Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đầu tư vào tiền điện tử

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ thông báo sẽ đầu tư vào tiền điện tử Bitcoin và Ethereum thông qua quỹ ủy thác của Grayscale.

thuong-nghi-si-hoa-ky-dau-tu-bitcoin

Pat Toomey sinh năm 1961 giữ chức vụ thượng nghị sĩ Hoa Kỳ của đảng Cộng hòa. Trong thông báo gần đây nhất, Pat Toomey đã thông báo với giới truyền thông rằng ông đang có các khoản đầu tư tiền điện tử và rất lạc quan về chúng trong tương lai. Ngay sau công bố của ông, Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Barry Moore cũng tuyên bố đã đầu tư vào ethereum, dogecoin và cardano. Điều này cho thấy ngày càng nhiều các nhà lập pháp Hoa Kỳ đang bảy tỏ sự quan tâm tới tiền kỹ thuật số và những khoản đầu tư trên thị trường crypto.

Cụ thể, theo báo cáo giao dịch định kỳ, Patrick Toomey đang sở hữu hai khoản đầu tư tiền ảo cá nhân, bao gồm 1.000 USD dành cho Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) và Grayscale Ethereum Trust (ETHE). Điều đáng nói là giá trị của các đồng tiền điện tử tại thời điểm này đang giảm kể từ khi ông quyết định mua.

Vào thời điểm ngày 15 tháng 6, giá của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) là 33,23 USD giảm xuống còn 27,65 USD ngày 11 tháng 7. Đối với Grayscale Ethereum Trust có giá trị là 24,45 USD giảm xuống còn 20,41 USD.

Vào vài ngày trước trước khi đầu tư vào tiền điện tử của Grayscale, Toomey đã thể hiện mối lo ngại của mình về những quy định liên quan đến những hoạt động của thị trường crypto. Thượng nghĩ sĩ đã gửi đơn đệ trình lên Bộ trưởng Tài chính là Janet Yellen để nhanh chóng đưa ra khung pháp lý theo đề xuất của Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN). Nếu các đề xuất được thông qua, những hoạt động bất hợp pháp về tiền điện tử sẽ hạn chế rõ rệt và sẽ tuân theo những chuẩn mực quốc tế về chống rửa tiền.

Trước Patrick Toomey, có rất nhiều thượng nghị sĩ Hoa Kỳ sở hữu riêng những khoản đầu tư cá nhân đối với tiền điện tử. Cynthia Lummis cũng đã khuyến khích mọi người mua Bitcoin và học cách đầu tư các loại tiền điện tử khác để lưu trữ trong tương lai. Trong thời điểm hiện tại, không thể phủ nhận nền tài chính tập trung đang là “trung tâm” của blockchain. Tổng giá trị bị khóa DeFi tăng 3.000% cùng thời điểm năm trước. Khách hàng tại DeFi có thể truy cập vào các dịch vụ cho vay và đặt tiền cược trên chuỗi, đồng thời sử dụng các loại phương tiện tài chính khác nhau mà không cần tới bên thứ ba.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com