Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Thông tin về các sàn giao dịch tiền điện tử tại Ukraine đóng băng các tài khoản tiền điện tử của người dân Nga

Các sàn giao dịch tiền điện tử Binance và Kraken đã lên tiếng về việc đóng băng các tài khoản tiền điện tử của khách hàng tại Nga và Belarus.

bitcoin-crash

Theo nguồn tin mới nhất, Kraken sẽ không chặn người dùng Nga trong bối cảnh Nga xâm lược Ukraine. Binance cũng thông báo rằng nền tảng không có kế hoạch đơn phương đóng băng tài khoản người dùng ở Nga.

Trước đó, Ukraine đã yêu cầu các sàn giao dịch đóng băng tài khoản tiền điện tử. Mykhailo Fedorov, Bộ trưởng chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraine, đã tweet vào Chủ nhật rằng ông hy vọng các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ chặn địa chỉ của người dùng Nga. Ngay sau đó, Fedorov đã ca ngợi động thái của nền tảng NFT là DMarket khi đã đóng băng tài khoản của khách hàng ở Nga và Belarus.

Lời kêu gọi của Fedorov được đưa ra vài ngày sau khi Hoa Kỳ và Liên minh châu u cùng quyết định loại trừ một số ngân hàng Nga khỏi SWIFT, hệ thống thanh toán quốc tế, để đóng băng tài sản của Ngân hàng Trung ương Nga.

Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell cho biết sứ mệnh của Kraken FX hướng đến nhu cầu cá nhân khách hàng hơn là nhu cầu của chính phủ hoặc các phe phái chính trị. Sàn giao dịch tiền điện tử Binance cũng thông báo rằng họ không có kế hoạch đơn phương đóng băng tài khoản người dùng ở Nga.

Tuy nhiên, sàn giao dịch nói với The Wall Street Journal rằng sẽ có hành động ngăn chặn đối với những người bị phương Tây đưa vào danh sách đen. Nền tảng cho biết sẽ tuân thủ tất cả các biện pháp trừng phạt khác do cộng đồng quốc tế áp đặt.

Trong tình hình giữa Nga và Ukraine ngày càng leo thang và cuộc xâm lược Ukraine của Tổng thống Vladimir Putin khiến thị trường biến động mạnh, nhóm khai thác Ethereum hàng đầu hiện nay, Flexpool, đã quyết định cắt đứt tất cả các mối quan hệ với Nga.

Theo thông báo trên Reddit đến từ Flexpool, công ty sẽ hủy dịch vụ đối với tất cả các khách hàng Nga và thanh toán số dư chưa thanh toán. Xung đột giữa Nga và Ukraine là một trong những sự kiện được nhắc đến nhiều nhất hiện nay. Chiến tranh đã xảy ra khi Nga quyết định tiến hành một "chiến dịch quân sự đặc biệt" ở Ukraine.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com