Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Tin tức thị trường tiền điện tử ngày 16 tháng 1 năm 2022

Toàn bộ những điểm tin nổi bật của thị trường tiền điện tử sẽ được cập nhật ngay dưới đây!

Crypto

YuzuSwap, sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên trên Oasis, chứng kiến TVL vượt mốc 100 triệu đô la trong vòng 13 giờ kể từ khi ra mắt vào ngày 11 tháng 1, cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi).

Tổng giá trị bị khóa (TVL) là toàn bộ giá trị tài sản trên các giao thức phi tập trung. Theo sàn giao dịch, TVL của nền tảng đã đạt 100 triệu đô la trong vòng 24 giờ đầu tiên hoạt động. Trong 1 ngày qua, khối lượng giao dịch của nền tảng đã đạt 323 triệu đô la.

YuzuSwap được ra mắt cùng ngày mà Binance Labs, chi nhánh đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch tiền điện tử, công bố khoản đầu tư của mình vào quỹ phát triển trị giá 200 triệu đô la của Oasis Network. Quỹ Hệ sinh thái Oasis, được tài trợ bởi Hashed, Jump Capital và Dragonfly Capital, được thành lập để giúp các doanh nghiệp xây dựng trên mạng Oasis phát triển.

Sự kiện này khiến tiền điện tử gốc của Oasis Network, ROSE, tăng đáng kể. Theo CoinGecko, ROSE đã tăng hơn 25% trong tuần trước và tại thời điểm viết bài, đồng tiền đang giao dịch trên $ 0,50.

Vào tháng 11 năm 2021, Oasis Foundation đã khởi động một quỹ hệ sinh thái trị giá 160 triệu đô la để hỗ trợ những người sáng lập và nhà phát triển trên nền tảng Oasis. Hiện các sàn giao dịch phi tập trung đang thống trị thị trường DeFi về tổng giá trị bị khóa. Theo dữ liệu do DeFiLlama công bố, 14 DEX đã đạt TVL ít nhất 1 tỷ đô la tại thời điểm viết bài.

Theo nguồn tin mới nhất, Ấn Độ có khả năng sẽ ra mắt quỹ giao dịch tương lai cho Bitcoin, Ethereum trong những ngày tới. Hợp đồng tương lai ETF sẽ cho phép nhiều nhà đầu tư tiếp xúc với không gian tiền điện tử mà không phải chịu rủi ro về vốn hoặc tài sản.

Torus Kling Blockchain IFSC đã hợp tác với India INX để ra mắt quỹ giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin và Ethereum (ETF) đầu tiên tại Ấn Độ. Trong đó, Torus Kling Blockchain là liên doanh giữa Cosmea Financial Holdings và Kling Trading India, còn India INX là nền tảng trao đổi chứng khoán quốc tế đầu tiên hoạt động tại đất nước.

Theo thỏa thuận, Ấn Độ INX sẽ là nền tảng giao dịch, Cosmea Financial Holdings sẽ thực hiện việc phân phối và Kling Trading sẽ đóng vai trò là đối tác công nghệ. ETF dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay sau khi nhận được sự chấp thuận của Cơ quan Trung tâm Dịch vụ Tài chính Quốc tế (IFSCA) và các cơ quan quản lý có liên quan khác.

ETF là các sản phẩm tài chính được quản lý và có thể đại diện cho nhiều loại tài sản khác nhau. ETF theo dõi biến động giá của các loại tài sản như Bitcoin hoặc Ethereum.

Vào ngày 19 tháng 10 năm 2021, ETF tương lai Bitcoin đầu tiên đã được ra mắt tại Sở giao dịch chứng khoán New York, đánh dấu bước ngoặt cho không gian tiền điện tử. Vào thời điểm đó, giá của Bitcoin đã tăng lên 64.476 đô la, gần với mức cao nhất mọi thời đại đạt được là 68.000 đô la.

