Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Tin tức tiền điện tử ngày 30 tháng 12 năm 2021

Toàn bộ những điểm tin nổi bật của thị trường tiền điện tử sẽ được tổng hợp ngay dưới đây!

tien-dien-tu

Marathon Digital dự kiến ​​mua 78.000 máy khai thác bitcoin Antminer S19 XP từ Bitmain với mức giá 879,1 triệu USD. Trong một thông báo, công ty cho biết 13.000 máy sẽ được giao mỗi tháng, từ tháng 7 đến tháng 12 năm 2022.

Marathon cho biết nền tảng đang nỗ lực để đạt được mục tiêu sở hữu 199.000 máy đào hoạt động tạo ra 23,3 exahashes (EH/s) vào đầu năm 2023, đạt mức tăng 600% so với thời điểm hiện tại.

Trong khi đó, GEM Mining, một công ty khai thác Bitcoin, cũng đã cho 13.118 máy đào đi vào hoạt động với mục tiêu sản xuất 6,5 Bitcoin mỗi ngày. Công ty dự kiến sẽ nâng công suất tốc độ băm của GEM lên 1,25 EH/s, trong đó hầu hết các máy đang khai thác tại công ty là Bitmain S19 Pro.

Hiện nay, giá Bitcoin đã tăng hơn 65% so với năm ngoái trong bối cảnh tiền điện tử ngày càng nhận được sự chấp thuận đến từ người dùng và các tổ chức tài chính. Theo dữ liệu từ CoinATMRadar, số lượng máy ATM tiền điện tử trên toàn cầu đã tăng gần 100%.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện là khoảng 1,1 nghìn tỷ đô la với mức độ thống trị của BTC là 39,7%, con số thấp nhận từng ghi nhận được kể từ giữa tháng 5 năm 2021.

Vào thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường của Ethererum (ETH) tiếp tục vượt 20%, sở hữu mức vốn hóa thị trường vào khoảng 525 tỷ đô la, ghi nhận mức tăng gấp đôi trong năm qua. Hiện nay, khoảng cách giữa vốn hóa thị trường của Bitcoin và Ethereum đã được thu hẹp dần, Ethereum chỉ còn kém BTC khoảng 400 tỷ đô la.

Mối quan tâm của tổ chức tài chính đối với altcoin là một trong những nguyên nhân khiến vốn hóa thị trường của BTC sụt giảm. Binance Coin (BNB), Cardano (ADA), Solana (SOL), SHIB và DOGE đã tăng đáng kể trong năm nay, so với mức tăng 70% của Bitcoin.

Lo ngại về sự phát triển của tiền điện tử, gần đây, các cơ quan quản lý Nga đã tổ chức cuộc họp đầu tiên tại Quốc hội với nhiệm vụ soạn thảo các đề xuất lập pháp để kiểm soát các loại tiền kỹ thuật số ở Liên bang Nga. 

Cụ thể, các nhà lập pháp, quan chức và nhiều chuyên gia đã có buổi họp tại hạ viện của Quốc hội Liên bang Nga để thảo luận và đề xuất dự luật mới nhằm điều chỉnh việc lưu thông tiền điện tử trong nước.

Alexey Gordeev, người đứng đầu buổi họp cho biết các cơ quan chính phủ ở Moscow nhận thức được sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử ở Nga. Do đó, ông cho biết, các quy định cho lĩnh vực này cần được đề ra càng sớm càng tốt. Phó thống đốc ngân hàng Vladimir Chistyukhin cho biết tiền điện tử không thể có chỗ đứng trong thị trường tài chính Nga.

Hiện nay, Iran đã ra lệnh đóng cửa các trung tâm khai thác tiền điện tử để giảm tải lên các nhà máy điện.Theo Mostafa Rajabi Mashhadi, giám đốc của công ty quản lý lưới điện Iran cho biết lệnh cấm sẽ có hiệu lực đến hết ngày 6 tháng 3, giải phóng khoảng 209 megawatt điện.

Liên quan đến đầu tư tiền điện tử, giao thức Kudo Money đã huy động được 4 triệu đô la từ nhiều nhà đầu tư mạo hiểm, cộng đồng tiền điện tử và các giao thức phi tập trung trên toàn thế giới. Nguồn vốn mới sẽ giúp Kudo tiếp tục phát triển hệ sinh thái các sản phẩm Web 3.0, bao gồm Unomi và Bitquity.

Kudo Money là giao thức cung cấp danh tính hoạt động cho người dùng giao dịch tiền điện tử. Kudo sử dụng Unomi Passports để tăng cường nhận dạng trên chuỗi. Người dùng có danh tiếng được đánh giá cao trên chuỗi sẽ có quyền truy cập vào các khoản vay, airdrop và canh tác trong các hệ sinh thái Ethereum, Polygon, BSC và Solana.

Hơn 60 nhà đầu tư mạo hiểm và các bên liên quan trong hệ sinh thái đã ủng hộ Kudo Money trong vòng huy động vốn. Việc có nguồn vốn ổn định giúp Kudo Money tiếp tục phát triển để tung ra mã thông báo gốc $ KUDO. Việc phát hành mã thông báo dự kiến sẽ diễn ra ​​vào quý đầu tiên của năm 2022.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com