Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Thỏa thuận hỗ trợ giao dịch tiền điện tử trong khu vực kinh tế tự do của UAE

Trung Đông đang dự tính về việc chấp nhận tiền kỹ thuật số khi đưa ra các khuôn khổ quy định để hỗ trợ các dịch vụ tài chính liên quan đến tiền điện tử và thúc đẩy ngành đi lên.

dubai-uae

Cơ quan Hàng hóa và Chứng khoán Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã ký một thỏa thuận với Cơ quan Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai (DWTCA). Thỏa thuận này nhằm mục đích hỗ trợ quy định và giao dịch tiền điện tử trong khu vực phi kinh tế của DWTCA.

Thỏa thuận thiết lập một khuôn khổ cho phép DWTCA cấp các phê duyệt và giấy phép cần thiết để tiến hành các hoạt động tài chính liên quan đến tiền điện tử. Là một phần của thỏa thuận, SCA cũng sẽ giám sát các hoạt động chính liên quan đến tiền điện tử.

Các hoạt động giám sát gồm việc phát hành, chào bán, niêm yết và giao dịch tiền điện tử, cũng như cấp phép cho các hoạt động tài chính liên quan thuộc thẩm quyền của DWTCA. Giám đốc điều hành của SCA, Tiến sĩ Maryam Al Suwaidi và Tổng Giám đốc DWTCA và Sở Du lịch và Tiếp thị Thương mại Dubai (DTCM), Helal Saeed Al Marri, đã tiến hành ký thỏa thuận.

Tiến sĩ Al Suwaidi tuyên bố SCA sẽ chịu trách nhiệm giám sát quy định đối với việc cung cấp, phát hành, giao dịch, niêm yết tài sản tiền điện tử và cấp phép các hoạt động tài chính liên quan đến chúng trong khu vực tự do DWTCA. SCA cũng sẽ giám sát, kiểm soát và điều tra các thực thể được cấp phép hoạt động trong khu vực.

Tổng Giám đốc DWTCA cho biết sẽ cam kết mở rộng các dịch vụ cho cộng đồng đầu tư và doanh nhân quốc tế tự do lựa chọn. Thỏa thuận cũng đang tìm cách hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển theo xu hướng công nghệ blockchain và tiền điện tử.

Với sự gia tăng của các công nghệ mới như mã thông báo không thể thay thế, trong tương lai, nó sẽ đóng một vai trò quan trọng đối với thương mại. Ông nhấn mạnh rằng UAE sẽ đi đầu trong việc nghiên cứu và triển khai blockchain. Do đó, tham vọng của Cơ quan này là hoàn toàn phù hợp với Chiến lược chuỗi khối của Emirates.

Trong nỗ lực trở thành người tiên phong trong công nghệ blockchain, UAE đã đưa ra Chiến lược Blockchain UAE 2021. Theo đó, 50% giao dịch của chính phủ sẽ được thực hiện bằng công nghệ blockchain vào năm 2021.

Để đạt được điều này, các quy định về việc sử dụng tài sản tiền điện tử, bao gồm tiền điện tử, gần đây đã được phát hành. Các cơ quan tài phán như Thị trường toàn cầu Abu Dhabi (ADGM) và Trung tâm tài chính quốc tế Dubai (DIFC) đã đưa ra các quy định về tiền điện tử.

Vào tháng 6, sàn giao dịch chứng khoán, Nasdaq Dubai, đã niêm yết một quỹ Bitcoin công khai bởi nhà quản lý quỹ đầu tư tài sản kỹ thuật số 3iQ của Canada. Đây là quỹ tiền điện tử được niêm yết đầu tiên của Trung Đông.

Với sự tham gia của các tổ chức quốc tế, tiền ảo và công nghệ blockchain sẽ sớm được đưa vào các giao dịch chính thống. Theo một cuộc khảo sát, các nhà đầu tư tổ chức và nhà quản lý tài sản ở UAE có kế hoạch tăng mức độ tiếp xúc với tài sản tiền điện tử từ nay đến năm 2023.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com