Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Tin tức nổi bật của thị trường tiền điện tử ngày 16 tháng 11 năm 2021

Điểm các tin nổi bật của thị trường tiền điện tử được tổng hợp trong 24 giờ qua.

crypto

VanEck đang chuẩn bị tung ra quỹ giao dịch trao đổi (ETF) cho hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC). Tài sản được giao dịch trên Sở giao dịch quyền chọn Chicago (CBOE) dưới mã XBTF.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI), cơ quan quản lý chứng khoán của Ấn Độ, đã phê duyệt quỹ ETF Blockchain Toàn cầu của Invesco CoinShares, theo cơ quan truyền thông Mint đưa tin. Đợt chào bán quỹ sẽ bắt đầu vào ngày 24 tháng 11 và kết thúc vào ngày 8 tháng 12.

Theo báo cáo, doanh thu của Galaxy Digital là 517 triệu đô la trong quý thứ ba, tăng 1.146 phần trăm so với 41,5 triệu đô la của công ty trong quý thứ ba năm 2020. Ngoài ra, Galaxy cho biết thu nhập sơ bộ trong quý 4 năm nay là khoảng 400 triệu đô la cho từ 30 tháng 9 đến hết tháng 11. Cụ thể 1,2 tỷ đô la được ghi nhận tính đến ngày 30 tháng 9.

Theo một cuộc phỏng vấn của Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire, Circle muốn tăng cường hoạt động của mình tại các thị trường châu Á. Công ty cũng đang bắt đầu một nhánh đầu tư có tên Circle Ventures và khoản đầu tư đầu tiên của họ sẽ tập trung vào stablecoin của Nhật.

Công ty đầu tư mạo hiểm Paradigm đã công bố một quỹ mạo hiểm mới trị giá 2,5 tỷ đô la cho các công ty tiền điện tử. Công ty Blockchain Forte cũng đã công bố hoàn thành vòng đầu tư mới nhất của mình, huy động được tổng cộng 725 triệu đô la từ các nhà đầu tư tư nhân. Các khoản tiền sẽ được sử dụng để hỗ trợ phát triển các giải pháp nền tảng trong các trò chơi dựa trên blockchain với các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Công ty khởi nghiệp tài chính phi tập trung (DeFi) ALEX thông báo rằng họ đã huy động được 5,8 triệu đô la trong một vòng do White Star Capital dẫn đầu. Công ty sẽ sử dụng số vốn này để tiếp tục xây dựng các dịch vụ tài chính phi tập trung được hỗ trợ bởi chuỗi khối Bitcoin và mở rộng thêm đội ngũ của mình.

Các tài sản tiền điện tử như Bitcoin có thể sớm gây ra rủi ro cho hệ thống tài chính, Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Jon Cunliffe cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng các cơ quan quản lý nên đưa ra các khung quy định phù hợp.

Coinbase thông báo rằng người dùng có thể dễ dàng chia sẻ thông tin về tài sản tiền điện tử và danh mục đầu tư của họ thông qua mạng xã hội. Người dùng có thể chia sẻ tỷ lệ phân bổ danh mục đầu tư tiền điện tử (không bao gồm tổng số dư) với những người khác, cũng như các trang tài sản tiền điện tử khác để mọi người có thể học hỏi lẫn nhau.

Randeep Singh Surjewala, phát ngôn viên của Indian National Congress (INC), đã cáo buộc chính phủ của Đảng Bharatiya Janata ở bang phía nam Karnataka che đậy một vụ lừa đảo Bitcoin. Cụ thể một người đã hack Bitfinex và lấy trộm 2.000 BTC vào năm 2016 (hiện tại giá trị gần bằng $ 130 triệu). INC đã yêu cầu một cuộc điều tra độc lập về vấn đề này do Tòa án tối cao giám sát nhóm điều tra.

Edinburgh Dog and Cat Home đã nhận được khoản quyên góp tiền điện tử gồm 26 ETH hiện có giá trị gần 123.000 đô la từ Pawthereum, một dự án tiền điện tử từ thiện do cộng đồng điều hành tập trung vào việc gây quỹ hỗ trợ các tổ chức vì động vật. Khoản quyên góp sẽ tài trợ cho các dịch vụ của Home's Pet Foodbank, Paws Pantry suốt năm 2022.

Công ty khai thác tiền điện tử Trung Quốc The9 đã ký một thỏa thuận với Compute North về việc triển khai 10.000 thợ đào ở Mỹ với công suất khai thác là 32 megawatt (MW), sẽ đi vào hoạt động trực tuyến vào quý 2 năm 2022. Công ty cũng có kế hoạch bổ sung thêm 14.000 thợ đào với các đối tác ở các quốc gia như Canada, bắt đầu từ tháng 12.

Công ty khai thác Bitcoin Marathon Digital có kế hoạch huy động 500 triệu đô la thông qua việc phát hành trái phiếu dự kiến sẽ đáo hạn vào ngày 1 tháng 12 năm 2026 trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử.