Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Tin tức nổi bật của thị trường tiền điện tử ngày 5 tháng 12 năm 2021

Toàn bộ những điểm tin đặc sắc của thị trường tiền điện tử trong 24h qua sẽ được tổng hợp trong bài viết dưới đây!

btc-bitcoin

Bắt đầu từ ngày 7 tháng 12, mã thông báo AnRKey X (ANRX) sẽ được niêm yết lúc 2 giờ chiều (UTC) trên sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu AscendEX với cặp giao dịch ANRX / USDT.

Để kỷ niệm việc niêm yết mã thông báo AnRKeyX (ANRX), AscendEX và nhóm AnRKeyX sẽ tung ra một loạt các sự kiện khuyến mại trong thời gian từ 2 giờ sáng theo giờ UTC ngày 7 tháng 12 đến 12 giờ trưa theo giờ UTC vào ngày 14 tháng 12 năm 2021. Chỉ cần gửi tiền và giao dịch trên ANRX, người dùng sẽ có thể nhận được tổng phần thưởng là 60.000 USDT ANRX và 22.000 USDT NFT.

Giao thức AnRKey là một nền tảng trò chơi tài chính phi tập trung cho phép người dùng tạo, sử dụng, kiếm tiền, trao đổi tài sản NFT trên nền tảng Ethereum Lớp 2. AscendEX là một sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp nhiều sản phẩm bao gồm các cặp giao dịch, ký quỹ, hợp đồng tương lai, dịch vụ ví và hỗ trợ đặt cược cho hơn 200 dự án blockchain như Bitcoin, Ether và Ripple. AscendEX được thành lập vào năm 2018 và hiện đã có hơn 1 triệu khách hàng cá nhân và tổ chức trên toàn thế giới. AscendEX được biết đến là nền tảng giao dịch có tính thanh khoản cao và sở hữu các giải pháp lưu ký an toàn.

Giá Bitcoin đã tụt dốc vào ngày 4 tháng 12, mất 16.000 đô la trong vài giờ, kéo theo toàn bộ thị trường tiền điện tử giảm mạnh. Cụ thể, vào ngày hôm qua, BTC đã giảm mạnh từ mức cao hàng ngày là 58.000 đô la xuống còn 42.000 đô la.

Số lượng bitcoin trên các sàn giao dịch đã tăng vọt vài giờ trước khi sụt giảm. Hơn 45.000 bitcoin đã được gửi trên các sàn giao dịch chỉ trong một ngày. Ether cũng đã giảm giá trị, cùng với các loại tiền điện tử khác. Tuy nhiên, cặp ETH / BTC đã tăng hơn 11,5%, đạt 0,0835 BTC lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2018.

Ngày hôm nay, dự án AXL thông báo sẽ tiến hành đợt bán trước. Với sự kiến rất được mong đợi này, người dùng sàn giao dịch phi tập trung Axl sẽ có thể mua AXL với giá 0,0075 đô la.

AXL là một sàn giao dịch phi tập trung hỗ trợ cả chuỗi thông minh Ethereum và Binance. Người dùng có tài sản kỹ thuật số trên một trong hai nền tảng có thể giao dịch mà không cần thực hiện việc chuyển đổi.

AXL sẽ cung cấp cho các nhà tạo lập thị trường mã thông báo AXL. Các nhà tạo lập thị trường sẽ được hưởng lợi từ phí giao dịch. Hợp đồng thông minh có thể được sử dụng để khóa tài sản trong nhóm thanh khoản trong một khoảng thời gian xác định. Phần trăm lợi nhuận, phí giao dịch hoặc lãi suất từ ​​người cho vay hoặc mã thông báo quản trị có thể được chia sẻ.

FBI đã thu giữ 2,3 triệu đô la Bitcoin liên quan đến mã độc tống tiền REvil và GandCrab. Cụ thể, FBI đã thu giữ 39,89138522 bitcoin trị giá khoảng 2,3 triệu đô la theo giá hiện tại (1,5 triệu đô la tại thời điểm thu giữ) từ ví Exodus vào ngày 3 tháng 8 năm 2021. Exodus là một ví tiền điện tử được sử dụng để lưu trữ các đồng tiền kỹ thuật số, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Solana và nhiều đồng tiền khác.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele cho biết quốc gia Trung Mỹ này đã tiến hành mua thêm 150 bitcoin sau khi giá trị của đồng tiền kỹ thuật số sụt giảm vào ngày 4 tháng 12. Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới, giảm khoảng 30% so với mức cao nhất của năm là 69.000 đô la vào ngày 10 tháng 11. Bukele cho biết vào tuần trước rằng El Salvador đã mua thêm 100 BTC khi đồng tiền giảm trên thị trường.

Vào tháng 9, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận bitcoin làm đấu thầu hợp pháp, một động thái thu hút sự chú ý của giới truyền thông toàn cầu nhưng cũng nhận về không ít sự chỉ trích từ phe đối lập và các tổ chức tài chính nước ngoài. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết hôm thứ Hai rằng El Salvador không nên sử dụng bitcoin làm đấu thầu hợp pháp và nên xem xét các rủi ro liên quan đến tiền điện tử.

Giám đốc điều hành của 6 tập đoàn tiền điện tử lớn nhất Hoa Kỳ sẽ điều trần trước Hạ viện vào ngày 8 tháng 12. Ủy ban Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ cho biết họ sẽ tổ chức một buổi điều trần có nội dung là “Cryptoassets and the Future of Finance: Understanding the Challenges and Benefits of Financial Progress for the United States of America.”

Phiên điều trần sẽ có sự tham gia của sáu nhà quản lý cấp cao từ các tập đoàn tiền điện tử lớn ở Hoa Kỳ, bao gồm: Sam Bankman-Fried - Giám đốc điều hành của sàn giao dịch FTX, Alesia Haas - Giám đốc tài chính của Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ, Jeremy Allaire - Giám đốc điều hành của Circle, công ty vận hành chính của USDC, Brian Brooks - Giám đốc điều hành của Bitfury, doanh nghiệp khai thác tiền điện tử lớn ở Hoa Kỳ, Charles Cascarilla - Giám đốc điều hành của Paxos, nhà phát hành stablecoin USDP và BUSD, Denelle Dixon - Giám đốc điều hành của Stellar Development Foundation, tổ chức đứng sau Stellar Lumens (XLM).

Đáng chú ý, Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong và Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse không được mời tới trong hội nghị này. Hiện nay, quy định về tiền điện tử ở Mỹ đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết trong nửa cuối năm 2021, phần lớn tập trung vào stablecoin.

Các nhà quản lý lo ngại rằng sự phát triển nhanh chóng của stablecoin có nguy cơ ảnh hưởng đến sự ổn định của lĩnh vực tiền tệ. Vào đầu tháng 11, có thông tin cho rằng Nhà Trắng đang thúc giục Quốc hội xây dựng luật để điều chỉnh lại các tổ chức phát hành stablecoin.

Vào cuối tháng, chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ, đã gửi một lá thư đến các tập đoàn stablecoin hàng đầu yêu cầu công khai quy trình làm việc. Cũng trong tháng cuối cùng, một thông tin pháp lý cực kỳ quan trọng nữa đã được đưa ra, đó là Tổng thống Biden đã ký một dự luật phê duyệt các điều khoản đánh thuế tiền điện tử.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com