Tin tức tiền điện tử ngày 10 tháng 1 năm 2021

Toàn bộ những điểm tin nổi bật của thị trường tiền điện tử sẽ được tổng hợp trong bài viết dưới đây!

crypto-market

Công ty giải trí hàng đầu hiện nay, Disney đã có bằng sáng chế Metaverse được phê duyệt vào tuần cuối cùng của năm 2021. Công ty sẽ sử dụng công nghệ metaverse để cá nhân hóa trải nghiệm cho khách du lịch trong các công viên giải trí ảo của mình. Bằng sáng chế đã được phê duyệt vào ngày 28 tháng 12 năm 2021.

Disney hiện có tổng cộng 12 công viên giải trí ở Mỹ, Paris, Hong Kong, Nhật Bản và Trung Quốc. Những địa điểm hấp dẫn này thu hút hàng triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm. Chỉ tính riêng trong năm 2021, công ty đã tạo ra gần 17 tỷ đô la doanh thu ngay cả khi đại dịch khiến nhiều nơi công cộng đóng cửa và nhiều người hoãn lại các kế hoạch đi du lịch.

Vào giữa năm 2018, hơn 120 công ty đã thực hiện các khoản đầu tư vào các nền tảng blockchain. Hiện mức độ quan tâm của các quỹ VC đối với tiền điện tử đã tăng lên trong những năm gần đây.

Theo dữ liệu được cập nhật mới nhất, các quỹ VC đã đầu tư 32,8 tỷ đô la vào các dự án liên quan đến tiền điện tử vào năm 2021, con số nhiều hơn tất cả các năm trước đó cộng lại. Cụ thể, 43% tiền tài trợ được đầu tư vào các công ty liên quan đến giao dịch, dịch vụ trao đổi, đầu tư và cho vay tài sản tiền điện tử.

17% vốn được rót vào các công ty khởi nghiệp NFT, DAO, Web3 và Metaverse. Andreessen Horowitz, còn được gọi là a16z , được coi là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất trên thị trường. Vào năm 2021, a16z đã khởi động một quỹ dành riêng cho tài sản kỹ thuật số. Tại thời điểm viết bài, a16z có khối tài sản là 26,2 tỷ đô la, trong đó tiền điện tử chiếm 3,1 tỷ đô la.

Các khoản đầu tư đáng chú ý trong danh mục tiền điện tử là: Dapper, Diem, Near, OpenSea, Polychain Capital và Uniswap. Gần đây, Andreessen Horowitz đã huy động được 9 tỷ đô la để tiếp tục đầu tư vào các công ty tiền điện tử và công nghệ. Vào tháng trước, Quỹ đầu tư mạo hiểm TGV4 đã đầu tư 25 triệu đô la vào các công ty chuỗi khối Web3.

Trong bối cảnh đó, Marius Reitz, tổng giám đốc của sàn giao dịch tiền điện tử Luno ở Châu Phi, đã dự đoán rằng Kenya sẽ dẫn đầu thị trường tiền điện tử Châu Phi vào năm 2022. Hiện tại, Kenya là quốc gia đứng thứ hai về khối lượng giao dịch P2P trong hai năm liên tiếp cho thấy việc áp dụng tiền điện tử của Kenya đang thực sự bùng nổ.

Theo Marius Reitz, liên tục gặp khó khăn trong việc tiếp cận các khoản thanh toán xuyên biên giới, các công ty trong nước sẽ buộc phải áp dụng tới tiền điện tử như một phương tiện thay thế để xử lý các giao dịch. Bất chấp những trở ngại trong thời gian gần đầy, Reitz cho biết châu Phi vẫn là khu vực đầy hứa hẹn cho các hoạt động liên quan đến tiền điện tử.

Trong khi đó, Indiatech, nhóm thương mại ở Ấn Độ, đã đệ trình bản báo cáo về việc đánh thuế BTC lên Nirmala Sitharaman, bộ trưởng bộ tài chính của đất nước. Coinswitch Kuber, WazirX và Coindcx là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn đại diện cho nhóm.

