch là 1,93 tỷ đô la, thấp hơn gần 24,8% trong 24 giờ qua, theo CoinMarketCap.

Solana, đồng tiền được sử dụng chủ yếu trong việc cung cấp năng lượng cho NFT và metaverse, đang giao dịch cao hơn 0,9% ở mức 227,13 đô la, với vốn hóa thị trường là 69,4 tỷ đô la và khối lượng giao dịch là 3,64 tỷ đô la, giảm 4,3% trong 24 giờ qua, trong khi Cardano giảm 3,3% còn 1,62 đô la.

Những đồng tiền khác như Cosmos (ATOM) và Polygon (MATIC) đã chứng kiến ​​mức tăng lần lượt là 24% và hơn 12,5% trong 24 giờ qua. Trong khi đó, Kadena (KDA) và Gala (GALA) đều giảm lần lượt khoảng 5% và 10%.

Cũng trong thời điểm này, Tổng thống Moon Jae-in khẳng định Hàn Quốc sẽ đầu tư vào công nghệ kỹ thuật số. Cụ thể, Tổng thống Hàn Quốc đã tuyên bố chính phủ của ông sẽ khuyến khích sự phát triển của metaverse, một thế hệ tương lai của Internet trong nỗ lực thúc đẩy đổi mới kỹ thuật số ở nước này.

Tổng thống đã phát biểu tại sự kiện “Digital Republic of Korea, Đối thoại với Thanh niên về Tương lai” rằng các công nghệ kỹ thuật số quan trọng như điện toán đám mây và IoT đang được áp dụng rộng rãi.

Theo Statista, hơn 60% người dùng mới đăng ký của bốn sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hàn Quốc ở độ tuổi 20 và 30. Trong khi đó, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua ngân sách năm 2022 tại phiên họp vào ngày 3/12. Ngân sách 607,7 triệu KRW (khoảng 0,4 triệu USD) bao gồm khoản tăng 3,3 triệu KRW so với đề xuất ban đầu của chính phủ là 604,4 triệu KRW.

Cơ quan lập pháp Hàn Quốc cũng cho biết dự luật thuế đề xuất đối với thu nhập từ tiền điện tử sẽ được hoãn cho đến năm 2023. Quyết định đã nhận được sự ủng hộ của các bên bất chấp sự phản đối của Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính, Hong Nam-ki , người đã tuyên bố rằng chính phủ vẫn quyết tâm thực hiện thuế vào năm tới như kế hoạch ban đầu.

Bộ tài chính đã lên kế hoạch áp thuế 20% bắt đầu từ tháng 10 đối với những nền tảng có lợi nhuận hàng năm liên quan đến tiền điện tử trên 2,5 triệu KRW, tương đương với 2.125 đô la, nhưng đã bị trì hoãn trong ba tháng do thiếu cơ sở hạ tầng.

Thị trường cũng đã đón nhận một tin tích cực khi công ty đầu tư Hoa Kỳ (ETF) Defiance ETFs sẽ ra mắt ETF tập trung vào mã thông báo không thể thay thế (NFT) đầu tiên với tên gọi là NFTZ. NFTZ được quản lý thụ động, theo dõi chỉ số trong danh mục các công ty niêm yết công khai tiếp xúc với NFT, hệ sinh thái blockchain, metaverse và tiền điện tử. Nói tóm lại, quỹ giao dịch trao đổi cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội tiếp xúc với các công ty NFT được niêm yết công khai.

Hiện tại, quỹ chủ yếu là những nền tảng khai thác tiền điện tử hàng đầu trên toàn cầu, điển hình như HIVE Blockchain, Hut 8 Mining Corp, Bitfarm và Marathon, cùng với những công ty tiền điện tử lớn khác bao gồm Northern Data AG.

Defiance ETF cho biết vì quỹ không đầu tư trực tiếp vào NFT và các quỹ tư nhân công khai đầu tư vào NFT, nên nó sẽ không theo dõi biến động giá của bất kỳ cá nhân hoặc bộ sưu tập NFT cụ thể nào. Trong bản cáo bạch nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Defiance nhấn mạnh quỹ sẽ không đầu tư vào các đợt chào bán tiền điện tử trực tiếp hoặc thông qua việc sử dụng các công cụ phái sinh.