Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Tiền điện tử thu về 30 tỷ đô la trong năm 2021

Trong 24 giờ qua, nền kinh tế tiền điện tử đã giảm 2,9 phần trăm khi Bitcoin giảm xuống dưới mốc 46.000 đô la vào thứ Hai. Sau sự sụt giảm về giá của Bitcoin, 10 đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đã mất từ ​​3% đến 7% giá trị chỉ trong một ngày.

btc-tien-dien-tu

Bất chấp sự sụt giảm gần đây trong không gian tiền điện tử, theo Bloomberg, tiền điện tử đã mang lại 30 tỷ đô la vào năm 2021, con số lớn hơn hẳn so với tất cả các năm trước đó. Dữ liệu giao dịch do PitchBook Data thu thập cho thấy so với năm 2018, tiền điện tử tăng hơn 1.300 phần trăm, vượt qua kỷ lục trước đó là khoảng 8 tỷ đô la.

Các doanh nghiệp công nghệ tài chính lớn như Robinhood Markets Inc. và Revolut Ltd cũng đóng góp phần quan trọng vào con số 30 tỷ đô la. Theo thống kê của PitchBook, đã có 7,2 tỷ USD giao dịch tại Hoa Kỳ trong năm nay, tăng gấp 4 lần so với mức cao trước đó được thiết lập vào năm 2018.

Một điều đáng chú ý là FTX đã huy động được 1 tỷ đô la trong đợt gây quỹ Series B. Nền tảng đã nâng giá trị công ty lên con số khổng lồ là 18 tỷ đô la. Bên cạnh đó, vào đầu tháng 12, New York Digital Investment Group cũng đã nhận được khoản đầu tư 1 tỷ đô la.

Trong bối cảnh hệ thống tài chính hiện đang rơi vào lạm phát và giá trị tiền tệ fiat giảm, niềm tin ngày càng tăng vào tiền điện tử và công nghệ chuỗi khối là một trong những yếu tố quan trọng giúp tăng mức độ phổ biến của tiền điện tử.

Hiện có hàng trăm loại tiền điện tử, trong đó các mã thông báo như Terra, Shiba Inu, Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác đã cho thấy hiệu suất đáng kể bất chấp sự biến động trên thị trường.

Khi sự quan tâm của các tổ chức tăng lên, tiền điện tử sẽ trở thành một loại tài sản được sử dụng để cân bằng lại danh mục đầu tư. Ngoài ra, một số nhà bán lẻ lớn đã chấp nhận Bitcoin, đặc biệt là khi VISA đưa ra lời khuyên rằng tất cả các ngân hàng vào năm 2022 nên có cho mình chiến lược hoạt động đối với tiền điện tử.

Vào năm 2021, làn sóng NFT mới thực sự bùng nổ. Với mục đích ban đầu là hợp pháp hóa quyền sở hữu nghệ thuật kỹ thuật số, NFT sau đó đã phát triển và mở rộng sang các loại tài sản kỹ thuật số khác, điển hình như bất động sản kỹ thuật số. Doanh số bán hàng của NFT đang phá vỡ kỷ lục trên thị trường khi một NFT đã được bán với giá 17,1 triệu USD tại Sotheby's. Điều này kéo theo sự phát triển của Metaverse, một thị trường NFT chỉ dành cho các tác phẩm kỹ thuật số và rất có triển vọng vào năm 2022.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com