Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Thứ trưởng Bộ Năng lượng Nga kêu gọi cơ quan thiết lập các quy định khai thác tiền điện tử

Nga là một trong những thị trường tiền điện tử lớn nhất trên thế giới.

nga-coin

Với việc nắm giữ gần 10% tài sản tiền điện tử toàn cầu, các nhà đầu tư Nga là một trong những người nắm giữ nhiều tiền kỹ thuật số nhất. Đất nước này cũng là một điểm hấp dẫn cho các thợ đào tiền điện tử trên khắp thế giới.

Để đưa việc khai thác tiền kỹ thuật số nằm trong sự quản lý của các cơ quan, Nga đã nỗ lực hợp pháp hóa các hoạt động khai thác trong vài tháng qua. Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ Năng lượng Nga, Evgeny Grabchak tin rằng khoảng trống trong quy định về khai thác tiền điện tử vẫn còn rất lớn.

Đầu năm nay, một số nguồn tin cho biết Nga có thể thừa nhận Bitcoin như một loại ngoại tệ. Mặc dù các quy định vẫn chưa thực sự rõ ràng tại Nga, khối lượng giao dịch Bitcoin bằng đồng Ruble đang tăng mạnh trong khu vực. Gần đây, khối lượng BTC ở Nga đạt mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2021 trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng giữa Ukraine và Nga.

Thứ trưởng Bộ Năng lượng Nga cho rằng việc khai thác tiền điện tử cần được điều chỉnh theo các kế hoạch phát triển khu vực. Nga đặt mục tiêu đưa ra các quy định về tài sản kỹ thuật số vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, quốc gia này không có kế hoạch áp đặt lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử hoặc hoạt động khai thác tài sản kỹ thuật số trong khu vực.

Bitcoin hiện đã quay trở lại mức 47 nghìn đô la lần đầu tiên kể từ ngày 4 tháng 1. Mức cao nhất trong 11 tuần xuất hiện khi những lo ngại về lạm phát, chiến tranh và COVID-19 đều đã giảm bớt.

Áp lực bán đã gia tăng lên Bitcoin kể từ đầu năm 2022. Bên cạnh đó, các sản phẩm đầu tư liên quan đến Bitcoin đã chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra lớn trong vài tuần qua. Tuy nhiên, sự gia tăng mới nhất trên thị trường tiền điện tử đã củng cố tâm lý xung quanh BTC và các loại tiền kỹ thuật số khác.

Dòng tiền trao đổi Bitcoin đang tăng lên. Tuần trước, dòng tiền trao đổi BTC đạt 7,3 tỷ đô la, so với dòng ra là 7,7 tỷ đô la. Một xu hướng tương tự đã được quan sát thấy trên mạng Ethereum, các sàn giao dịch tiền điện tử chứng kiến ​​dòng tiền Ethereum vào trị giá 5 tỷ đô la, so với dòng ra là 6 tỷ đô la.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com