Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

TikTok hợp tác với nền tảng âm nhạc trực tuyến dựa trên Ethereum

Audius, một dịch vụ phát nhạc trực tuyến dựa trên blockchain phi tập trung, đã hợp tác với mạng xã hội video xã TikTok.

audius-ket-hop-voi-tiktok

Với thông báo này, các nghệ sĩ trên Audius hiện có thể chia sẻ bài hát của họ lên TikTok để người dùng đưa vào video. Dịch vụ phát nhạc trực tuyến Audius không giống như SoundCloud hay Spotify, nó là một dịch vụ hoàn toàn phi tập trung được xây dựng trên mạng blockchain.

Theo đó, Audius sẽ là dịch vụ phát trực tuyến đầu tiên hợp tác với mạng xã hội vô cùng phổ biến là TikTok cho phép các nghệ sĩ dễ dàng chuyển các giai điệu của họ vào ứng dụng. Audius được chọn là một trong những đối tác đầu tiên của TikTok giúp mạng xã hội phát triển chức năng Sound Kit.

Với tính năng này, các nghệ sĩ đăng bài hát của họ lên Audius và cung cấp chúng cho người dùng trên TikTok để đưa vào video của họ. Điều này có thể đưa bài hát đến với một lượng lớn khán giả.

Theo như bản báo cáo của TikTok, hiện có khoảng 732 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu tính đến tháng 10 năm 2020. Con số có khả năng tiếp tục tăng cao trong bối cảnh đại dịch đang diễn ra.

Audius ước tính rằng số lượng người dùng của TikTok đã vượt qua một tỷ. Vào tháng 7, TikTok đã đưa ra số lượng 75% người dùng tại Hoa Kỳ sử dụng ứng dụng như một phương tiện để khám phá âm nhạc mới.

Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Audius, Roneil Rumburg đã chia sẻ rằng trước kia quy trình để đưa các bài hát vào TikTok khá phức tạp. Tuy nhiên, với việc tích hợp Audius, các nghệ sĩ sáng tạo nội dung trên Audius có thể đưa nó vào TikTok chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Audius hiện có hơn 100.000 nghệ sĩ trên nền tảng, trong đó có một số ban nhạc và nghệ sĩ nổi tiếng tham gia — Skrillex, Weezer, deadmau5, Diplo và Linkin Park's Mike Shinoda. Việc tích hợp TikTok cho phép các nghệ sĩ Audius liên kết những người theo dõi họ trên TikTok trở lại với Audius và ngược lại, điều này giúp các nghệ sĩ tăng lượng người theo dõi ở cả hai hai nền tảng.

Số lượt theo dõi trên mạng xã hội thường rất ít, vì vậy các nghệ sĩ rất hào hứng với việc có thể thăm dò ý kiến ​​chéo người hâm mộ của họ trên nhiều nền tảng nhất có thể. Dịch vụ phi tập trung được thúc đẩy bởi mã thông báo AUDIO dựa trên Ethereum.

Người dùng có thể tham gia vào nền tảng Audius để tham gia vào các quyết định quản trị, cũng như kiếm được phần thưởng cho việc bảo mật mạng. AUDIO cũng được trao dưới dạng phần thưởng cho các nghệ sĩ đứng đầu và người dùng tích cực. Đồng thời khi người dùng đặt cược mã thông báo, chúng sẽ mở khóa các tính năng nâng cao giúp hiển thị các bộ sưu tập tiền điện tử NFT trên trang web.

Tất cả các hoạt động vẫn diễn ra trên mạng Ethereum, mặc dù Audius đã thông báo vào cuối năm ngoái rằng họ đã chuyển một phần nền tảng sang Solana (một đối thủ cạnh tranh của Ethereum) để giúp mở rộng mạng của mình. Audius hiện có hơn 5,3 triệu người dùng trong tháng qua, một sự gia tăng đáng chú ý kể từ đầu năm — hơn 2,9 triệu người dùng vào tháng Giêng.

Tuy nhiên, tháng 4 là tháng “đỉnh cao” nhất của dịch vụ cho đến nay về tổng số bản nhạc được phát, với gần 7,5 triệu lượt trong suốt tháng.Audius ra mắt dịch vụ mạng chính của mình vào tháng 10 năm 2020 trong một buổi hòa nhạc được phát trực tiếp với deadmau5 và RAC.

Trong cùng tháng đó, dịch vụ đã phân phối tổng cộng 50 triệu mã thông báo AUDIO tới 10.000 nghệ sĩ và người dùng trên nền tảng. Theo CoinGecko, giá của AUDIO đã tăng 15% trong 24 giờ qua lên mức giá 1,82 đô la - mức giá cao nhất kể từ khi thị trường tiền điện tử tăng mạnh vào giữa tháng 5.