Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ thúc giục Bộ trưởng Tài chính đàn áp tiền điện tử

Thượng nghị sĩ Warren cho biết tiền điện tử hiện có thể tác động tới mọi ngóc ngách của hệ thống tài chính.

thuong-nghi-si-hoa-ky-thuc-ep-dan-ap-tien-dien-tu

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren phát biểu trong phiên điều trần của Chủ tịch Hội đồng Dự trữ Liên bang Jerome Powell và không ngừng thúc giục Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen tập hợp các cơ quan liên bang để phát triển chiến lược nhằm đặt ra những quy định về tiền điện tử. Tại đây, Đảng Dân chủ Massachusetts cho rằng sự phát triển của tiền điện tử có thể gây ra nhiều rủi ro và đặt áp lực lên hệ thống tài chính.

Thượng nghị sĩ Warren đã thảo luận trực tiếp với Bộ trưởng Tài chính Yellen trong một bức thư được công bố hôm thứ Ba rằng nên thiết lập Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính - hội đồng bao gồm các nhà quản lý hàng đầu để hành động một cách khẩn trương.

Warren cho biết tiền điện tử hiện đang có sự biến động không thể lường trước và có sức ảnh hưởng không nhỏ đối với hệ thống tài chính. Hiện nay có hơn 2.000 loại tiền kỹ thuật số đang lưu hành và giá trị thị trường có thể vượt quá 2 nghìn tỷ đô la. Cụ thể, Warren đang lo ngại về stablecoin cũng như tài chính phi tập trung khi kết hợp với các quỹ đầu cơ và gây ra rủi ro đối với các ngân hàng.

Bà nhấn mạnh FSOC nên xem xét nghiêm túc về vấn đề này và thiết lập những thẩm quyền dựa trên quy định để ngăn chặn các rủi ro đến từ thị trường tiền điện tử đang phát triển. Hoa Kỳ cần nhanh chóng điều chỉnh chế độ quản lý thích hợp cho những tài sản này, nếu không, theo thời gian, chúng ngày càng tạo nên áp lực lớn đối với hệ thống tài chính.

Warren đã công bố bức thư trước phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện về tiền điện tử vào sáng thứ Ba. Ủy ban Tư pháp Thượng viện đã được thiết lập để tổ chức một phiên điều trần tập trung vào phần mềm tống tiền và Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện đã được thiết lập để tổ chức một phiên điều trần về tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Warren cũng đã thúc giục Chủ tịch SEC Gary Gensler xem xét những rủi ro do tiền điện tử gây ra và yêu cầu ông trả lời các câu hỏi vào tuần này. Đầu tháng, Warren cũng đã từng kêu gọi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đẩy mạnh những cuộc trấn áp liên quan đến đồng tiền kỹ thuật số khi hàng loạt những vụ tấn công liên quan đến đồng tiền này đã xảy ra.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com