Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

THORChain bị tấn công mất 8 triệu đô la

Sau cuộc tấn công, việc sử dụng ETH trên THORChain đã tạm thời bị tạm dừng cho đến khi có thẩm định và đảm bảo bồi thường cho các nhà cung cấp thanh khoản.

Thorchain-bi-hack-8-trieu-do-la

Trong khi thị trường tiền điện tử đang có dấu hiệu nhích lên trong ngày hôm nay, tiền điện tử gốc của THORChain giảm 11% vào thời điểm hiện tại giao dịch ở mức 3,91 đô la. Điều này xảy ra khi sàn giao dịch phi tập trung chuỗi chéo (DEX) đã phải hứng chịu một cuộc tấn công trị giá hàng triệu đô la.

Cụ thể, những hacker mũ trắng đã thực hiện khai thác trái phép ETH trị giá 8 triệu đô la và đang yêu cầu tiền chuộc 10%. THORChain đã lên tiếng và đảm bảo rằng họ sẽ trợ cấp cho các nhà cung cấp thanh khoản, những người là nạn nhân của việc khai thác bằng cách sử dụng quỹ kho bạc.

Trong thông báo mới nhất trên Twitter chính thức, THORChain xác nhận phải chịu một cuộc tấn công tinh vi vào Bộ định tuyến ETH, khoảng 8 triệu đô la. Nhóm nghiên cứu vụ việc nhận định hacker đã cố gắng để triển khai một hợp đồng tùy chỉnh để có thể lừa Bitfrost nhận tiền gửi tài sản giả.

Thông qua vụ việc lần này có thể thấy rõ điểm yếu trong giao thức THORChain. Đây là lần thứ hai trong vòng hai tuần qua THORChain phải đối mặt với một vụ lợi dụng như vậy. Các Hacker thông báo rằng chúng còn có thể xâm nhập sâu hơn và để lại thiệt hại nhiều hơn so với thực tế. Đồngg thời họ có thể đã đánh cắp Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Binance Coin (BNB), Lycancoin và nhiều mã thông báo BEP-20. Bên cạnh đó họ còn tìm thấy nhiều vấn đề nghiêm trọng và những lổ hổng bảo mật trên THORChain.

Tuần trước, mạng này đã phải tạm dừng hoạt động sau khi hacker đánh cắp 4000 Ether (ETH) trị giá 7,6 triệu USD. THORChain đã đề xuất hacker nhận một khoản tiền để đổi lấy việc trả lại số tiền bị đánh cắp. Tháng trước, THORChain DEX đã mất 140.000 đô la trong một lần khai thác. Các cuộc tấn công lặp đi lặp lại như vậy chắc chắn sẽ mang những tác động tiêu cực cho giao thức khiến các nhà đầu tư tránh xa RUNE.

RUNE, tiền điện tử gốc của THORChain đã có xu hướng giảm giá sau những sự cố này. Giá RUNE đã biến động 50% chỉ trong tháng 7. Mặt khác, nó giảm hơn 80% trong ba tháng qua từ mức cao nhất mọi thời đại là 20 đô la vào giữa tháng 5 năm 2021. Vụ việc này cũng cảnh báo những nền tảng khác cần cảnh giác hơn trong các hệ thống giao dịch của mình.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com