Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Tiền điện tử có đang tồn tại bất bình đẳng giới hay không?

Theo một cuộc khảo sát gần đây, nam giới có khả năng đầu tư vào tiền điện tử cao gấp đôi phụ nữ.

tien-dien-tu-binh-dang-gioi

Cụ thể, theo một cuộc khảo sát gần đây của CNBC và Acorn Next Gen Investor, nam giới có khả năng đầu tư vào tiền điện tử cao gấp đôi phụ nữ. Cuộc khảo sát được thực hiện với sự hợp tác của Momentive, công ty trước đây được biết đến là Survey Monkey.

Cuộc khảo sát cho thấy 16% nam giới đầu tư vào tiền điện tử, trong khi chỉ 7% nữ giới đầu tư. Dữ liệu cũng cho thấy khoảng cách giới tính trong tiền điện tử có sự chênh lệch nhiều hơn so với sự so sánh của những người đầu tư vào các quỹ trao đổi, cổ phiếu cá nhân, quỹ tương hỗ, bất động sản và trái phiếu.

Tiền điện tử từng được ca ngợi là một phương tiện dân chủ hóa tài chính trên toàn thế giới. Nhưng những phát hiện này có thể làm giảm niềm tin của mọi người vào tài sản tiền điện tử.

Hailey Lennon, luật sư công ty tại Anderson Kill cho rằng việc thiếu sự đại diện của nữ giới trong tiền điện tử là một vấn đề lớn vì để có một cuộc cách mạng tài chính, nền tài chính cần có những quan điểm và sự tham gia đa dạng. Lennon nói thêm rằng với một nửa dân số thế giới là phụ nữ, sự tham gia của nữ giới cần phải được thúc đẩy cao hơn để có thể tiến tới việc áp dụng hàng loạt.

Tuy nhiên, điều này khá dễ hiểu vì phụ nữ nói chung luôn rất thận trọng hơn với tài chính của họ. Vì tiền điện tử vẫn là một loại tài sản mới và giá cả biến động, nên nó nhiều rủi ro và ít được dự đoán chính xác hơn.

Theo báo cáo Crypto State of UK năm 2021 của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini , khoảng cách này đã bắt đầu thu hẹp. Stephanie Ramezan, giám đốc phát triển kinh doanh tại Gemini Europe đã xác nhận, báo cáo về tiền điện tử tại Vương quốc Anh năm 2021 của Gemini tiết lộ rằng 41,6% các nhà đầu tư tiền điện tử trước đây hoặc hiện tại là phụ nữ và con số này tiếp tục tăng lên.

Heather Delaney, người sáng lập Gallium Ventures, cảm thấy niềm tin đầu tư đang tăng lên khi phụ nữ đang xem xét việc đầu tư theo một cách đa dạng thông qua tiền điện tử thay bằng việc giữ một lượng đáng kể tài sản của họ bằng tiền mặt. 

Tuy nhiên, kết quả khảo sát của Momentive đã gây ra sự bất đồng đối với một số người, khi họ cho rằng kết quả này là không chính xác vì đây là ngành công nghiệp khá non trẻ. Tiền điện tử là một tài sản đầu tư mới với các nhà đầu tư tương đối nhỏ, bởi vậy cần nhiều thời gian hơn để những con số này có ý nghĩa thực sự chính xác.

Jason Deane, nhà phân tích Bitcoin tại Quantum Economics cho rằng cần sự khảo sát đối với toàn bộ dân số. Samantha Yap, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Yap Global, đã chỉ ra bản chất của đầu tư tiền điện tử là một trở ngại trong việc thu thập dữ liệu chính xác. Điều này là không hề dễ trong thế giới tiền điện tử hoặc tài chính phi tập trung vì có rất nhiều nhà đầu tư ẩn danh — vì vậy cuộc khảo sát không thể biết bao nhiêu phần trăm trong số họ là nữ hay nam.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com