Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Tin tức nổi bật về thị trường NFT trong tuần qua

Những điểm tin nổi bật của thị trường NFT sẽ được tổng hợp ngay dưới đây!

NFT

Trong tuần qua, OpenSea đã bị tấn công bởi tin tặc làm ảnh hưởng đến nhiều người dùng. Cụ thể, những kẻ tấn công đã sử dụng Tornado Cash để rút hơn 1.000 ETH. Trang web NFT Mintable đã xác định được nhiều NFT bị đánh cắp và nhiều trong số đó đã được trả lại cho chủ sở hữu.

Theo nguồn tin mới nhất, Rakuten Group Inc, công ty Nhật Bản đứng sau nền tảng mua sắm trực tuyến Rakuten, chính thức thông báo rằng sẽ ra mắt thị trường NFT. Thị trường NFT của Rakuten sẽ cho phép người dùng mua và bán NFT.

Thị trường sẽ cung cấp NFT trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thể thao và giải trí, bao gồm cả âm nhạc và anime. Hơn nữa, thị trường cũng sẽ cung cấp nền tảng cho phép chủ sở hữu xây dựng trang web để phát hành và bán NFT.

Rakuten là cửa hàng thương mại điện tử của Nhật Bản chuyên bán hàng hóa và dịch vụ trên nhiều lĩnh vực khác nhau như sách, đồ công nghệ, mỹ phẩm, nội dung kỹ thuật số, v.v. Theo dữ liệu được cập nhật, công ty đã thu về hơn 26,9 nghìn tỷ yên, tương đương 232,7 tỷ USD trong năm 2021.

Trong năm ngoái, lĩnh vực NFT trên toàn cầu đã chứng kiến ​​sự bùng nổ mạnh mẽ về mức độ phổ biến và áp dụng. Sau khi khối lượng giao dịch tăng kỷ lục, nhiều người nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực khác nhau đã bắt đầu giao dịch NFT. Tin tức nổi bật gần đây nhất trong lĩnh vực NFT là thông tin về việc Elon Musk mua NFT Bored Ape.

Trong bối cảnh đó, ngày càng có nhiều nền tảng đầu tư vào NFT ở Nhật Bản.Vào tháng 3 năm ngoái, một sàn giao dịch tiền điện tử của Nhật Bản, Coincheck đã ra mắt thị trường NFT. Vào tháng 7, Mai Fujimoto, còn được mệnh danh là 'MissBitcoin,' đã hợp tác với Enjin để xây dựng chương trình từ thiện NFT tại Nhật Bản.

Công ty quản lý tài sản toàn cầu “Amundi” cho biết tài sản kỹ thuật số dưới dạng NFT sẽ là một khoản đầu tư tốt trong tương lai. Hiện nay, tổng doanh số bán hàng của NFT tại nền tảng đạt 24,9 tỷ đô la vào năm 2021, trong đó quý 4 thu về 11,6 tỷ.

Phần lớn khối lượng bán hàng đã được ghi lại trên chuỗi khối Ethereum và Polygon. Trong đó, Ethereum chiếm 4,95 tỷ tỷ trọng giao dịch và Polygon chiếm 79 triệu. Mortier cho biết Amundi sẽ triển khai quỹ dành riêng cho các khoản đầu tư NFT.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com