Trong bối cảnh số lượng NFT ngày càng gia tăng trên thị trường, nền tảng trực tuyến dành cho các tài sản kỹ thuật số LooksRare thông báo đã bắt đầu đi vào hoạt động vào đầu tuần trước. Chỉ trong vòng ba ngày, thị trường NFT đã ghi nhận khối lượng bán hàng là 394 triệu đô la. Hiện tại, OpenSea đang thống trị trong không gian NFT. Theo dữ liệu được cập nhật, doanh số bán hàng của OpenSea từ năm ngoái lên tới khoảng 10 tỷ đô la.

Hiện LookRare đang thu hai phần trăm phí đối với doanh số bán hàng cơ bản và không tính phí đối với doanh số bán hàng lẻ của các sản phẩm NFT. Trong khi đó, OpenSea tính phí 2,5% cho mỗi giao dịch.

Các NFT thu hút sự quan tâm của người mua trên LookRare là bộ sưu tập Meebits, đến từ LarvaLabs. Hiện thị trường LookRare đã lập chỉ mục tất cả các bộ sưu tập NFT trên chuỗi khối Ethereum.

Nền tảng sẽ thưởng cho người mua và người bán NFT từ các bộ sưu tập đủ điều kiện thông qua mã thông báo gốc LOOKS. Trong quý 3 năm 2021, doanh số bán hàng của NFT đã tăng lên 25 tỷ đô la, theo dữ liệu gần đây từ công ty DappRadar.

Trong khi đó, công ty rượu cognac Hennessy đang hợp tác với BlockBar để tung ra “Hennessy 8”, một loại rượu cognac độc quyền và tương thích với NFT có giá gần một phần tư triệu đô la. Mercedes-Benz cũng đang làm việc để cho mắt G-Class NFT trong mối quan hệ hợp tác với năm nghệ sĩ quốc tế, sẽ ra mắt vào cuối tháng này trên Nifty Gateway.

Vào tháng 11 năm ngoái, bitcoin (BTC) và một số altcoin đã đạt mức cao kỷ lục, nâng tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử lên trên 3 triệu đô la (2,18 triệu bảng Anh, 2,6 triệu euro) lần đầu tiên trong lịch sử.

Sau tháng 11 lập kỷ lục, tháng 12 là một tháng khó khăn đối với thị trường tiền điện tử. BTC đã giảm mạnh trong cuối tuần đầu tiên, nguyên nhân được cho là do sự xuất hiện của biến thể coronavirus Omicron.

Tuy nhiên, kể từ ngày 7 tháng 1 năm 2022, tổng giá trị thị trường tiền điện tử đã giảm xuống dưới 2 triệu đô la. Nguyên nhân lớn nhất gây ra sự biến động trên thị trường tiền điện tử đến từ thông báo của các nhà hoạch định chính sách.

Bên cạnh đó, những chính sách cấm các hoạt động liên quan đến tiền điện tử của Trung Quốc cũng đã khiến BTC sụp đổ. Không chỉ thế, tình trạng bất ổn xã hội ở Kazakhstan dẫn đến các cuộc biểu tình và sự cố mất mạng internet trên toàn quốc trong tuần đầu tiên của năm 2022 khiến các thợ đào phải rời khỏi quốc gia khai thác tiền điện tử lớn thứ hai thế giới và giá BTC lại giảm mạnh.

Các nhà lập pháp Anh cho biết đồng bảng kỹ thuật số có thể gây rủi ro đối với sự ổn định tài chính, tăng chi phí tín dụng và xâm phạm quyền riêng tư. Trước đó vào tháng 11 năm 2021, bộ tài chính và ngân hàng trung ương của Anh cho biết sẽ tổ chức một cuộc tham vấn trong năm nay về việc có nên tiếp tục sử dụng đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ( CBDC ) sẽ ra mắt chính thức vào năm 2025 hay không.

Chủ tịch Ủy ban Các vấn đề Kinh tế Michael Forsyth chi biết thực sự lo ngại về một số rủi ro liên quan tới CBDC. Tuy nhiên, CBDC được sử dụng để chuyển các khoản tiền lớn có thể giúp giao dịch và thanh toán chứng khoán hiệu quả hơn.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com