Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Tin tức thị trường tiền điện tử ngày 15 tháng 1 năm 2022

Toàn bộ những điểm tin nổi bật của thị trường tiền điện tử trong 24h qua sẽ được cập nhật trong bài viết dưới đây!

Crypto

Theo khảo sát mới nhất của Visa, 25% doanh nghiệp nhỏ hiện nay có khả năng sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Cuộc thăm dò đã khảo sát ý kiến của nhiều công ty khác nhau ở chín quốc gia, trong đó 25% doanh nghiệp nhỏ cho biết dự kiến sẽ ​​sử dụng tiền tệ kỹ thuật số như một lựa chọn thanh toán trong năm nay.

25% này bao gồm 2.250 chủ doanh nghiệp nhỏ từ các quốc gia như Hoa Kỳ, Canada, Brazil, Singapore, Hồng Kông và nhiều quốc gia khác. Bên cạnh đó, gần một phần ba công ty nhỏ ở các quốc gia như Brazil, Hồng Kông, các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Singapore cho biết họ sẵn sàng chấp nhận tiền kỹ thuật số làm phương thức thanh toán vào năm 2022. Tuy nhiên, chỉ 8% các công ty ở Canada sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Cuộc khảo sát của Visa cũng bao gồm cả người dùng và khách hàng, bao gồm 1.000 cá nhân ở Hoa Kỳ và 40.000 người đến từ tám quốc gia còn lại. Khi được hỏi liệu họ có nghĩ rằng các cửa hàng bán lẻ sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử vào năm nay hay không, chỉ có 13% số người được khảo sát mong đợi điều này sẽ xảy ra.

Tuy nhiên, có tới 46% số người dự đoán phương thức thanh toán kỹ thuật số sẽ trở nên phổ biến hơn vào năm 2022. Điều này thể hiện rằng ngày càng có nhiều chủ doanh nghiệp tin tưởng vào các hình thức thanh toán kỹ thuật số.

Ủy ban Năng lượng và Thương mại của Hạ viện Hoa Kỳ đã mở một phiên điều trần về việc sử dụng năng lượng của ngành công nghiệp tiền điện tử. Dự kiến phiên điều trần sẽ được tổ chức vào thứ Năm, ngày 20 tháng 1 năm 2022.

Trong khi đó, Giám đốc tài chính của Robinhood, Jason Warnick, tuyên bố nền tảng giao dịch tiền điện tử vẫn chưa có quyết định về việc niêm yết Shiba Inu. Giám đốc tài chính cho biết cần có sự rõ ràng về quy định trước khi công ty có thể thêm một loại tiền mới vào nền tảng. Trước đó, Giám đốc điều hành của Robinhood, Vlad Tenev, đã từ chối tất cả các kế hoạch niêm yết tiền điện tử.

Tính đến thời điểm hiện tại, cộng đồng Shiba Inu đã nhiều lần kêu gọi Robinhood niêm yết mã thông báo. Vào năm ngoái, số lượng chữ ký trong bản kiến ​​nghị yêu cầu nền tảng niêm yết đồng tiền đã tăng lên 550.000. Hiện có hơn 1,1 triệu người đang nắm giữ đồng meme coin này.

Mặc dù giá trị mã thông báo có xu hướng giảm, nhưng đồng tiền đã chứng kiến ​​mức tăng đột biến gần đây vào thứ Năm sau khi ZeroHedge đăng tweet rằng Robinhood có thể sẽ niêm yết Shiba Inu vào tháng Hai. Điều này khiến mã thông báo đã tăng khoảng 16% trước khi giảm trở lại vào thời điểm hiện tại.

Vào thời kỳ đỉnh cao, Shiba Inu đã truất ngôi Dogecoin với tư cách là đồng meme số một và lọt vào top 10 tài sản tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường. Tuy nhiên, SHIB hiện giao dịch ở mức 0,00003101 đô la và đã giảm 3,74% trong 24 giờ qua.

