Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Tìm hiểu chiến lược sử dụng Bollinger Bands trong giao dịch

Bollinger Bands là công cụ phân tích biến động giá trên thị trường được hiển thị một cách trực quan giúp các nhà giao dịch dễ dàng phán đoán được xu hướng dịch chuyển.

phan-tich-duong-bollinger-bands

Để giao dịch thành công trên thị trường cần có sự kết hợp của suy luận logic và cảm tính dự đoán. Bởi vậy, những công cụ phân tích kỹ thuật dùng Indicator được ra đời để hỗ trợ những nhà giao dịch phán đoán và phát hiện các tín hiệu mua hoặc bán trên thị trường.

Bên cạnh những công cụ rất tốt như MACD, Ma, RSI hay Stoch, các nhà phân tích chuyên nghiệp và các nhà giao dịch lão luyện rất hay sử dụng Bollinger Bands để xác định đỉnh giá, mức thấp và cơ hội bán khống trong các đợt phục hồi. Đây là chỉ báo kết hợp giữa đường trung bình động giản SMA được gọi là dải giữa với hai dải trên dưới của đường SMA, trong đó dải trên là dải giữa cộng với 2 độ lệch chuẩn, dải dưới là dải giữa trừ đi 2 độ lệch chuẩn.

Bollinger Bands được thiết kế bởi John A.Bollinger sinh năm 1950 tại Hoa Kỳ. Ông là nhà đầu tư tỷ phú có tiếng với tỷ suất sinh lời chưa bao giờ dưới 35% mỗi năm. Hiện nay, ông là CEO và là người sáng lập nên quỹ đầu cơ Bollinger Capital Management được mệnh danh là “gã khổng lồ” của thế giới.

Từ những đường xu hướng này, chỉ báo kỹ thuật là công cụ tuyệt vời giúp tìm tín hiệu quá mua – quá bán, điểm vào lệnh – thoát lệnh và xác định mức độ biến động của tài sản. Khi thị trường có biến động mạnh, các dải băng sẽ mở rộng khoảng cách, ngược lại sẽ thu hẹp nếu thị trường “êm đềm”.

Bản chất của Bollinger Bands là độ lệch chuẩn – một đại lượng được thống kê để đo mức độ phân tán của một tập dữ liệu. Bởi vậy, Bollinger Bands có khả năng thể hiện được bức tranh tổng quát về sự chuyển dịch của thị trường giao dịch. Từ đó ta có thể thấy khi giá đang vượt hơn dải thì có thể đang bị mua quá mức, còn khi giá đang dưới hơn dải thì có thể đang bị bán quá mức.

Một trong những tín hiệu giúp các nhà giao dịch nắm bắt được cơ hội đầu tư là khi hai dải Bollinger Bands thu hẹp khoảng cách về đường SMA. Điều này đồng nghĩa với việc thị trường đang có ít biến động và trong tương lai sẽ có thể tăng mở ra cơ hội để vào lệnh mua hoặc bán. Ngược lại, các nhà đầu tư cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng lệnh mua – bán, hoặc có thể đóng để tránh lỗ khi thị trường có nhiều biến động.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com