Nhóm đã yêu cầu các cơ quan quản lý làm rõ về việc đánh thuế tiền điện tử. Nhóm cũng yêu cầu chính phủ thay đổi luật thuế hiện hành bao gồm cả các tài sản tiền điện tử. Một số sàn giao dịch Bitcoin đã bị cáo buộc trốn tránh nộp thuế hàng hóa và dịch vụ (GST). Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp tiền điện tử đang bị Tổng cục Thuế Hàng hóa và Dịch vụ Ấn Độ (DGGI) điều tra về hành vi trốn thuế.

Theo báo cáo, cuộc điều tra đã phát hiện các hành vi trốn thuế lên tới 70 triệu INR (9,4 triệu USD). Phản hồi lại từ các sàn giao dịch tiền điện tử, việc không nộp thuế đúng cách được cho là do thiếu hiểu biết về các quy định thuế.

Để khắc phục tình trạng này, Indiatech đã thúc giục bộ trưởng bộ Tài chính Nirmala Sitharaman công nhận tiền điện tử là tài sản kỹ thuật số. Nhóm cũng đã đề xuất áp thuế GST 18% đối với phí hoa hồng.

Hiện tại không có luật nào ở Ấn Độ liên quan đến các tài sản tiền điện tử. Chính phủ Ấn Độ đang soạn thảo dự luật tiền điện tử để tiến hành xem xét trong kỳ họp mùa đông của quốc hội.

Hiện thị trường tiền điện tử ngày càng trở nên tồi tệ sau một tuần chứng kiến ​​khoản lỗ khoảng 300 tỷ đô la. Tổng vốn hóa thị trường của các loại tiền điện tử đã giảm 14% trong tuần qua.

Vào ngày 6 tháng 1, giám đốc điều hành của công ty quản lý đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital, Mike Novogratz, cho biết ông hy vọng mức đáy của BTC dừng lại ở mức $ 38- $ 40K. Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng 42.247 đô la, tăng 0,5% trong ngày.

Các nhà phân tích tại ngân hàng đầu tư đa quốc gia JPMorgan cho biết sự thống trị của Ethereum trong Defi có nguy cơ bị mất trước sự phát triển của các mạng blockchain đối thủ. Trong một công bố hôm thứ Tư, Giám đốc điều hành, Nikolaos Panigirtzoglou cho biết Ethereum hiện chiếm gần 65% thị phần của DeFi. Vào đầu năm 2021, thị phần DeFi của mạng gần như là 100%.

Panigirtzoglou dự đoán rằng Ethereum sẽ giành lại vị trí dẫn đầu của mình chỉ khi giai đoạn cuối cùng của quá trình sharding, vốn rất quan trọng để mở rộng mạng ETH hoàn thành vào năm 2023. Cho đến lúc đó, mạng lưới này sẽ tiếp tục mất thị phần vào tay các blockchain thay thế như Terra, Binance Smart Chain, Avalanche và Solana.

Vào thời điểm sharding được triển khai, các nền tảng blockchain khác có thể sẽ phát triển nhanh chóng khiến Ethereum mất thống trị trong DeFi. Vào tháng trước, Bank of America tuyên bố Avalanche là nền tảng tiềm năng để thay thế Ethereum cho DeFi, NFT, trò chơi và các dự án khác.

Sharding là quá trình phân vùng dữ liệu thành các phần nhỏ hơn để dễ quản lý hơn làm tăng hiệu quả của mạng. Điều này giúp làm giảm khối lượng công việc của trình xác thực mạng vì mỗi trình xác thực chỉ lưu trữ và quản lý một phân đoạn của mạng thay vì toàn bộ chuỗi khối. Khi được triển khai, mạng Ethereum sẽ chuyển từ bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS).