Tin tức tiền điện tử ngày 8 tháng 1 năm 2022

Toàn bộ những điểm tin nổi bật trong 24h qua sẽ được tổng hợp ngay dưới đây!

tien-dien-tu

Sàn giao dịch Coinsuper, một sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông hoạt động dưới quyền kiểm soát của Pantera Capital, đã đóng băng tiền của người dùng và tài sản tiền điện tử, theo một cuộc điều tra của Bloomberg vào thứ Sáu.

Năm khách hàng đã trình báo lên cảnh sát việc không thể rút tiền giá trị khoảng 55.000 đô la tiền mặt. Cảnh sát cho biết số tiền thực bị đóng băng có thể còn cao hơn rất nhiều.

Sự việc đến từ Coinsuper có thể thúc đẩy cơ quan quản lý tăng cường giám sát đối với thị trường tiền điện tử ở Hồng Kông. Người đứng đầu cơ quan giám sát chứng khoán của thành phố vào tháng 11 năm 2020 cho biết sẽ cung cấp khung quy định cho tất cả các nền tảng giao dịch tiền điện tử.

Coinsuper hiện vẫn đang hoạt động. Sàn giao dịch này đã xử lý khối lượng khoảng 18,5 triệu đô la Mỹ vào thứ Sáu - giảm so với mức đỉnh hàng ngày là 1,3 tỷ đô la Mỹ vào cuối năm 2019, theo công ty dữ liệu tiền điện tử Nomics. Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay, đã xử lý khoảng 51 tỷ đô la Mỹ giao dịch trong cùng khoảng thời gian. Vào năm 2021, khối lượng giao dịch trên Coinsuper đạt khoảng 20 triệu đô la.

Coinsuper được thành lập vào năm 2017 bởi nhà tài phiệt Trung Quốc Zhang Zhenxin, người đã qua đời vào năm 2019. Karen Chen, người đã gia nhập Coinsuper với tư cách là Giám đốc điều hành vào đầu năm 2018 sau khi làm việc với tư cách là giám đốc điều hành cấp cao tại UBS Group AG, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng cô đã rời công ty vào tháng 7 năm 2019 vì lý do cá nhân.

Pantera Capital, được điều hành bởi nhà đầu tư Bitcoin kỳ cựu Dan Morehead, là một trong những nhà đầu tư lớn của Coinsuper và đã tham gia vào vòng tài trợ Series A của sàn giao dịch vào năm 2018.

Vào tháng 9 năm ngoái, Coinsuper thông báo rằng nền tảng đã thêm mã thông báo Solana và đồng tiền Tether trên sàn giao dịch. Tuy nhiên, các tài khoản mạng xã hội chính thức của Coinsuper đã không đăng bài viết nào kể từ ngày 1 tháng 12.

Việc đóng băng tài sản của Coinsuper làm dấy lên lo ngại về vấn đề bảo mật của tiền và mã thông báo trên các sàn giao dịch tập trung. AscendEX, một sàn giao dịch có trụ sở tại Singapore, gần đây đã chịu thiệt hại khoảng 77,7 triệu đô la từ hacker.

Theo nguồn tin mới nhất, PayPal đã xác nhận kế hoạch về việc sẽ ra mắt stablecoin. Trước đó, PayPal đã mở rộng hoạt động kinh doanh của mình sang lĩnh vực tiền điện tử kể từ năm 2020. Nền tảng cho phép khách hàng Hoa Kỳ thanh toán bằng các tài sản kỹ thuật số.

Theo Steve Moser, PayPal Coin sẽ được hỗ trợ bởi đô la. Stablecoin là loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi các loại tiền fiat và thường ổn định hơn so với các đồng tiền phi tập trung. Meta (trước đây là Facebook) cũng có kế hoạch tung ra ví kỹ thuật số hỗ trợ stablecoin riêng có tên là Diem. Tuy nhiên, nền tảng đã phải đối mặt với sự phản đối từ các nhà quản lý và đã thay đổi kế hoạch tung ra ví tiền điện tử Novi với đồng stabelcoin Pax Dollar.

