Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Tìm kiếm liên quan đến “NFT” trên Google đạt mức cao kỷ lục

Dữ liệu tìm kiếm từ khóa của Google cho thấy sự quan tâm đến NFT đã tăng lên mức kỷ lục, với lưu lượng truy cập vượt trội so với các cụm từ tìm kiếm liên quan đến 10 tài sản tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

nft

Sự quan tâm đến NFT đã tăng vọt vào đầu năm, lượng tìm kiếm đạt khoảng 75% vào cuối tháng 6, có dấu hiệu tăng vào tháng 7 và đạt mức cao mới vào cuối tháng 10. Kể từ đó, lưu lượng tìm kiếm của Google cho các từ khóa liên quan đến NFT đã tiếp tục tăng và tăng gấp đôi trong ba tháng qua.

Hiện nay, lượng tra khảo liên quan đến “NFT” đã vượt qua nhiều từ khóa được tìm kiếm liên quan đến tiền điện tử, bao gồm “DeFi”, “Ethereum” và thậm chí là “Blockchain”. Trong quý thứ hai, các lượt tìm kiếm về “Dogecoin” tăng ngang với đối thủ “Bitcoin” vào đầu tháng 5, tuy nhiên sự quan tâm này nhanh chóng suy giảm trong quý thứ ba.

Theo Google Trends, lưu lượng tìm kiếm NFT hiện đang được thống trị bởi các quốc gia châu Á, trong đó Trung Quốc, Uganda, Singapore, Hong Kong và Philippines dẫn đầu bảng xếp hạng tìm kiếm cho từ khóa này.

Khối lượng tìm kiếm liên quan đến 'NFT' của Trung Quốc đạt đỉnh từ ngày 5 đến ngày 11 tháng 9 năm nay. Vào tháng trước, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent đã tung ra nền tảng giao dịch Huanhe NFT và Alibaba, cho phép người dùng có thể tạo NFT từ nội dung có bản quyền.

Dữ liệu trên Google cũng cho thấy số lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng đối với từ khóa “Mua Bitcoin” đã đạt 241.000 trên toàn thế giới, cao gấp ba lần so với “Mua vàng” và gần sáu lần so với “Mua Ethereum”. Các con số được trích xuất từ ​​công cụ tối ưu hóa tìm kiếm (SEO) Ahref.

Trong đó, lượng tìm kiếm từ khóa dẫn đầu là Mỹ và Anh. Kết quả cho thấy rằng công dân ở Hoa Kỳ tìm kiếm từ khoá “Mua Bitcoin” 116.000 lần mỗi tháng, chiếm 48% số lượng tìm kiếm toàn cầu, gần gấp ba lần tìm kiếm đối với từ khóa “Mua vàng”, là 39.000 lần, chiếm 65% so với các quốc gia khác.

Đại dịch Covid-19 khiến mọi người nhận thức được tầm quan trọng của việc tiết kiệm và đầu tư khi đây chính là nguồn thu giúp nhiều người có thể sống dư dả trong thời gian cách ly. Vì vậy, giữa đại dịch, mọi người bắt đầu tìm kiếm các khoản đầu tư an toàn để tích trữ thu nhập của mình. Theo truyền thống, vàng từ lâu đã được coi là một hàng rào lạm phát ổn định. Trên hết, vàng là đồng tiền dự trữ của các ngân hàng trung ương.

Tuy nhiên, được ví như là một kho lưu trữ giá trị, Bitcoin đã vượt trội hơn vàng. Vào năm 2020, lần đầu tiên MicroStrategy mua Bitcoin và Giám đốc điều hành Michael Saylor gọi động thái này là hàng rào chống lại sự sụt giảm có thể xảy ra đối với đồng đô la Mỹ. Hiện tại, tổng số BTC mà công ty nắm giữ là 114.042.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com