Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Tin tức thị trường tiền điện tử trong 24h qua

Toàn bộ những điểm tin nổi bật của thị trường tiền điện tử sẽ được cập nhật trong bài viết dưới đây!

crypto

Nền tảng Lympo NFT đã bị tấn công bởi hacker gây ra mức thiệt hại là 18,7 triệu đô la tương đương với 165,2 triệu mã thông báo kéo theo việc giá LMT giảm 92%.

Hơn 1.000 giao dịch đã được thực hiện trong những giờ đầu hoạt động của máy ATM tiền điện tử UTM đầu tiên được lắp đặt ở Uruguay, được khánh thành vào thứ Sáu tại thị trấn Punta del Este.

Các máy ATM được lắp đặt bởi công ty tiền điện tử inBierto và Urubit. Theo dữ liệu mới nhất, trong 25 ngày qua, giao dịch tiền điện tử Bitcoin và BNB đã tăng 1.200%.

Kết quả vượt kỳ vọng ban đầu, theo lời của người sáng lập và giám đốc điều hành của inBierto, Adolfo Varela, cho thấy rằng Uruguay có đủ điều kiện để trở thành một trung tâm tiền điện tử trên toàn cầu.

Hiện nền tảng đang hoạt động tại Maldonado (khu vực đông nam Uruguay), sau đó sẽ tìm cách mở rộng sang Montevideo và Colonia, một trong những điểm du lịch nổi tiếng trên đất nước. Sự kiện khánh thành máy ATM diễn ra tại trung tâm Punta del Este và nhận được sự giúp đỡ của Binance Uruguay - nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu trong nước. Lễ khánh thành cũng có sự hiện diện của Carlos Enciso, Đại sứ Uruguay tại Argentina.

Theo Varela, sự phổ biến của tiền điện tử trên toàn cầu ở thời điểm hiện tại tương đương với sự phát triển của Internet vào những năm 2000. Thị trường tiền điện tử trên toàn thế giới hiện đã vượt mốc 3 nghìn tỷ đô la.

Trong bối cảnh đó, Chính phủ Trung Quốc đã chính thức coi hoạt động khai thác tiền điện tử là một ngành công nghiệp bị cấm. Trước đó vào tháng 12 năm 2021, tỉnh Hải Nam tăng phí điện đối với các ngành công nghiệp gây ảnh hưởng đến khí hậu toàn cầu như hoạt động khai thác tiền ảo, lên khoảng 0,12 đô la mỗi kilowatt giờ.

Nhiều nhà phân tích tin rằng việc Trung Quốc cấm giao dịch tiền điện tử và khai thác BTC chỉ là cái cớ để thúc đẩy phát triển đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số dựa trên công nghệ blockchain. Gần 80% giao dịch tiền điện tử toàn cầu được cung cấp bởi các công ty ở Trung Quốc. Theo đại học Cambridge, khai thác tiền điện tử dự kiến ​​sẽ chiếm 0,6% tổng sản lượng điện vào năm 2021.

Theo nguồn tin mới nhất, Binance, sàn giao dịch tiền điện tử và hệ sinh thái blockchain hàng đầu thế giới, đã công bố mối quan hệ đối tác với Liên đoàn bóng đá châu Phi (CAF) với tư cách là nhà tài trợ chính thức của TotalEnergies Africa Cup of Nations (AFCON ) giải đấu năm 2021. Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 9 tháng 1 đến ngày 6 tháng 2 năm 2022 tại Cameroon.

Thông qua thỏa thuận này, Binance trở thành nền tảng blockchain và tiền điện tử độc quyền cho các giải đấu AFCON 2021. Đây cũng là lần đầu tiên Binance tài trợ cho một sự kiện bóng đá có quy mô lớn.

Binance sẽ được quảng cáo trên các kênh truyền thông xã hội của CAF như Facebook, Instagram, Twitter và TikTok. Veron Mosengo-Omba, Tổng thư ký CAF cho biết rất vui mừng khi được thiết lập mối quan hệ với Binance với tư cách là nhà tài trợ chính thức của giải đấu AFCON năm nay.

