Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Thị trưởng ủng hộ Bitcoin Miami cho biết sẽ nhận tiền lương bằng BTC

Thị trưởng của Miami, Florida, thông báo rằng ông sẽ chấp nhận nhận lương 100% bằng Bitcoin, trở thành chính trị gia người Mỹ đầu tiên chấp nhận trả lương bằng tiền điện tử.

miami

Francis Suarez, thị trưởng thành phố Miami của Hoa Kỳ, đã tweet vào thứ Ba rằng anh ấy sẽ chấp nhận khoản lương của mình được thanh toán 100% bằng bitcoin. Tuyên bố của ông được đưa ra để đáp lại lời thách thức của Morgan Creek Anthony Pompliano trên Twitter: "Ai sẽ là chính trị gia người Mỹ đầu tiên chấp nhận mức lương bằng bitcoin?"

Trong dòng tweet của mình, Thị trưởng Suarez đã yêu cầu Mike Sarasti, CIO của thành phố Miami và là giám đốc Đổi mới & Công nghệ, thành lập nhóm phát triển để nhanh chóng triển khai dự án này. Tuyên bố của thị trưởng Miami được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều vận động viên và đội thể thao, điển hình như Russell Okung, Tom Brady, Aaron Rodgers, Saquon Barkley và Sean Culkin, chấp nhận được thanh toán lương bằng Bitcoin.

Thị trưởng của Miami là một trong những người thẳng thắn ủng hộ đối với Bitcoin trong số các chính trị gia Hoa Kỳ. Ông đã vận động các nhà lập pháp của thành phố cho phép các nhân viên chính phủ được trả lương bằng Bitcoin, cũng như cho phép trả thuế bằng Bitcoin và để thành phố đầu tư một phần quỹ của mình vào Bitcoin.

Vào tháng 10, thị trưởng tuyên bố rằng tiền điện tử là ưu tiên lớn của thành phố và sẽ biến Miami trở thành thủ đô tiền điện tử của thế giới. Suarez đưa ra nhiều chính sách để thu hút nhiều người khai thác Bitcoin đến thành phố khi Trung Quốc đàn áp tiền điện tử.

Trước đó, vào ngày 2 tháng 6 năm 2021, Thị trưởng Miami, Francis Suarez đã tweet rằng “MiamiCoin” sẽ là “CityCoin” đầu tiên tung ra thị trường và là đồng tiền điện tử của riêng Miami. Vào ngày 13 tháng 9, Ủy viên thành phố Miami đã bỏ phiếu để quyết định có chấp nhận MiamiCoin được giao dịch tại thành phố hay không.

MiamiCoin là một loại tiền được cung cấp bởi Stacks, một mạng mã nguồn mở gồm các ứng dụng phi tập trung và các hợp đồng thông minh sử dụng chuỗi khối Bitcoin làm cơ sở lập trình. Với sáng kiến của Thị trưởng Suarez, một ủy viên Quận Miami-Dade đã bày tỏ sự ủng hộ khi quyết định cho phép người dân sử dụng tiền điện tử như Bitcoin để đóng thuế địa phương.

Bên cạnh đó, Cool Valley, Missouri, một thị trấn nhỏ với khoảng 1.500 cư dân ở khu vực St. Louis, gần đây đã trở thành chủ đề thu hút sự chú ý của cộng đồng sau khi Thị trưởng Jayson Stewart thông báo rằng ông có kế hoạch tặng 1.000 đô la Bitcoin cho mỗi cư dân.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com