Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Thương hiệu thời trang Balenciaga hiện sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử ở Mỹ

Balenciaga thông báo rằng sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử ở Mỹ. Ban đầu, nền tảng sẽ chấp nhận các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin và Ethereum.

tin-tuc-bitcoin

Theo nguồn tin mới nhất, Balenciaga thông báo hiện đang chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử ở Hoa Kỳ. Thương hiệu vẫn chưa quyết định nhà cung cấp dịch vụ thanh toán nào sẽ sử dụng để triển khai kế hoạch.

Theo đó, Balenciaga sẽ chấp nhận tiền điện tử tại các cửa hàng lớn, bao gồm cả Madison ở New York và Rodeo Drive ở Beverly Hills. Thương hiệu cũng đã quyết định chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử trên trang web chính thức của mình là balenciaga.com và cho biết thêm rằng đang nhắm đến việc mở rộng kế hoạch sang các khu vực khác và trang thương mại điện tử.

Theo thông báo, ban đầu nền tảng sẽ chấp nhận các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin và Ethereum, và các loại tiền khác sẽ được bổ sung trong tương lai. Với sự sụt giảm liên tục về giá của các loại tiền điện tử lớn, thời điểm thông báo có vẻ không lý tưởng đối với nhiều người. Tuy nhiên, công ty cho biết trong một tuyên bố rằng Balenciaga đang suy nghĩ dài hạn về tiền điện tử và những biến động về giá trị tiền tệ không ảnh hưởng đến quyết định này.

Được thành lập vào năm 1919 bởi nhà thiết kế người Tây Ban Nha Cristóbal và sau đó được mua lại bởi tập đoàn xa xỉ của Pháp Kering, Balenciaga được biết đến với những sản phẩm được ưa chuộng hàng đầu hiện nay.

Hiện nay, đã có một loạt các thương hiệu xa xỉ nhận ra sự phổ biến và tiềm năng của ngành công nghiệp tiền điện tử. Đầu tháng này, nhà sản xuất đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ Tag Heuer đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận 12 loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin, Ethereum và Dogecoin, thông qua giải pháp thanh toán do BitPay cung cấp.

Gần đây, hãng thời trang sang trọng cao cấp của Ý Gucci cũng đã thông báo về việc chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử tại các cửa hàng vào cuối tháng 5. Vào tháng 4, thương hiệu Off-White cũng đã công bố chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử tại các cửa hàng bán trực tiếp.