Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Tin tức nổi bật của thị trường tiền điện tử ngày 7 tháng 1 năm 2022

Toàn bộ những điểm tin nổi bật của thị trường tiền điện tử sẽ được tổng hợp ngay dưới đây!

cryptocurrency-market

CryptoWire hợp tác với Google Cloud để phát triển chuỗi khối và hệ sinh thái tiền điện tử. Theo đó, Tickerplant sẽ sử dụng cơ sở hạ tầng dữ liệu của Google Cloud để xây dựng và mở rộng các ứng dụng của CryptoWire. Thông qua mối quan hệ đối tác, nền tảng cho biết dự án mới sẽ giúp các nhà đầu tư lựa chọn tài sản tiền điện tử phù hợp để đầu tư.

Ngoài cơ sở hạ tầng dữ liệu của Google Cloud, CryptoWire cũng sẽ sử dụng các giải pháp tiên tiến của Google Cloud như phân tích dữ liệu, học máy và trí tuệ nhân tạo để mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Trong buổi nói chuyện về mối quan hệ hợp tác với Google Cloud, Giám đốc điều hành của TickerPlant, Jigish Sonagara cho biết thiết lập thỏa thuận Google Cloud là bước tiến quan trọng để nền tảng hoàn thành sứ mệnh giúp mọi người trên toàn thế giới tiếp cận được với thông tin một cách nhanh chóng, chính xác và an toàn về tiền điện tử.

Giám đốc điều hành Google Cloud India Bikram Bedi cho biết rất vui khi được cung cấp cơ sở hạ tầng cho các doanh nghiệp như TickerPlant trong việc tăng tốc và mở rộng quyền truy cập vào thông tin blockchain và tiền điện tử. CryptoWire là một trong những công ty đi đầu trong việc mở rộng tiền điện tử ở Ấn Độ.

Gần đây, CryptoWire đã ra mắt chỉ số tiền điện tử đầu tiên của Ấn Độ, IC15, sẽ theo dõi hiệu suất hoạt động của 15 loại tiền điện tử hàng đầu được liệt kê trên các sàn giao dịch tiền điện tử trên thế giới, bao gồm: Bitcoin, Ethereum, Cardano, Solana, Terra, XRP, Shiba Inu, Polkadot, Chainlink, Binance Coin, Avalanche, Dogecoin, Uniswap, Bitcoin Cash và Litecoin.

Để được liệt kê trong danh sách này, tiền điện tử phải nằm trong top 50 đồng tiền hàng đầu tính theo vốn hóa thị trường lưu hành trong tháng trước. Bitcoin có tỷ trọng lớn nhất trong chỉ số, ở mức 51,57%, trong khi Ethereum có tỷ trọng là 25,79%.

Ngoại trừ Binance Coin, có trọng số là 5,03, không có altcoin nào khác có tỷ trọng lớn hơn 5 trong IC15. Mục tiêu chính của chỉ số IC15 là khuyến khích người Ấn Độ tìm hiểu thêm về tiền điện tử và hệ sinh thái blockchain trước khi đầu tư vào tài sản kỹ thuật số.

Trong khi đó, Thái Lan dự định sẽ áp thuế thu nhập 15% đối với lợi nhuận tiền điện tử. Theo nguồn tin ẩn danh làm việc trong Bộ Tài chính, Bangkok Post cho biết dự luật mới sẽ được áp dụng cho các nhà giao dịch tiền điện tử nhỏ lẻ và thợ đào tiền điện tử trong nước, trong khi đó các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ được miễn trừ.

Đánh thuế lợi nhuận tiền điện tử một cách hợp lý luôn là bài toán khó khăn đối với các cơ quan quản lý trên toàn thế giới. Cục Doanh thu Thái Lan cho biết lợi nhuận từ kinh doanh tiền điện tử sẽ được coi là thuế thu nhập. Động thái này được đưa ra khi các nhà chức trách Thái Lan muốn tăng cường giám sát đối với ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển tại đất nước này.

Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn chưa rõ việc các quy tắc đánh thuế mới sẽ được thực hiện như thế nào. Ngoài ra, lợi nhuận vốn sẽ được tính sau khi các loại tiền kỹ thuật số được chuyển đổi sang đồng Baht của Thái Lan hoặc các loại tiền ổn định khác, hay vẫn giữ nguyên giá trị của đồng tiền điện tử trên thị trường.

