Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

TITAN tiếp nối SafeDollar: sụp đổ sau một đêm

TITAN sụp đổ sau một đêm khiến giới đầu tư tiền ảo choáng váng và liệu rằng sự biến mất đột ngột này do một vụ cướp lớn nhất trong lịch sử gây nên.

titan-sup-do-sau-1-dem

Ngay sau thông báo của Elon Musk trên trang cá nhân Twitter của mình rằng Tesla chấp nhận Bitcoin là phương tiện thanh toán, sàn giao dịch crypto chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc. Tuy nhiên, tỷ phú cũng ra điều kiện về việc các thợ đào sử dụng năng lượng sạch trong quá trình khai thác Bitcoin. Cùng thời điểm này, cộng đồng trên Polygon đã chứng kiến sự tụt dốc “ngỡ ngàng” khi đồng TITAN mất hết giá trị, từ 65 USD xuống còn 0 USD chỉ sau một đêm. Ngay sau đó, các nhà đầu tư ồ ạt rút tiền khỏi cuộc chơi dẫn đến sự hỗn loạn chưa từng có.

Trước sự kiện này, công ty Token Iron Financial chịu trách nhiệm phát hành TITAN và IRON/ USDC buộc phải kêu gọi các nhà đầu tư thực hiện thu hồi vốn trước khi “bank run” diễn biến xấu đi. Các cú sốc lớn liên tiếp xảy đến khi xuất hiện thông tin ví DeFi của tỷ phú Mark Cuban – một trong những nhà cung cấp cho đồng tiền TITAN, bị hack bởi một vụ tấn công.

DeFi được cho là ngành công nghiệp tài chính phi tập trung bị đe dọa hàng đầu bởi những kẻ thực hiện tấn công mạng nhằm chiếm đoạt tài sản. Sàn giao dịch có rất nhiều lỗ hổng và sự kiện TITAN sụp đổ sau 1 đêm là minh chứng cho điều đó. Tính năng TITAN được phát hành giúp khách hàng sử dụng giảm được tối đa chi phi khi giao dịch. Sở hữu một đồng IRON, người dùng sẽ nhận được 0,75 USDC và 0,25 TITAN. Trong quá khứ, dự án này của Iron Financial được cho là lừa đảo giống như một dạng kinh doanh đa cấp khi cố gắng thu tiền từ nhà đầu tư sau để trả cho nhà đầu tư trước.

Trong thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư đang bán ra TITAN khiến tình trạng dư thừa ngày càng trở nên nghiêm trọng. Để cứu lấy đồng tiền này, Iron Financial buộc phải khai thác thêm IRON để ổn định mức giá của TITAN ở mức 1 USD. Áp lực bán tháo sẽ đẩy đồng tiền kỹ thuật số gặp phải biến động mạnh mẽ. Trở lại với Mark Cuban – một trong những tỷ phú đầu tư vào đồng tiền này cũng chịu nhiều tổn thất nặng nề. Nhưng ông đã thoát ra kịp thời để cứu ván tình hình. Sự sụp đổ của TITAN và hệ thống stablecoin có thể lường trước được khi vốn hóa của thị trường quá thấp.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com