Mặc dù thị trường Bitcoin, tài sản NFT, Ethereum và tiền điện tử đã có một năm bùng nổ vào năm 2021, nhưng mối quan tâm đến Bitcoin, Ethereum và tiền điện tử đã giảm xuống dựa trên những dữ liệu đến từ xu hướng tìm kiếm của Google.

Các chỉ số cho thấy từ khóa “Bitcoin” đạt 100 điểm trong tuần từ ngày 16 đến ngày 22 tháng 5 năm 2021, hiện đã giảm 72% xuống mức 28 điểm ở thời điểm hiện tại. Điểm số truy vấn cho từ khóa “Ethereum” hiện chỉ còn 8 điểm, thấp hơn 68% so với mức cao nhất là 25 điểm vào năm 2021. “Tiền điện tử” có số điểm thấp hơn 3,75% so với mức cao 12 điểm vào tháng 5.

Điểm số truy vấn cho từ khóa “NFT” đã đạt mức cao nhất là 100 trong tuần này theo thống kê của Google Trends. Vào tuần đầu tiên của tháng 1 năm 2021, con số này ở mức 1 điểm, sau đó tăng chậm trong sáu tháng đầu tiên, nhưng con số đã tăng mạnh vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022.

Trong khi đó, thứ trưởng Tây Ban Nha, Maria Munoz, đã ủng hộ việc đưa đất nước trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư tiền điện tử trong bối cảnh bạo loạn ở Kazakhstan gây tổn hại cho hoạt động kinh doanh và khai thác Bitcoin.

Thứ trưởng Tây Ban Nha cho biết tỷ lệ băm trên toàn thế giới đã giảm 14% chỉ trong hai ngày do tình hình bất ổn ở trung tâm khai thác lớn thứ hai thế giới là Kazakhstan. Trên nền tảng Bitstamp, vào đầu ngày hôm nay, tiền điện tử hàng đầu đã giảm xuống mức 40.600 đô la.

Theo Maria Munoz, các nhà lập pháp sẽ đưa ra khung quy định rõ ràng để làm cho tiền điện tử trở nên an toàn hơn đối với các nhà đầu tư trong bối cảnh lĩnh vực này đang ngày càng phổ biến, đồng thời đưa Tây Ban Nha trở thành một trong những khu vực phát triển tiền điện tử hàng đầu ở Liên minh Châu u và trên toàn cầu. Tuy nhiên, đề xuất vẫn chưa được các nhà lập pháp xem xét.

Năm 2022 được dự đoán là một năm khó khăn của thị trường tiền điện tử khi hầu hết các altcoin hàng đầu có xu hướng giảm giá vào ngày hôm nay. ETH đã giảm xuống dưới 3,1 nghìn đô la trước khi tăng trên 3,2 nghìn đô la. Hiện tại, giá của XRP đang dao động quanh mức 0,75 USD. ADA giảm xuống dưới 1,20 USD trước khi tăng trở lại vào thời điểm viết bài.

Trong đó, có một số loại tiền điện tử đã tăng hơn 5% giá trị, bao gồm: ATOM, ONE, QNT, MANA, ZEC, FXS, OSMO và JEWEL. ATOM là mã thông báo dẫn đầu thị trường, đã tăng 20% ​​chỉ trong một ngày và vượt qua rào cản 43 đô la. Tính đến thời điểm hiện tại, đồng altcoin này đã tăng 44% chỉ trong một tuần.

Trong một bài đăng trên Medium, cựu Giám đốc điều hành BitMEX, Arthur Hayes đã dự đoán rằng các altcoin sẽ giảm mạnh 90% so với mức hiện tại mà đồng tiền đang giao dịch. Ông cho biết nếu Bitcoin giảm xuống dưới 30 nghìn đô la và Ether giảm xuống dưới 2 nghìn đô la trong ba đến sáu tháng tới, Arthur Hayes sẽ bán tất cả số coin của mình.

Chris Grisanti làm việc tại MAI Capital Management cho biết năm 2022 sẽ là một năm khó khăn hơn đối với thị trường tiền điện tử. Theo Hayes, rào cản lớn nhất đối với ngành công nghiệp tiền điện tử là Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.