Akalarp Yimwilai, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Zipmex Thái Lan, cho biết cách tính thuế cần ngắn gọn, rõ ràng và dễ hiểu hơn để các công ty có thể nắm được một cách chính xác. Trong khi đó, nhiều quốc gia khác cũng đang nỗ lực để hoàn thiện khung pháp lý liên quan đến tiền điện tử.

Cũng trong khoảng thời gian này, Moneygram thông báo đã mua 4% cổ phần của công ty tiền điện tử Coinme. Khoản đầu tư này của MoneyGram sẽ giúp nền tảng nhanh chóng mở rộng lĩnh vực hoạt động trên toàn cầu và trong các lĩnh vực khác.

Thương vụ này được diễn ra trong vòng gọi vốn Series A của Coinme, giúp MoneyGram sở hữu trực tiếp cổ phần tại một trong những công ty tiền điện tử hàng đầu trên thế giới. Theo thỏa thuận, cơ sở hạ tầng thanh toán dựa trên API của MoneyGram sẽ được kết hợp với công nghệ lưu ký và trao đổi tiền điện tử của Coinme để cung cấp Bitcoin cho hàng nghìn khách hàng tại các điểm bán hàng (POS) trên khắp đất nước, cho phép người dùng bán hoặc mua tiền điện tử.

Neil Bergquist, Giám đốc điều hành Coinme cho biết đây là một cơ hội để cả hai nền tảng cùng tiếp tục phát triển và đẩy nhanh tốc độ mở rộng trên toàn cầu. Coinme được thành lập vào năm 2014 và hiện đang hoạt động tại 48 tiểu bang. Gần đây, Coinme đã được trao giải thưởng doanh nghiệp công nghệ phát triển nhanh ấn tượng ở Bắc Mỹ bởi Deloitte Technology Fast 500 vào tháng 11 năm 2021.

Năm ngoái, MoneyGram đã kết nối mạng của mình với chuỗi khối Stellar thông qua mối quan hệ đối tác với Quỹ Phát triển Stellar, cho phép người dùng có thể thanh toán bằng USD Coin của Circle Internet Financial.

Gần đây, ngân hàng tiền điện tử Sygnum đã huy động được 90 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series B, nâng mức định giá của công ty lên 800 triệu đô la. Vòng tài trợ được dẫn dắt bởi Sun Hung Kai & Co. Limited, một công ty niêm yết ở Hồng Kông.

Công ty đầu tư Canada, Meta Investments và các công ty trò chơi metaverse, bao gồm Animoca Brands và Wemade, cũng tham gia vòng gọi vốn. Sygnum đang có kế hoạch sử dụng số tiền này để đẩy nhanh sự phát triển của các dịch vụ Web 3.0.

Ngoài ra, công ty tiền điện tử cũng đang có kế hoạch mở rộng hoạt động của mình sang nhiều nước trên toàn cầu. Ngân hàng Sygnum bắt đầu tham gia thị trường tiền điện tử vào tháng 11 năm 2020. Do sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử, tài sản kỹ thuật số mà Sygnum quản lý đã tăng lên hơn 2 tỷ đô la.

Trong bối cảnh đó, WonderFi Technologies cũng thông báo rằng công ty đã ký một thỏa thuận mua First Ledger Corp, công ty mẹ của Bitbuy Technologies ở Canada, một trong những nền tảng tiền điện tử hàng đầu trong nước.

Thông qua việc mối quan hệ hợp tác này, WonderFi có kế hoạch trở thành một nền tảng tiền điện tử hàng đầu trong khu vực. Bitbuy đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể vào năm 2021.

Nền tảng tiền điện tử phục vụ hơn 375.000 người dùng và hơn 4,4 tỷ đô la đã được giao dịch. Vào tháng 11 năm ngoái, Bitbuy đã trở thành thị trường tiền điện tử được chấp thuận đầu tiên ở Canada.

Trong 12 tháng, Bitbuy đã tạo ra doanh thu là hơn 31 triệu đô la. Được sự chấp thuận của cả Hội đồng quản trị của WonderFi và Bitbuy, thương vụ mua lại dự kiến ​​sẽ kết thúc vào quý 1 năm 2022. WonderFi cho biết công ty sẽ giữ lại toàn bộ nhân viên của Bitbuy.