Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Tin tức thị trường tiền điện tử ngày 12 tháng 1 năm 2022

Toàn bộ những điểm tin nổi bật của thị trường tiền điện tử sẽ được tổng hợp trong bài viết dưới đây!

crypto-tien-dien-tu

Ứng dụng Lightning Network của Bitcoin Strike hiện đã ra mắt dịch vụ thanh toán bằng Bitcoin ở Argentina. Nền tảng đang có kế hoạch mở rộng hoạt động sang khu vực Mỹ Latinh, cụ thể là Brazil và Colombia vào năm 2022.

Theo thông báo mới nhất của công ty, người dân Argentina có thể thực hiện thanh toán chuyển tiền bằng Bitcoin và sử dụng các dịch vụ giao dịch ngang hàng của Strike. Strike hiện đã hoạt động tại thành phố phía nam San Martin de los Andes, nằm ở Patagonia.

Trước đó, công ty đã ra mắt ứng dụng thanh toán của mình ở El Salvador vào tháng 3 năm ngoái. Argentina hiện là quốc gia đi đầu trong cuộc cách mạng Bitcoin khi sự chấp nhận của người dùng và doanh nghiệp đối với tiền điện tử tại nước này ngày càng tăng cao.

Lạm phát đang ở mức trên 50% ở nền kinh tế lớn thứ ba Mỹ Latinh và lớn thứ tư về dân số, nơi hơn 40% người dân sống trong cảnh nghèo đói. Theo đó, Strike sẽ cấp quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính tiền kỹ thuật số giúp người Argentina có thể bảo toàn tài sản của họ trong bối cảnh nền kinh tế bất ổn.

Công ty chứng khoán Citadel thông báo đã nhận được khoản đầu tư 1,15 tỷ đô la từ Sequoia và Paradigm. Cụ thể, Sequoia đã dẫn đầu vòng huy động vốn, với khoản đầu tư đến từ Sequoia Heritage, Sequoia Capital Global Equities và Quỹ Tăng trưởng Toàn cầu. Đối tác của Sequoia Alfred Lin sẽ tham gia vào ban Hội đồng quản trị của Công ty chứng khoán Citadel.

Công ty chứng khoán Citadel đã có tuổi đời hai thập kỷ chuyên cung cấp dịch vụ giao dịch cho các nhà quản lý tài sản, ngân hàng, công ty môi giới và quỹ đầu cơ. Nền tảng hiện có hơn 1.600 khách hàng, bao gồm nhiều quỹ tài sản quốc gia và ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới. Citadel hiện đang hoạt động tại hơn 50 quốc gia với 12 văn phòng trên khắp Bắc Mỹ, EMEA và APAC.

Cũng trong thời điểm này, Lootex, công ty cung cấp NFT đa chuỗi, đã kết thúc vòng tài trợ hạt giống trị giá 9 triệu đô la do Spartan Capital, Infinity Ventures Crypto, LD Capital và công ty trò chơi Akatsuki đồng dẫn đầu.

Nguồn vốn sẽ giúp Lootex, có trụ sở tại Đài Loan, tiếp tục phát triển nền tảng giao dịch hiện có hơn 12.000 NFT trên 500 bộ sưu tập. Thị trường của Lootex cho phép người chơi mua hình đại diện, vật tư và đất ảo cho các trò chơi NFT.

Lootex đã hợp tác với hơn 50 trò chơi dựa trên blockchain, bao gồm RPS League, Block Monster, Dungeon Swap và Olympus Royale. Những nhà đầu tư khác cũng tham gia vào vòng tài trợ bao gồm Polygon Studios, Morningstar Ventures và SweeperDAO.

BitMEX đã bổ nhiệm Ivo Sauter làm Giám đốc điều hành (CEO) của công ty môi giới tiền điện tử chuyên cung cấp các sản phẩm giao ngay và giao dịch OTC, hoạt động dưới tên BitMEX Link.

Tuần trước, BitMEX đã công bố việc bổ nhiệm Rupertus Rothenhaeuser làm Giám đốc Thương mại (CCO) của nền tảng. Quyết định này nằm trong kế hoạch của công ty trong việc mở rộng hoạt động sang các sản phẩm giao ngay, môi giới và lưu ký.

