Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

[Tin thị trường] Bitcoin giao dịch trầm lắng chờ đợi báo cáo lạm phát mới

Thị trường Bitcoin ít biến động vào ngày thứ hai(10/10) và xu hướng này có vẻ sẽ tiếp tục, ít nhất là cho đến khi có báo cáo lạm phát tiếp theo vào cuối tuần này.

tin-tuc-thi-truong-bitcoin-va-tien-dien-tu

Ghi chú : Giá bitcoin, ether và vàng được thực hiện vào khoảng 4 giờ chiều theo giờ New York. Bitcoin là Chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk (XBX); Ether là Chỉ số giá Ether của CoinDesk (ETX); Vàng là giá giao ngay COMEX.

Đồng tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường đã dành phần lớn thời gian trong ngày để giao dịch đi ngang trước khi có một đợt sụt giảm muộn khiến nó giảm khoảng 2% trong 24 giờ qua và gần đây đang giao dịch ở mức 19.050 đô la. BTC đã giữ ổn định trong khoảng từ 19.000 đến 19.500 đô la trong hầu hết bốn ngày qua khi các nhà đầu tư chờ đợi những bằng chứng thuyết phục rằng lạm phát có đang chậm lại không?.

Thứ Năm tuần này, Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) mới nhất của Cục Thống kê Lao động được cho là sẽ giảm nhẹ so với mức ghi nhận 8.3% của tháng trước, điều này hầu như không đủ để làm lung lay ý chí của ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ trong các chính sách siết chặt về tiền tệ và lo ngại về một cuộc suy thoái kinh tế. Cả hai sự kiện sẽ ảnh hưởng đến các tài sản có tính rủi ro, trong đó bao gồm cả tiền điện tử.

”Tôi nghi ngờ rằng lạm phát sẽ vẫn ở mức khá cao", Octavio Marenzi, Giám đốc điều hành và người sáng lập công ty tư vấn quản lý Opimas, nói với chương trình First Mover của CoinDesk TV.

Anh ấy nói thêm: “Điều đó sẽ trói tay Fed. Họ sẽ phải tiếp tục tăng lãi suất, điều này sẽ làm suy giảm thị trường tiền điện tử. Vì vậy, vào thứ Năm, chúng ta sẽ không thấy nhiều tin tốt cho thị trường tiền điện tử.”

Ethereum gần đây chỉ được giao dịch dưới $1.300, giảm hơn 3% so với ngày Chủ nhật. Các altcoin lớn khác đều chìm trong sắc đỏ sau đợt giảm giá vào cuối buổi chiều với CHZ và ETC gần đây giảm hơn 13% và 10%, và SUSHI và các đồng tiền meme phổ biến DOGE và SHIB đều giảm hơn 8%. Chỉ số thị trường CoinDesk (CMI), một chỉ số thị trường trên diện rộng đo lường hiệu suất của một rổ tiền điện tử, gần đây cũng đã giảm khoảng 0,1%.