Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Tin tức vắn tắt về tiền điện tử đáng chú ý nhất trong tuần

Những tin tức nổi bật trong tuần sẽ được tóm tắt nhanh ngay dưới đây!

tien-dien-tu

Sàn giao dịch tiền điện tử Independent Reserve đã nhận được Giấy phép Tổ chức Thanh toán Chính ở Singapore từ Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán (PSA) để hoạt động như một nhà cung cấp cho Dịch vụ Mã thông báo Thanh toán Kỹ thuật số (DPT). Nhóm nghiên cứu nói thêm rằng Singapore là thị trường hoàn hảo để giải quyết những mối quan tâm về bảo vệ nhà đầu tư bao gồm việc lưu ký tài sản an toàn, các yêu cầu về khách hàng (KYC) và thao túng thị trường.

Bên cạnh đó, chi nhánh môi giới của Ngân hàng DBS là DBS Vickers (DBSV) cũng đã nhận được sự chấp thuận chính thức từ MAS theo PSA để cung cấp dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số với tư cách là Tổ chức thanh toán chính. Điều này sẽ cho phép DBSV, với tư cách là thành viên của Sàn giao dịch kỹ thuật số DBS (DDEx), hỗ trợ trực tiếp các nhà quản lý tài sản và các công ty giao dịch mã thông báo thanh toán kỹ thuật số thông qua DDEx.

Cùng thời điểm, tổ chức Tài chính Autorité des Marchés (AMF) của Pháp đang cảnh báo công chúng về những rủi ro gian lận liên quan đến đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) do công ty Air Next tổ chức. Cơ quan giám sát cho biết họ không cấp thị thực cho bất kỳ hoạt động cung cấp mã thông báo nào của công ty.

Thị trường NFT cũng có những sự kiện vô cùng đáng chú ý. Nhà sưu tập nghệ thuật Amir Soleymani đã đệ đơn kiện chống lại thị trường NFT Nifty Gateway với cáo buộc rằng các điều khoản đấu giá của nó cho Beeple's Abundance, được đồng sáng lập Ethereum Taylor Gerring (hay còn gọi là 'tgerring') thắng với giá 1,2 triệu USD, không công bằng và vô hiệu lực vì bất hợp pháp. Sau khi phiên đấu giá Abundance kết thúc, Soleymani là người trả giá cao thứ ba, vì vậy Nifty Gateway tuyên bố rằng Soleymani đã thắng một ấn bản của mảnh Beeple, tuy nhiên Soleymani đã từ chối trả tiền. Vì vậy Nifty Gateway đã tiến hành đóng băng bộ sưu tập NFT của anh trên trang web của họ, bao gồm các NFT trị giá hàng trăm nghìn đô la mà anh ta đã mua trước đó.

Nền tảng tương tác với người hâm mộ Blockchain Raiinmaker đã hợp tác với công ty đa phương tiện Cosmic Wire để hỗ trợ một số tổ chức từ thiện khí hậu thông qua việc tạo ra sáu mã thông báo đặc biệt không thể thay thế ( NFT ). Các mã thông báo sẽ dựa trên tác phẩm của nghệ sĩ đường phố nổi tiếng Banksy mô tả lại những tàn tích mang tính biểu tượng của bức tranh tường Spy Booth.

Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã hoãn sự ra mắt của tiền tệ kỹ thuật số, eNaira, vì kỷ niệm 61 năm độc lập của Nigeria. Tuy nhiên CBN cũng không đưa tin cụ thể về ngày nào sẽ ra mắt lại.

Nền tảng phần mềm trung gian Blockchain BIFROST đã công bố sự ra mắt của BiFi, một nền tảng cho vay DeFi hoạt động trên các chuỗi gốc. Nền tảng cho phép người dùng cho vay và mượn tài sản kỹ thuật số trực tiếp từ chuỗi gốc này sang chuỗi gốc khác.

Công ty dịch vụ thanh toán Circle đã bổ nhiệm Devron Brown làm giám đốc cấp cao về chính sách toàn cầu. Ở một khía cạnh khác, Giám đốc sàn giao dịch chứng khoán của Tehran đã tuyên bố từ chức sau khi phát hiện các máy khai thác tiền điện tử tại các văn phòng của tổ chức này, theo Iran International. Cơ quan này cho biết thêm, trang web chính thức IRNA của chính phủ tuyên bố rằng giám đốc đã bị sa thải.