Rupertus Rothenhaeuser sẽ phụ trách phát triển các mối quan hệ khách hàng trên toàn cầu của sàn giao dịch. Từng là Giám đốc điều hành tại Crypto Finance (Brokerage) AG trong hơn một năm, ông đã đạt được nhiều thành công trong việc phát triển các dịch vụ tài sản kỹ thuật cho các khách hàng của tập đoàn trong thời gian làm việc. Ông cũng đã từng giữ vị trí lãnh đạo tại các công ty hàng đầu như: ABN AMRO Bank, BNP Paribas, Macquarie Group, SIX Digital Exchange và Boerse Stuttgart.

Andre Iguodala, nhà vô địch NBA ba lần và là cầu thủ bóng rổ tại Golden State Warriors, thông báo trên Twitter rằng anh ấy sẽ nhận một phần tiền lương, ước tính khoảng 2,647 triệu đô la, dưới dạng Bitcoin (BTC).

Ngoài ra, Iguodala cho biết sẽ tặng BTC trị giá 1 triệu đô la Mỹ cho người hâm mộ. Các khoản thanh toán này sẽ được thực hiện bởi ứng dụng Block Cash. Hiện nay ngày càng nhiều những người nổi tiếng, vận động viên, những người có ảnh hưởng và các quan chức chính phủ quyết định sẽ nhận tiền lương bằng tiền điện tử.

Năm ngoái, Thị trưởng Miami Francis Suarez và Thị trưởng Thành phố New York Eric Adams cho biết họ sẽ nhận lương bằng BTC. Suarez thậm chí đã đầu tư vào BTC với khoản tiền khoảng 401.000 đô la.

Trong khi đó, chỉ 5% khách hàng của JPMorgan tin rằng Bitcoin sẽ đạt 100k đô la vào năm 2022. Bên cạnh đó, hơn 40% người được khảo sát kỳ vọng rằng tài sản sẽ ở mức khoảng 60.000 đô la vào cuối năm nay. Trong thời điểm hiện tại, Bitcoin đã kết thúc năm 2021 không mấy tốt đẹp và tiếp tục có xu hướng giảm trong những ngày đầu tiên của năm 2022.

Theo một nghiên cứu của Paysafe, 60% người hâm mộ Bitcoin tin rằng mã thông báo sẽ được áp dụng rộng rãi trong thương mại điện tử. Hơn 54% tin rằng đồng tiền sẽ lật đổ hệ thống ngân hàng truyền thống.

55% chủ sở hữu tiền ảo trong độ tuổi từ 18-24 muốn nhận lương bằng tiền điện tử. Lý do là bởi họ coi tiền điện tử là một khoản đầu tư thông minh và có sự linh hoạt hơn về tài chính. Nghiên cứu đã khảo sát khoảng 2.000 chủ sở hữu tiền điện tử sống ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

Tuy nhiên trên thực tế, 70% người thừa nhận rằng đã có chút nghi ngờ về việc đầu tư vào tiền điện tử tại một thời điểm nào đó kể từ khi bắt đầu giao dịch. Gần một nửa (49%) chủ sở hữu tiền điện tử đã từng rút một phần số hoặc tất cả tài sản tiền điện tử của họ.

Ngoài ra, 22% người cho biết họ sẽ đầu tư nhiều hơn vào tiền điện tử nếu có nhiều tổ chức tài chính chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán chính. Bất chấp một số tin không tốt về tiền điện tử trong thời gian gần đây, hơn một nửa (60%) người đồng ý tiền điện tử sẽ được sử dụng để mua hàng trực tuyến trên nhiều nền tảng vào thời điểm này năm sau, trong khi 47% người tin rằng việc chấp nhận tiền điện tử trong các cửa hàng sẽ trở nên phổ biến trong vòng 12 tháng tới. Cuối cùng, gần một nửa số chủ sở hữu tiền điện tử (49%) tin rằng mọi người sẽ sở hữu tiền điện tử trong vòng năm năm tới.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cáo buộc nền tảng giao dịch dựa trên blockchain tZERO đã vi phạm các quy tắc hoạt động với khoản phạt khoảng 800.000 đô la và đã ban hành lệnh ngừng hoạt động ngay lập tức.

Một vài tháng trước, tZERO đã thêm năm altcoin mới vào nền tảng giao dịch của mình: Bitcoin Cash (BCH), Stellar Lumen (XLM), Cardano (ADA), Compound (COMP) và Uniswap (UNI), nâng tổng số tiền điện tử có sẵn trên nền tảng lên 15 mã thông báo. Động thái này diễn ra sau khi tZERO tung ra các bản cập nhật mới cho ứng dụng tiền điện tử, cải thiện thời gian thanh toán và nâng mức giới hạn mua.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com