Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Thứ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số tiết lộ chi tiết về các khoản chi sử dụng bằng tiền điện tử

Thứ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine, Alex Bornyakov, đã tiết lộ chi tiết về cách giải ngân các khoản đóng góp tiền điện tử được gửi đến Ukraine.

ukraine-btc

Trong thông báo mới nhất, Bornyakov đã đăng tweet gửi lời cảm ơn tới tất cả những người đã quyên góp cho Quỹ tiền điện tử của Ukraine. Số tiền này đã cung cấp cho quân đội Ukraine 5.500 áo chống đạn, 500 mũ bảo hiểm, 60 máy bộ đàm, 3.2427 các loại thuốc và hơn 400.000 bữa ăn.

Tweet của Bornyakov cho biết những khoản chi này được mua bằng cách sử dụng các khoản tiền điện tử được quyên góp cho Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số kể từ ngày 1 tháng 3. Bộ đã bắt đầu gây quỹ thông qua tiền điện tử từ ngày 26 tháng 2.

Bornyakov nhấn mạnh rằng trong bối cảnh ngân hàng quốc gia đang gặp khó khăn, tiền điện tử đóng một vai trò vô cùng quan trọng hiện nay. Theo nền tảng phân tích blockchain Elliptic, Ukraine đã nhận được hơn 60 triệu đô la quyên góp tiền điện tử.

Trong bối cảnh đó, Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch, đã thông báo sẽ chặn các giao dịch được thực hiện bằng thẻ Mastercard và Visa tại Nga.

Quyết định này được đưa ra sau khi hàng loạt các công ty thanh toán có trụ sở tại Hoa Kỳ quyết định dừng hoạt động sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine. Theo đó, các nhà đầu tư Nga cũng sẽ không thể sử dụng thẻ Mastercard và Visa trên nền tảng Binance.

Sau khi Nga xâm lược Ukraine trong những tuần qua, Coinbase có trụ sở tại Hoa Kỳ và các sàn giao dịch khác như Upbit và Bithumb có trụ sở tại Hàn Quốc đã áp đặt một số hạn chế đối với người dùng Nga.

Trong khi đó, Binance và Kraken đã phản đối lời kêu gọi đến từ chính phủ Ukraine yêu cầu đóng băng tài khoản của tất cả các nhà đầu tư Nga. Đầu tháng này, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao tuyên bố rằng ông sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với cá nhân và doanh nghiệp nằm trong danh sách trừng phạt, nhưng sẽ không có hạn chế nào đối với những người dùng khác.

Mặt khác, Changpeng Zhao cũng cho rằng Nga không thể sử dụng thị trường tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt. Với các lệnh trừng phạt kinh tế nặng nề của các nước phương Tây đối với Nga, mọi sự quan tâm đều đổ dồn vào thị trường tiền điện tử. Hiện nay, khối lượng giao dịch Bitcoin của đồng rúp đã đạt mức cao nhất trong 9 tháng qua.