Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Thượng viện Paraguay phê duyệt các biện pháp quản lý hoạt động tiền điện tử

Thượng viện Paraguay gần đây đã thông qua một dự luật quy định việc kinh doanh và khai thác tiền điện tử.

Paraguay

Dự luật đưa ra các giải pháp để tận dụng năng lượng trong quá trình khai thác tiền điện tử của quốc gia Mỹ Latinh. Dự luật sẽ được Hạ viện thảo luận vào năm 2022, theo như thông báo trên Twitter của Paraguayan Sen.

Theo nhiều hãng thông tấn ở Paraguay, Thượng viện đã thông qua bộ khung quy định mới. Theo Fernando Silva Facetti, một trong những người soạn thảo dự luật, dự luật mới sẽ được đưa ra tranh luận vào năm tới tại Hạ viện.

Dự luật tuyên bố rằng Bitcoin sẽ không bao giờ được công nhận là phương tiện thanh toán hợp pháp. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Carlitos Rajala, một chính trị gia người Paraguay, liên quan đến việc thảo luận về các điều khoản của dự luật, ông cho biết Paraquay sẽ thực hiện một bước đi chủ động chống lại các tổ chức khai thác Bitcoin trên toàn quốc.

Ngoài ra, luật sẽ cung cấp các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng, đồng thời giảm thiểu rủi ro liên quan đến giao dịch tiền điện tử trên thị trường. Bộ công nghiệp và thương mại sẽ phối hợp với các cơ quan quản lý để giám sát các hoạt động khai thác tiền điện tử, cùng với Ủy ban Chứng khoán Quốc gia, Văn phòng Chống rửa tiền và Cơ quan Quản lý Điện lực Quốc gia của đất nước.

Mặc dù luật không đề cập đến sàn giao dịch tiền điện tử, nhưng văn bản tuyên bố rõ các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử cần thu thập thông tin người dùng. Theo dự luật, Paraguay chỉ tiêu thụ một phần ba năng lượng được sản xuất và nếu được điều chỉnh, hoạt động khai thác tiền điện tử có thể giúp đất nước tận dụng nguồn năng lượng lãng phí lên đến hàng nghìn megawatt.

Đồng thời, dự luật được Thượng viện Paraguay thông qua cũng tuyên bố rằng các cá nhân hoặc công ty quan tâm đến việc khai thác Bitcoin sẽ phải liên hệ với các cơ quan chức năng để nhận giấy cấp phép cho việc tiêu thụ năng lượng.

Một trong những điểm thu hút chính đối với các công ty khai thác tiền điện tử tại quốc gia này là chi phí điện ở Paraguay chỉ khoảng 0,05 USD / kilowatt giờ - mức thấp nhất trong khu vực. Nghị sĩ Carlos Rejala của Paraguay cho biết gần như 100% năng lượng tại đất nước đến từ nguồn thủy điện. Đây là một khía cạnh quan trọng đã thúc đẩy các công ty khai thác thành lập trụ sở và hoạt động tại nước này.