Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Tin tức tổng hợp thị trường tiền điện tử ngày 9 tháng 12 năm 2021

Những điểm tin nổi bật trong 24h qua sẽ được tổng hợp trong bài viết dưới đây!

btcusd

Công ty cổ phần tư nhân tập trung vào tiền điện tử 10T Holdings có kế hoạch huy động 500 triệu đô la trong một quỹ mới cho hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số (DAE). 10T đã huy động được 750 triệu đô la kể từ khi nền tảng được thành lập vào năm ngoái.

Trước đó vào tháng 9, 10T đã bổ sung thêm 389 triệu đô la dòng vốn thông qua hai quỹ đầu tư tăng trưởng, 10T Fund và 10T DAE Expansion Fund. 10T cũng đã tung ra quỹ 10T Holdings trị giá 200 triệu đô la vào đầu năm nay để đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử.

Các công ty hiện có trong danh mục đầu tư 10T bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, Huobi và nhà cung cấp dịch vụ đặt cược Figment. Công ty được thành lập bởi Giám đốc điều hành Dan Tapiero, người đã có hơn 20 năm kinh nghiệm làm giám đốc danh mục đầu tư vĩ mô toàn cầu tại Tiger Management, SAC Capital và các quỹ đầu cơ khác.

Các công ty đầu tư mạo hiểm và cổ phần tư nhân đang ngày càng nhận được sự chú ý từ các nhà đầu tư trong năm nay khi tài sản kỹ thuật số tăng giá. Andreesen Horowitz (a16z) có trụ sở tại Thung lũng Silicon đã huy động được 2,2 tỷ đô la để khởi động một quỹ mới trong mùa hè với mục đích đầu tư vào các giao thức và nền tảng tài sản kỹ thuật số. Tháng trước, Paradigm đã huy động được 2,5 tỷ đô la và trở thành quỹ lớn nhất trong ngành tiền điện tử.

JellyFi, nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) chuyên về các khoản cho vay tiền điện tử, đã huy động được 4,4 triệu đô la trong một vòng tài trợ hạt giống do Lemniscap dẫn đầu. Vòng gọi vốn cũng có sự góp mặt của những tên tuổi nổi bật như: ParaFi Capital, Tioga Capital, White Star Capital, DeFiance Capital, True Ventures, Divergence Ventures, AngelDAO, Digital Currency Group và Genesis Trading.

Theo một thông báo, số tiền này sẽ được sử dụng để hỗ trợ sự phát triển của JellyFi thông qua các cuộc nghiên cứu, cũng như thực hiện thí điểm trước khi nền tảng đi vào hoạt động vào khoảng tháng 2 năm sau.

Masseron cho biết trong một cuộc phỏng vấn, JellyFi là một thị trường tập trung vào các hạn mức tín dụng. Người đi vay và người cho vay sẽ được hưởng lợi từ tỷ giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Tách biệt khỏi nguồn tài trợ hạt giống của mình, JellyFi cũng đã nhận được một khoản tài trợ từ đối tác chính của mình, Aave, là 70.000 đô la.

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitmart cho biết họ sẽ đền bù cho các nạn nhân sau vụ tấn công từ tin tặc với mức thiệt hại là gần 200 triệu đô la. Bitmart đã viết trong một tuyên bố chính thức rằng họ đã hoàn thành các cuộc kiểm tra bảo mật ban đầu và đã xác định được các tài sản bị ảnh hưởng trong ví nóng.

Theo công ty, chuỗi thông minh Ethereum và Binance bị ảnh hưởng với tỷ lệ phần trăm nhỏ trong tài sản của sàn giao dịch. Tiền điện tử có thể được lưu trữ trong ví nóng, ví lạnh hoặc sự kết hợp của cả hai. Ví nóng được kết nối với internet và cho phép chủ sở hữu truy cập tương đối dễ dàng vào tài sản của họ để có thể chi tiêu tiền điện tử. Tuy nhiên, sự thuận tiện này cũng đi kèm với nhiều rủi ro và dễ bị tác động bởi các tác nhân xấu.

Peckshield ước tính rằng Bitmart đã mất khoảng 100 triệu đô la các loại tiền điện tử khác nhau trên chuỗi khối Ethereum và 96 triệu đô la khác từ các đồng tiền trên chuỗi thông minh Binance. Hơn 20 mã thông báo đã bị ảnh hưởng, bao gồm Binance Coin, Safemoon và Shiba Inu.

Bitmart cung cấp các giao dịch giao ngay, giao dịch hợp đồng tương lai có đòn bẩy, cũng như các dịch vụ cho vay và đặt cọc. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch của nền tảng đã giảm rất nhiều kể từ vụ hack, theo Giám đốc điều hành CoinGecko, Bobby Ong.

Tuần trước, công ty cho vay tiền điện tử C Network cũng đã thông báo bị tấn công liên quan đến vụ hack 120 triệu đô la của nền tảng tài chính phi tập trung BadgerDAO. Vào tháng 8, một hacker cũng đã đánh cắp số token trị giá hơn 600 triệu đô la từ nền tảng tiền điện tử Poly Network.

