Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Tình hình mạng Bitcoin sau cuộc đàn áp kéo dài của Trung Quốc

Trong bối cảnh Trung Quốc không ngừng trấn áp tiền điện tử, thống kê cho thấy Bitcoin đã giảm xuống mức thấp so trước đó.

tinh-hinh-bitcoin-sau-cuoc-dan-ap-tai-trung-quoc

Kể từ ngày 17 tháng 7, tổng tốc độ của mạng Bitcoin đã giảm xuống còn 101,58 triệu terahashes mỗi giây (TH/ s). Lần cuối cùng con số này ở mức thấp như vậy là vào tháng 6 năm 2020. Trong khi đó, hai tuần trước, tổng tỷ lệ băm của mạng đã giảm xuống mức tương tự như năm 2019, theo dữ liệu từ Blockchain.com.

Doanh thu khai thác của đồng tiền cũng đã giảm xuống mức tương tự như năm 2020. Theo như báo cáo, lợi nhuận mà các công ty khai thác thu về được là 28,58 triệu đô la vào ngày 17 tháng 7, giảm gần 70% so với mức cao nhất từng đạt được là 80,17 triệu đô la vào ngày 15 tháng 4 năm 2021. Mặc dù doanh thu khai thác đã giảm, nhưng việc khai thác Bitcoin tương đối dễ dàng hơn so với trước đó.

Độ khó của mạng Bitcoin - thước đo chỉ mức độ khó để khai thác một khối mới trên chuỗi khối Bitcoin, đã tăng kể từ cuối tháng 5. Khi độ khó mạng cao đồng nghĩa với việc đào coin sẽ đòi hỏi nhiều công sức và thời gian tính toán hơn để khai thác cùng một lượng khối. Ngược lại, độ khó mạng thấp tạo điều kiện cho các thợ đào có thể tìm thấy các khối mới nhanh hơn. Mức độ khó của mạng được điều chỉnh sau mỗi 2016 khối (khoảng hai tuần một lần) để đảm bảo rằng thời gian trung bình giữa mỗi khối là 10 phút.

Điều chỉnh độ khó của Bitcoin có mối quan hệ trực tiếp với tổng công suất khai thác theo ước tính, hay còn gọi là tổng tỷ lệ băm. Do đó, khi tỷ lệ băm của mạng tiếp tục giảm trong vài tuần qua, khó khăn trong quá trình khai thác của Bitcoin cũng theo đó mà giảm đi.

Theo như các bài đưa tin trước, Ủy ban Phát triển và Ổn định Tài chính của Trung Quốc (FSDC) đã thực hiện kế hoạch nhằm kiểm soát các hoạt động khai thác và kinh doanh Bitcoin ở nước này. Thông báo là một “cú sốc” lớn tạo nên hoang mang trong các nhà đầu tư, đặc biệt là các thợ đào Trung Quốc và giá Bitcoin đã giảm xuống gần 30.000 đô la.

Kể từ cuối tháng 5, khi thông báo được đưa ra, Trung Quốc đã đóng cửa một số hoạt động khai thác tiền điện tử. Theo thống kê ước tính rằng khoảng 90% thợ đào Trung Quốc đã ngừng khai thác.

Trong khi đó, một số công ty khai thác lớn đã đóng cửa và đang chuyển đến các khu vực có tiềm năng hơn với tiền điện tử. Tuy nhiên, những tác động đến từ lập trường chống tiền điện tử của Trung Quốc vẫn sẽ ảnh hưởng đến thị trường crypto trong thời gian dài. Một số nhà đầu tư dự đoán rằng tài sản kỹ thuật số có thể giảm xuống mức 10.000 đô la.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com