Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Thượng nghị sĩ Úc cho biết tiền điện tử và luật Blockchain có thể được thông qua

Thượng nghị sĩ Andrew Bragg thông báo rằng quốc hội nước này có thể thông qua luật mới trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain của Australia vào năm 2022.

blockchain-tien-dien-tu

Bragg nói trong bài phát biểu trước những người tham gia sự kiện NFT Fest do Blockchain Australia tổ chức rằng ông muốn nhanh chóng thiết lập những đề xuất với nhiều thay đổi về chính sách có tính cứng rắn hơn và đưa vào lập pháp trong vòng 12 tháng tới. Ông cũng nói thêm rằng cơ quan không thể tiếp tục giữ những quy định cũ trong các công việc của chính phủ khi lĩnh vực mới đang nổi lên nhanh chóng.

Thượng nghị sĩ tiết lộ rằng, mặc dù ông không thể nói chính xác sẽ có những quy định nào từ các nhà lập pháp, nhưng từ các cuộc điều tra đã cho thấy rõ ràng rằng Úc cần một khuôn khổ chính sách mạnh mẽ cho tài sản kỹ thuật số. Khung quy định được thiết lập dựa trên ba mục tiêu: bảo vệ người tiêu dùng, thúc đẩy nhà đầu tư và cạnh tranh thị trường bình đẳng.

Bragg cũng cho biết sẽ không phá hủy sự cạnh tranh mà tài sản kỹ thuật số mang lại, tuy nhiên cũng không thể để lĩnh vực mới chống lại các tổ chức tài chính đương nhiệm. Ông nhấn mạnh cần có sự cân bằng giữa việc đưa các tài sản kỹ thuật số được quản lý trong khi vẫn duy trì tính năng động của chúng.

Bragg đại diện cho New South Wales và Đảng Tự do cầm quyền của Úc. Ngoài vai trò quan trọng với tư cách là lãnh đạo Trung tâm Công nghệ và Tài chính, ông còn là Chủ tịch Ủy ban Pháp chế Môi trường và Truyền thông của Thượng viện.

Cũng trong thời điểm này, Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) đã mở rộng thời hạn đối với các quỹ giao dịch (ETFs) trong vòng 45 ngày. Tuyên bố được đưa ra với lý do rằng cơ quan cần thêm thời gian để quyết định có nên chấp nhận chúng hay không. Việc phê duyệt các ETF - Global X Bitcoin Trust, Valkyrie XBTO Bitcoin Futures Fund, WisdomTree Bitcoin Trust và Kryptoin Bitcoin ETF đã được lên lịch lại vào các ngày tương ứng: 21 tháng 11, 8 tháng 12, 11 tháng 12 và 24 tháng 12.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell cho biết ông không có ý định cấm tiền điện tử, nhưng các stablecoin cần sự giám sát quy định chặt chẽ hơn. Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ Tài chính Janet Yellen nói rằng Sở Thuế vụ đang trong quá trình ban hành các quy định chi tiết về việc sử dụng tiền điện tử cho các mục đích thanh toán thuế.