Binance Asia Services, hệ sinh thái blockchain và nhà cung cấp tiền điện tử đằng sau Binance.sg, chi nhánh Singapore của nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, hôm nay đã công bố mua 18% cổ phần và đầu tư vào sàn giao dịch chứng khoán tư nhân Exchange (HGX).

HGX là sàn giao dịch chứng khoán tư nhân ở Đông Nam Á được thành lập bởi các tổ chức tài chính hàng đầu PhillipCapital, PrimePartners và Fundnel. Đầu năm nay, HGX đã được Cơ quan tiền tệ Singapore cấp giấy phép hoạt động. Ngoài cổ phần trong các công ty tư nhân, HGX cũng có kế hoạch niêm yết các tài sản thay thế bao gồm rượu vang, tác phẩm nghệ thuật và bất động sản.

Richard Teng, Giám đốc điều hành của Binance Singapore cho biết thông qua khoản đầu tư này, Binance sẽ có cơ hội cung cấp các sản phẩm và dịch vụ được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain nhằm thúc đẩy hệ sinh thái trong khu vực.

Binance.SG là nền tảng cung cấp dịch vụ chuyển đổi tiền điện tử, đáp ứng nhu cầu của người dùng Singapore trong việc mua và bán tiền điện tử bằng đồng đô la Singapore (SGD). Nền tảng cung cấp chức năng gửi và rút SGD 24/7. Binance Singapore hiện đang cung cấp phí giao dịch gửi tiền và rút tiền thấp nhất trên thị trường Singapore với mục tiêu tăng cường việc áp dụng tiền điện tử trong khu vực.

Vào thứ Tư, công ty nghiên cứu tiền điện tử Messari đã công bố về việc ra mắt “Messari Governor” - nền tảng cho phép quản lý nhiều DAO cùng một lúc. Nền tảng hiện đã hoạt động và hoàn toàn miễn phí cho công chúng cung cấp các tính năng dành cho các công ty đầu tư tiền điện tử muốn sử dụng các mã thông báo quản trị của họ một cách hiệu quả hơn.

Một trong những công ty game lớn nhất thế giới, Ubisoft Entertainment SA thông báo rằng công ty đã tung ra nền tảng blockchain Ubisoft Quartz sử dụng chuỗi khối Tezos. Mã thông báo gốc XTZ của Tezos đã tăng khoảng 40% trong 12 giờ qua.

XTZ hiện đang giao dịch ở mức khoảng $ 5,45 sau khi đạt mức cao nhất trong ngày là $ 5,85. Theo CoinGecko, XTZ đã tăng khoảng 11% trong hai tuần qua, trong khi hầu hết các đồng tiền khác trên thị trường đều giảm. Trước đó, XTZ từng đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 9,12 vào ngày 4 tháng 10, theo BeInCrypto.

Ubisoft sẽ sử dụng NFT vào các vật phẩm trong trò chơi của mình. Bắt đầu từ tuần này, Ubisoft Quartz sẽ cho phép người chơi có được các “Digit” - những NFT đầu tiên có sẵn trong các tựa game AAA.

Bản beta sẽ được ra mắt với Tom Clancy's Ghost Recon Breakpoint trên Ubisoft Connect dành cho Windows PC vào ngày 9 tháng 12. Digit trong trò chơi chính là những phương tiện, vũ khí và thiết bị có thể thu thập được. Phiên bản thử nghiệm Ubisoft Quartz sẽ cung cấp ba Digit miễn phí vào ngày 9, 12 và 15 tháng 12 để thưởng cho những người đăng ký sớm.

Các Digit sẽ hoạt động dựa trên công nghệ tiết kiệm năng lượng với sự hỗ trợ của mạng Tezos, theo như thông báo. Đợt Digits đầu tiên sẽ ra mắt với một số lượng cố định các vật phẩm trong trò chơi. Chúng có thể được mua bằng tiền điện tử, nhưng hiện chỉ có sẵn ở Hoa Kỳ, Canada, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Ý, Bỉ, Úc và Brazil.

Didier Genevois, Giám đốc Kỹ thuật Blockchain tại Ubisoft, cho biết năng lượng là một trong những yếu tố quan trọng nhất của nền tảng, điều này đảm bảo công nghệ blockchain có thể được sử dụng rộng rãi bởi hàng triệu người chơi. Ông tuyên bố Tezos là công ty hàng đầu trong lĩnh vực NFTs hướng tới năng lượng sạch với lượng khí thải carbon thấp.

Cửa hàng cung cấp các game có bản quyền trong hệ thống Valve hàng đầu toàn cầu, Steam, gần đây đã cấm các trò chơi NFT và blockchain khỏi nền tảng của mình, trong khi đó Epic Games lại bảy tỏ thái độ vô cùng hoan nghênh.