Vào quý gần đây nhất của mình, Robinhood chỉ thu về 51 triệu đô la doanh thu từ các giao dịch tiền điện tử, con số này đã giảm hơn ba phần tư so với 233 triệu đô la vào quý trước. Điều này đã ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của công ty, giảm từ mức đỉnh 70 đô la vào tháng 8 năm 2021 xuống khoảng 25 đô la vào tháng 12. Tuy nhiên, nhìn chung công ty đã tăng doanh thu vào cuối năm 2020, từ 1,4 tỷ USD lên khoảng 6,16 tỷ USD.

Theo Moody’s, động thái mua Bitcoin của El Salvador có thể làm tăng rủi ro dẫn đến nguy cơ vỡ nợ trong tương lai. Hiện El Salvador có khoảng 1.391 Bitcoin trong kho quỹ của mình.

Bloomberg cho biết El Salvador có 800 triệu USD trái phiếu đáo hạn vào tháng 1 năm 2023. Vào tháng 7 năm ngoái, Moody’s đã hạ xếp hạng tín dụng của đất nước ở mức CAA1, nghĩa là có nguy cơ vỡ nợ rất cao đối với các khoản vay.

Năm ngoái, chính phủ đã hợp pháp hóa Bitcoin đưa đồng tiền này trở thành một phương thức thanh toán chính của đất nước. Đến tháng 11, chính phủ thông báo sẽ tung ra trái phiếu Bitcoin 10 năm trị giá 1 tỷ đô la thông qua Blockstream.

Binance Labs, quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc sàn giao dịch Binance, thông báo đã đầu tư vào Nine Chronicles, một trò chơi nhập vai phi tập trung mã nguồn mở. Với số tiền được tài trợ, Nine Chronicles có kế hoạch mở rộng đội ngũ nhân viên để tập trung phát triển dịch vụ sản phẩm của mình trong tương lai.

Cũng trong khoảng thời gian này, công ty tài sản tiền điện tử Lukka đã kết thúc vòng tài trợ Series E trị giá 110 triệu đô la do Marshall Wace dẫn đầu. Số tiền mới được tài trợ đã nâng giá trị của nền tảng lên hơn 1,3 tỷ đô la.

Các nhà đầu tư khác cũng tham gia vào vòng huy động này, bao gồm Miami International Holdings, Summer Capital và SiriusPoint, cũng như các nhà đầu tư trở lại từ vòng Series D trị giá 53 triệu đô la đã kết thúc vào tháng 3 năm ngoái, bao gồm Soros Fund Management, Liberty City Ventures, S&P Global và CPA.

Được thành lập vào năm 2014, Lukka có trụ sở tại New York cung cấp cơ sở hạ tầng giúp các doanh nghiệp tương tác với tài sản tiền điện tử. Năm ngoái, Lukka thông báo đã thiết lập mối quan hệ đối tác với công ty dịch vụ tài chính State Street và S&P Dow Jones Indices. Cả hai công ty đều đã tham gia vào các vòng tài trợ của Lukka.

Theo nguồn tin mới nhất, Đại học Bang San Diego hiện đã công khai chấp nhận các khoản đóng góp bằng Bitcoin sau khi một cựu sinh viên đại học đã quyên góp khoảng 25.000 đô la BTC vào tháng 10.

SDSU cho biết trong một tuyên bố rằng The Campanile Foundation đã tạo ra quỹ mới có tên là Montezuma & Satoshi Cryptocurrency Endowment để giúp đỡ các nhà tài trợ có ý định đóng góp bằng Bitcoin.

SDSU cho biết các nhà tài trợ cũng yêu cầu trường đại học giữ nguyên số tiền bằng Bitcoin thay vì chuyển đổi ngay lập tức sang tiền mặt. Quỹ tài trợ tiền điện tử Montezuma & Satoshi sẽ giữ hầu hết các khoản đóng góp Bitcoin bằng P2P. SDSU cho biết sẽ thiết lập mối quan hệ đối tác với nền tảng tiền điện tử Kraken để thực hiện các giao dịch.

Hiện tại Bitcoin đang được giao dịch ở mức 42.283,80 đô la, giảm gần 40% so với mức cao nhất đạt được vào năm ngoái là 69.000 đô la.