Yi He, đồng sáng lập và CMO của Binance cho biết châu Phi sẽ đi đầu trong ngành công nghiệp blockchain với dân số 1,2 tỷ người và sự phổ biến nhanh chóng của công nghệ blockchain.

Nền tảng phát hành trò chơi điện tử Take-Two Interactive thông báo rằng sẽ mua lại công ty sản xuất game Zynga với giá ước tính là 12,7 tỷ đô la. Zynga được biết đến với các tựa game nổi tiếng như “FarmVille” và “Words With Friends”. Còn Take-Two nổi tiếng với những trò chơi bom tấn như “BioShock”, “Red Dead Redemption 2” và “Grand Theft Auto V”.

Take-Two ước tính, mối quan hệ với Zynga sẽ mang lại cho công ty hơn 500 triệu đô la doanh thu hàng năm. Theo Take-Two, việc mua bán sẽ được thực hiện bằng cả tiền mặt và cổ phiếu. Cả hai công ty đều đã được giao dịch công khai trên Nasdaq. Cổ phiếu của Zynga đã tăng hơn 40% vào thứ Hai với hơn 8 USD / cổ phiếu, trong khi Take-Two giảm khoảng 15% ở mức khoảng 140 USD / cổ phiếu.

Giao dịch này sẽ được hoàn tất vào ngày 30 tháng 6 năm nay trong khi chờ đợi sự chấp thuận của các cơ quan quản lý và những người sở hữu cổ phiếu của cả hai công ty. Việc mua lại Zynga sẽ mở rộng thêm hoạt động kinh doanh và danh mục đầu tư của Take-Two sang lĩnh vực game di động.

Việc mua lại cũng mang lại cho Zynga một chỗ đứng đáng kể trên thị trường game mobile khi người dùng đã chi hơn 2 tỷ đô la vào lĩnh vực này. Thỏa thuận với Zynga là một trong những thương vụ game lớn nhất hiện nay, phá vỡ mức kỷ lục trước đó của Tecet.

Tập đoàn Trung Quốc Tencent đã chi 9,27 tỷ đô la, thấp hơn 4 tỷ đô la, để nắm giữ phần lớn cổ phần tại Supercell của Phần Lan – công ty sản xuất trò game mobile. Năm 2020, Microsoft mua lại ZeniMax Media với giá 8,1 tỷ USD. Vào năm 2015, Activision Blizzard đã chi 5,9 tỷ đô la để mua lại King, nhà sản xuất game nổi tiếng với trò chơi “Candy Crush”.

Theo thông tin do ICO Analytics công bố, tổng lưu lượng truy cập vào các nền tảng tiền điện tử giảm 16% so với tháng trước. Binance là nền tảng xử lý tài sản kỹ thuật số được truy cập nhiều nhất vào tháng 12, giữ vị trí đầu bảng, trong khi Wazirx là nền tảng sở hữu mức giảm lưu lượng nhiều nhất, ở mức 37%.

Theo dữ liệu, lượng truy cập đến từ người dùng tại các sàn giao dịch là: Binance 156 triệu, Coinbase 85 triệu, Gate.io 28 triệu, PancakeSwap 27 triệu và Bybit 27 triệu. So với tháng 11, lượt truy cập vào Binance giảm 17%, trong khi Coinbase là 21%, Gate.io giảm 27%, PancakeSwap giảm 23% và Bybit giảm 7%.

WhiteBIT là nền tảng có lượt truy cập tăng cao nhất so trong số 20 nền tảng giao dịch hàng đầu, với mức tăng 28%. Theo sau là BitFler với 13% và Huobi với 9%.

Theo JPMorgan, ngân hàng lớn nhất thế giới, đã tiến hành cuộc khảo sát về tiền điện tử cho biết 41% nhà đầu tư tin rằng Bitcoin sẽ kết thúc năm 2022 ở mức khoảng 60.000 đô la, trong đó chỉ 5% người dự đoán Bitcoin sẽ tăng lên 100.000 đô la. Cuộc khảo sát có sự tham gia của 47 khách hàng trong khoảng thời gian từ ngày 13 tháng 12 đến ngày 7 tháng 1.