Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Tiền điện tử hoạt động tốt nhất năm 2021 tại Ấn Độ

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến mức tăng ấn tượng vào năm 2021 khi ghi nhận tổng các ​​khoản đầu tư từ các tổ chức tài chính là 30 tỷ đô la và tổng vốn hóa thị trường đạt 3 nghìn tỷ đô la trong năm.

an-do-tien-dien-tu

Hiện có khoảng 15 triệu nhà đầu tư nhỏ lẻ Ấn Độ đã tiến hành giao dịch với các đồng tiền kỹ thuật số, với khoản đầu tư khoảng 6,6 tỷ đô la. Các chuyên gia trong ngành cho rằng Ấn Độ có tiềm năng rất lớn để trở thành quốc gia dẫn đầu toàn cầu về công nghệ này. Nhiều thành phố và thị trấn nhỏ đã áp dụng các tài sản kỹ thuật số vào trong nhiều lĩnh vực.

Vikas Ahuja, Giám đốc điều hành CrossTower tại Ấn Độ cho biết bất chấp những bất ổn xung quanh khuôn khổ quy định, tỷ lệ chấp nhận tài sản kỹ thuật số đang tăng nhanh gần gấp đôi so với Internet tại đất nước này.

Theo một báo cáo của Chainalysis được công bố vào tháng 10 năm 2021, Ấn Độ được xếp hạng thứ hai về việc áp dụng công nghệ kỹ thuật số. Đồng thời, Ấn Độ đứng ở vị trí thứ 11 trong số 154 quốc gia có mức độ chấp nhận cao đối với tiền điện tử.

Đồng tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, Bitcoin, không phải là đồng tiền hoạt động tốt nhất năm. Theo dữ liệu từ Mudrex, Gala (GALA) đứng đầu bảng xếp hạng với mức lợi nhuận khoảng 51.000%. Axie Infinity (AXS) đã tăng khoảng 19.000%, trong khi The Sandbox (SAND) đã tăng 15.000%.

Polygon (MATIC), Terra (LUNA), Solana (SOL), Fantom (FTM), Kadena (KDA), Harmony (ONE) và Decentraland (MANA) tăng từ 5.000 đến 13.000% vào năm 2021, theo dữ liệu đến từ sàn giao dịch. Các mã thông báo Binance Coin (BNB), Solana (SOL) và Polygon (MATIC) thu về lợi nhuận 1.000-13.000% trong năm.

Với những gì đã đạt được, nhiều chuyên gia khuyên các nhà đầu tư nên theo dõi Hedera (HBAR), Algorand (ALGO), Harmony (ONE), Fantom (FTM), Sandbox (SAND), Pancake Swap (CAKE), Render Token (RNDR), Polygon (MATIC) và Decentraland ( MANA) trong năm 2022.

Các chuyên gia cho biết meme coin, tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và mã thông báo không thể thay thế (NFT) là ba xu hướng chính trong năm 2021. Năm 2021 cũng chứng kiến ​​một loạt các đợt chào bán coin (ICO).

Hiện đồng tiền kỹ thuật số đang tác động trực tiếp đến nhiều nhiều dịch vụ và lĩnh vực trên toàn cầu. Sự xuất hiện của các ngách như NFT, Web 3.0 và tài chính phi tập trung (DeFi) đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển và áp dụng của tiền điện tử.

Hiện chính phủ Ấn Độ đang xây dựng khung pháp lý cho loại tài sản kỹ thuật số, đồng thời sẽ thiết lập các tiêu chuẩn và công nhận giá trị của những tài sản này. Ngoài Ấn Độ, một số quốc gia khác cũng đang cố gắng đưa ra các quy định và điều này có thể giúp thị trường tiền điện tử hoạt động một cách ổn định trong những năm tới.