Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Thứ trưởng Brazil đề xuất tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử cho người lao động

Thứ trưởng liên bang Brazil đã đề xuất một tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử cho người lao động và hy vọng đề xuất của ông sẽ trở thành luật.

brazil

Thứ trưởng Liên bang Brazil Luizao Goulart đã đề xuất một dự luật mới nhằm hợp pháp hóa các khoản thanh toán bằng tiền điện tử cho người lao động trong các công ty nhà nước và tư nhân. Đề xuất của Goulart cho phép người Brazil lựa chọn được trả lương bằng tiền điện tử và yêu cầu bồi thường bằng tiền điện tử từ các nhà tuyển dụng.

Cụ thể, luật sẽ phá bỏ giới hạn về việc thanh toán bằng tiền điện tử và người lao động được tự do lựa chọn phương thức trả công, đồng thời nghiêm cấm công ty áp đặt quyền lựa chọn này của người lao động.

Nếu dự luật được ký kết, nó sẽ tạo ra sự đồng thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động, hai bên có thể đặt trước phần trăm thù lao giữa fiat và tiền điện tử. Trong bản đề xuất, Goulart đề cập đến sự cần thiết của việc xây dựng một nền kinh tế toàn cầu giúp cuộc sống của người dân trở nên dễ dàng hơn.

Dự luật sẽ có hiệu lực sau 90 ngày kể từ ngày được thông qua. Trước đó, Ủy ban Hạ viện Brazil đã thông qua dự luật trừng phạt các tội phạm liên quan đến tiền điện tử và tăng cường các quy định trong lĩnh vực này.

Mức án phạt đối với tội phạm tiền điện tử tăng từ 1/3 số tiền rửa lên 2/3, đồng thời tăng mức án tù từ 10 năm lên 16 năm 8 tháng. Thứ trưởng Liên bang Aureo Ribeiro tuyên bố sẽ ngày càng thắt chặt thêm các quy định để không còn xảy ra tình trạng lừa đảo tiền điện tử.

Brazil là một trong những quốc gia tiên tiến nhất trên thế giới trong ngành với các sản phẩm đầu tư vào tiền điện tử. Sàn giao dịch liệt kê bốn quỹ ETF tiền điện tử và quỹ chỉ số HASH1 đã trở thành một trong những ETF được giao dịch nhiều nhất trong nước. Mọi người ở Brazil có thể đầu tư vào ETF Bitcoin và ETF Ethereum. Bên cạnh đó, có một số quỹ tương hỗ do BLP và Hashdex dành cho các nhà đầu tư cá nhân và các tổ chức tài chính.

Các quốc gia khác cũng đã chấp thuận ETF tiền điện tử bao gồm Chile và Bermuda. Ngân hàng trung ương Brazil thậm chí đã phát triển một nền tảng cho phép người dân thực hiện các giao dịch miễn phí và nhanh chóng.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com